Bệnh viện Hùng Vương: Tặng 20 suất TTTON cho các cặp vợ chồng nghèo nhân ngày Gia đình VN

Ngày 26/6/2016, nhân Ngày Gia đình Việt Nam và Kỷ niệm 12 năm thành lập Khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Hùng Vương tổ chức chương trình tọa đàm “12 năm đong đầy hạnh phúc”, đồng thời trao tặng 20 suất thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn cùng 10 phần quà cho các bé được sinh ra từ chương trình TTTON Bệnh viện Hùng Vương có thành tích học tập tốt.

Tại buổi lể kỷ niệm, BS.Lý Thái Lộc – Trưởng khoa Hiếm muộn BV Hùng Vương đã có những báo cáo cụ thể về lịch sử phát triển và thành quả của khoa Hiếm muộn trong 12 năm qua. 

Khoa Hiếm muộn bệnh viện Hùng Vương tiền thân là phòng khám vô sinh thuộc khoa Kế hoạch gia đình. Năm 2004, Khoa Hiếm muộn chính thức được thành lập. Để có đội ngũ nhân sự với chuyên môn và tay nghề cao, bệnh viện đã cử các bác sĩ lâm sàng, bác sĩ và cử nhân phôi học lâm sàng sang Pháp, Singapore và Thái Lan để đào tạo. Năm 2005, Khoa gặt được thành quả đầu tiên khi triển khai thành công kỹ thuật ICSI – kỹ thuật tiêm tinh trùng vào noãn. Đây là một trong các kỹ thuật TTTON phổ biến hiện nay. Đến năm 2009, Khoa Hiếm muộn tiếp tục thực hiện kỹ thuật Phôi thoát màng (assisted hatching). Đây là 1 kỹ thuật hỗ trợ sinh sản làm mỏng hoặc làm thủng màng trong suốt bên ngoài phôi, giúp phôi dễ thoát ra ngoài và làm tổ vào tử cung hơn, nhờ đó giúp cải thiện tỉ lệ thành công khi làm TTTON. Với hai phương pháp hỗ trợ phôi thoát màng là bằng acid Tyrode và bằng laser, khoa Hiếm muộn đã hỗ trợ TTTON thành công cho các ca khó như: nhóm bệnh nhân thất bại trên 3 chu kỳ TTTON, bệnh nhân có chất lượng phôi kém, phôi chậm… Cũng trong năm này, Khoa Hiếm muộn chính thức tiếp nhận điều trị vô sinh nam nhằm phục vụ nhu cầu khám và điều trị tốt hơn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Theo đó, các thủ thuật, phẫu thuật nhằm giải quyết nguyên nhân vô sinh do yếu tố nam như PESA (Hút tinh trùng từ mào tinh hoàn), MESA (Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút), TESE (Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn), dãn tĩnh mạch thừng tinh… cũng được triển khai.

Xem thêm tin mới về  Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bảo Việt Nhân thọ trao quà tặng cho trẻ em khó khăn tại Bắc Giang

BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ Bệnh viện Hùng Vương cùng thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến và PGĐ Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng.

Năm 2010, Trung tâm lưu trữ tinh trùng Bệnh viện Hùng Vương (Hùng Vương CSS) chính thức ra đời. Đây là nơi lưu trữ tinh trùng tự thân, quản lý hiến, tặng tinh trùng… cho nam giới. Việc lưu trữ tinh trùng thường được áp dụng các trường hợp sau: nam giới có bệnh lý ở tinh hoàn, đặc biệt là ung thư tinh hoàn; các trường hợp trước khi thắt ống dẫn tinh, đề phòng trường hợp muốn có con lại; các trường hợp tổn thương tủy sống không tự xuất tinh được; các trường hợp chuẩn bị làm kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nhưng người chồng phải đi vắng…  Riêng các trường hợp hiến tinh trùng sẽ được trữ lạnh trong ngân hàng tinh trùng để cung cấp cho những trường hợp có nhu cầu xin tinh trùng. 

Năm 2012, khoa triển khai kỹ thuật nuôi cấy phôi ngày 5 hay phôi nang. Đây là kỹ thuật tiên tiến trên thế giới góp phần tăng tỉ lệ thành công trong TTTON đạt trên 50% và đặc biệt giảm đáng kể tỉ lệ đa thai trong TTTON, giúp giảm các nguy cơ do đa thai như sanh non, tiền sản giật, tiểu đường và nhất là làm gia tăng tỉ lệ mang trẻ khỏe mạnh khi về nhà. 

Hiện nay, mỗi năm Khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Hùng Vương thực hiện khoảng 450-500 chu kỳ chọc hút trứng chuyển phôi, 600-700 chu kỳ chuyển phôi rã đông. Trong đó, tỉ lệ có thai chung là 37-40%, tỉ lệ có thai chuyển phôi nang là 50%, chuyển phôi rã đông ngày 5, tỉ lệ thành công là 59%.

Trong thời gian tới, phương hướng phát triển của khoa là cân bằng điều trị vô sinh nam-nữ, đẩy mạnh nghiên cứu khoa họcđào tạo chuyển giao công nghệ, phối hợp nghiên cứu với các trung tâm trong và ngoài nước, chuẩn bị triển khai kỹ thuật mới như: IVM(*), các kỹ thuật lựa chọn phôi, quản lý chất lượng…

Xem thêm tin mới về  Quỹ Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học Cần Giờ

Không chỉ tiếp nhận bệnh nhân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận,khoa Hiếm muộn còn điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân là người Hoa, người Campuchia, New Zealand, Thụy Điển…

Tặng quà cho các em nhỏ TTTON tại BV Hùng Vương có kết quả học tập tốt.

Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, bệnh viện Hùng Vương  dành tặng 20 suất TTTON miễn phí cho 20 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất là 50 triệu đồng. 

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 01/07/2016 cho đến khi đủ số lượng 20 trường hợp. 

Địa chỉ nhận hồ sơ: Bệnh viện Phụ Sản Hùng Vương

128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM

ĐT: (08) 38558532 máy nhánh 257

Email: [email protected]

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *