Hơn 1,2 tỷ đồng gây quỹ giúp hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Đà Nẳng

Sáng 30/7 vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin (NNCĐDC/ dioxin) TP.Đà Nẵng đã vận động được hơn 1,2 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân tham gia gây quỹ chăm sóc, giúp đỡ cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng và 150 em nạn nhân đang sinh hoạt, học tập tại 03 cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ NNCĐDC và trẻ em bất hạnh TP.Đà Nẵng. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức cũng trao quà cho 5 mẹ Việt Nam anh hùng (mỗi suất quà gồm 5 triệu đồng và 1 TV Asanzo) và 5 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và 1 TV Asanzo).

Giải đua Mini vượt khó dành cho các cháu nạn nhân chất độc da cam/ dioxin được sự ủng hộ nhiệt tình từ các vận động viên và cả cổ động viên

Chương trình được thực hiện sáng 30/7 tại Công viên Biển Đông (TP.Đà Nẵng) bằng Giải đua xe đạp Đà Nẵng mở rộng tranh cúp ASANZO lần thứ nhất 2017 do Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Đà Nẳng và Tập đoàn Điện tử Asanzo cùng các đơn vị Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng, Đài Phát thanh truyền hình thành phố Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng, Báo Công an thành phố Đà Nẵng, Công đoàn viên chức thành phố Đà Nẵng và Báo Thể thao Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp. 

Tham dự cuộc đua lần này có hơn 250 vận động viên đến từ 32 CLB xe đạp của khắp các tỉnh thành trên cả nước và cả người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam về tham dự tranh tài ở nội dung cá nhân và đồng đội. 

Các tỉnh thành tham dự tập trung ở các khu vực miền Nam và miền trung bao gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Quảng Trị, Nghệ An. Phía Nam có đại diện của các tỉnh Kiên Giang, Quy Nhơn, Nha Trang. Phía Bắc có sự đại diện của Thủ đô Hà Nội. 

Xem thêm tin mới về  Hơn 800 phụ nữ giúp việc gia đình được hỗ trợ do chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Các vận động viên tham gia giải đua hầu hết đến từ các CLB phong trào và bán chuyên nghiệp trong đó nổi bật có CLB xe đạp Đồng Tâm TP.HCM, CLB Gấu Vàng TP.HCM và CLB Cycling Open Hà Nội. 

Bên cạnh các tay đua phong trào và bán chuyên, giải đấu lần này còn thu hút sự góp mặt của các tay đua lừng danh xe đạp Việt Nam một thời như Mai Công Hiếu, Thái Quốc Tuấn và Nguyễn Nam Cực… Đây là các tay đua chuyên nghiệp tuy đã giải nghệ nhưng vẫn dễ dàng chiếm được lợi thế trong các chặng đua được góp mặt.

Các VĐV xuất phát từ Công viên Biển Đông và theo lộ trình đường Võ Nguyên Giáp đường Hoàng Sa về đích tại Công viên Biển Đông theo vòng tròn khép kín. 

Trong dịp này Tập đoàn Điện tử Asanzo đã trao số tiền là 800 triệu đồng, bao gồm 300 triệu tiền và hiện vật cho Hội nạn nhân chất độc màu da cam để ủng hộ  cho các nạn nhân chất độc da cam và hỗ trợ kinh phí tổ chức giải, kinh phí tuyên truyền gây quỹ ủng hộ nạn nhân và toàn bộ kinh phí giải thưởng cho các VĐV.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều đơn vị, tổ chức và các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố. 

Trong giải đấu lần này có sự tham gia của những VĐV rất đặc biệt, họ là những nạn nhân da cam /dioxin, BTC đã sắp xếp cho các VĐV đặc biệt này tham gia cuộc đua xe lăn cự ly ngắn với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên với mục đích để các cháu nâng cao tinh thần vượt khó cũng như khích lệ và thúc đẩy tính chiến đấu cho các vận động viên tham dự cuộc đua chính thức..

Kết thúc cuộc đua, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân và giải đồng đội cho các vận động viên xuất sắc nhất. Cụ thể, VĐV Thái Quốc Tuấn (CLB xe đạp Đồng Tâm TP Hồ Chí Minh) giành giải Nhất nhóm 1, VĐV Perzo Claude (CLB xe đạp T2 Cycling Open Hà Nội) giành giải Nhất nhóm 2; Đoàn CLB xe đạp Đồng Tâm TP Hồ Chí Minh giành giải Nhất đồng đội nhóm 1, Đoàn CLB xe đạp T2 Cycling Open Hà Nội giành giải Nhất đồng đội nhóm 2.

Xem thêm tin mới về  Giải mã những dấu chân của sự tử tế mang tên VitaDairy

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Sprint cho các vận động viên về nhất các vòng 5, 10. VĐV Perzo Claude (CLB xe đạp T2 Cycling Open Hà Nội) và VĐV Thái Quốc Tuấn (CLB xe đạp Đồng Tâm TP Hồ Chí Minh) cũng đều giành được hai giải này. 

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/