Phòng cảnh sát môi trường (công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ vụ sản xuất dấm bằng a xít cùng nhiều thực phẩm gia vị không rõ nguồn gốc.
Qua quá trình theo dõi, phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thị Thu (trú tại xóm 3, xã Hưng Chính, TP.Vinh) đang đưa số lượng lớn dấm đi tiêu thụ tại chợ Vinh.
Khám xét tại nhà riêng của Thu, lực lượng chức năng phát hiện và tiến hành thu giữ 858 chai dấm loại 500ml được dán nhãn dấm gạo, 1 can nhựa loại 20 lít chứa 4 lít axít, 1 phi nhựa loại 120 lít dùng để pha chế dấm.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thu khai nhận dấm ăn của mình được “sản xuất” bằng cách pha nước giếng khoan với axít acetic. Từ lời khai nhận của Thu, cảnh sát tiếp tục kiểm tra anh Phạm Văn Phúc cùng trú tại xóm 3, xã Hưng Chính cũng đang sản xuất dấm bằng axít và có nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Tại đây, công an thu giữ 20 lít axít acetic,105 kg ruốc bông, 1.368 chai dấm, 133 kg gia vị thịt hộp, 84 lít tương ớt, 72 chai nước không rõ nguồn gốc xuất xứ và 10 kg nước cốt dừa đã quá hạn sử dụng.
Phạm Văn Phúc và Nguyễn Thị Thu khai nhận mỗi năm các gia đình này đã sử dụng hết 40 lít axit để sản xuất và cung ứng ra thị trường khoảng 10.000 chai dấm gạo loại 500ml.
Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/