Cặp tình nhân chuyên trộm bò xẻ thịt tại chỗ lãnh 12 năm tù

Ngày 22/6, tại hội trường xã Quãng Sơn (Ninh Sơn, Ninh Thuận), TAND huyện Ninh Sơn đã mở phiên xử lưu động đối với Cao Ngọc Châu (48 tuổi, ngụ tại xã An Hải, Ninh Phước, Ninh Thuận) và Đỗ Thị Quyên (51 tuổi, ngụ tại xã Phước Diêm, Thuận Nam, Ninh Thuận) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Châu là người tình của Quyên, cùng thuê nhà trọ tại khu phố 7, phường Tấn Tài, TP Phan Rang – Tháp Chàm sống với nhau và hành nghề trộm cắp tài sản.

Cặp tình nhân Châu và Quyên chuyên trộm bò xẻ thịt tại chỗ. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Khoảng 9h ngày 17/2, Châu chở Quyên lên huyện Ninh Sơn để trộm cắp bò. Khi đi, cặp tình nhân này chuẩn bị dao, búa, bạt, bao tải, dây thừng để tiến hành mổ bò lấy thịt khi trộm được.

Cả hai đi đến nghĩa trang thôn Hạnh Trí 2, xã Quãng Sơn, thì phát hiện con bò không có người trông coi. Quyên đứng ngoài cảnh giới, Châu vào dắt con bò đi khoảng 70 m rồi giết con vật, xẻ thịt bỏ 2 bao tải.

Lúc này, anh Nguyễn Đình Anh Tín (18 tuổi, ngụ tại thôn Hạnh Trí 2, xã Quãng Sơn) ra kiểm tra, phát hiện sự việc nên tri hô. Châu và Quyên vứt bỏ toàn bộ tang vật bỏ chạy nhưng bị người dân cùng lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, cặp tình nhân này khai nhận từ ngày 22/4/2016 đến thời điểm bị bắt đã thực hiện 6 vụ trộm bò, xẻ thịt tại địa bàn huyện Ninh Sơn. Ngoài ra, cả hai còn thực hiện nhiều vụ trộm như trên tại các huyện khác của tỉnh Ninh Thuận.

HĐXX nhận định hành vi của Châu và Quyên là phạm tội nhiều lần, có tổ chức, chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn, gây hoang mang cho người dân nên tuyên phạt Châu 7 năm tù giam, Quyên 5 năm tù giam. Các bị cáo phải bồi thường 89 triệu đồng cho người dân. 

Xem thêm tin mới về  Bắt xe ôtô khách vận chuyển 117kg pháo lậu tại tỉnh Bắc Giang

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/