Solo cùng Bolero 2023 – Giọng ca vàng Bolero Việt Nam

Giới thiệu đến khán giả 3 cuộc thi ở 3 lĩnh vực khác nhau, đó là cuộc thi Người Dẫn Chương Trình 2015 dành cho các bạn trẻ yêu thích công việc dẫn chương trình, cuộc thi Solo Cùng Bolero 2015 dành cho các bạn yêu thích ca hát và cuộc thi Sáng Tác Cùng Bolero dành cho các nhạc sĩ chuyên và không chuyên.

Solo cùng Bolero 2023 - Giọng ca vàng Bolero Việt Nam
Solo cùng Bolero 2023 – Giọng ca vàng Bolero Việt Nam

Khởi động cuộc thi Người dẫn chương trình 2015

Ngay lần đầu tiên đến với khán giả vào năm 2004, Cuộc thi Người dẫn chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) tổ chức đã được đông đảo bạn trẻ trên cả nước đón nhận và trở thành chương trình lớn hàng năm. Tiếp nối những thành công trước đó, Người d6ãn chương trình 2015sẽ chính thức khởi động vào tháng 8/2015 với nhiều nội dung đổi mới, hấp dẫn. Chương trình dành cho những bạn trẻ là công dân Việt Nam yêu thích công việc dẫn chương trình, có độ tuổi từ: 18 – 30 tuổi (năm sinh từ 1985 đến năm 1998), tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ được thử thách khả năng biên tập, ứng biến và xử lý tình huống, tư duy lập luận, phản biện… Các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi của các năm trước sẽ được đặc cách vào vòng bán kết của cuộc thi năm nay. Cuộc thi hiện đang nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ nay cho đến ngày 7/8 tại khu vực Hà Nội và đến hết ngày 31/8 tại khu vực TP.HCM.

Để đăng kí tham gia chương trình, Thí sinh có thể tải mẫu đơn tại: https://drive.google.com/file/d/0BzDY_Fggm_ZSYUwtRlFtVEFsRzg/view?usp=sharing
Sau đó gửi hồ sơ dự thi về địa chỉ email: [email protected] hoặc đăng kí trực tiếp tại TP.HCM: Số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM (từ ngày 19/7/2015 – 1/9/2015), tại Hà Nội: Số 33, TT4 Khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội (từ ngày 19/7/2015 – 7/8/2015).


Lâm Ngọc Hoa – Quán quân chương trình Solo cùng Bolero 2014.
Lâm Ngọc Lâm Ngọc Hoa – Quán quân chương trình Solo cùng Bolero 2014.Hoa – Quán quân chương trình Solo cùng Bolero 2014.


Cuộc thi Solo cùng bolero tuyển sinh trên cả nước

“Solo cùng bolero” – một trong những chương trình tạo được tiếng vang lớn nhất năm 2014 do công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện sẽ trở lại vào tháng 8/2015. Đây là một tin vui dành cho những tín đồ của dòng nhạc bolero.

Bà Dương Thanh Hoàng, Giám đốc sản xuất của Công ty Truyền thông Khang cho biết: Ngay khi lên sóng đầu tiên vào năm 2014, Solo cùng Bolero đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ khán giả cả nước, chứ không chỉ khán giả ở khu vực miền Tây. Chính vì vậy, ngay sau khi chương trình kết thúc mùa đầu tiên, đơn vị đã bắt tay sản xuất chương trình ca nhạc Tình Bolero để phục vụ khán giả yêu thích dòng nhạc này, nhưng vẫn chưa đủ để hạ nhiệt cơn sốt yêu thích bolero của khán giả. Nhiều khán giả đã gửi hồ sơ dự thi mùa 2 của chương trình cách đây hơn…nửa năm. Chính vì vậy mà từ tháng 3/2015 đến nay, chương trình đã tiếp tục tổ chức một cuộc thi ca hát nhạc bolero trên mạng mang tên “Khán giả cùng bolero” để khán giả có thể thỏa sức thể hiện niềm đam mê ca hát và giúp các thí sinh có thêm kinh nghiệm trước khi cuộc thi Solo cùng bolero 2015 trở lại vào tháng 8 này”.

So với năm trước, thể lệ dự thi của Solo Cùng Bolero 2015 có nhiều thay đổi. Điểm đổi mới đầu tiên đó là chương trình sẽ không giới hạn độ tuổi (năm 2014 chỉ dành cho thí sinh từ 15 – 65 tuổi). Điểm mới thứ hai là năm nay chương trình sẽ tuyển sinh rộng rãi trên cả nước (Hà Nội – Đà Nẵng – TP.HCM – Cần Thơ) thay vì chỉ 2 điểm thi (TP.HCM & Cần Thơ) như năm rồi. Với những điểm đổi mới này, vòng sơ tuyển Solo Cùng Bolero 2015 hứa hẹn sẽ tạo nên sự bùng nổ về số lượng thí sinh đăng ký dự thi (năm trước chương trình thu hút hơn 7.000 thí sinh dự thi).

Vòng sơ tuyển của Solo Cùng Bolero 2015 sẽ bắt đầu ở khu vực Hà Nội vào ngày 10/8/2015 tại Trung tâm thương mại Savico Megamall (7-9 Nguyễn Văn Linh, P. Gia Thụy, Q. Long Biên, Hà Nội), sau đó là đến các khu vực: Đà Nẵng (13/8/2015), Cần Thơ (17/8 – 18/8/2015) và TP.HCM (21/8 – 22/8/2015). Thí sinh có thể đăng ký dự thi từ hôm nay bằng cách gửi email hoặc thư tay về chương trình: [email protected] hoặc  gửi về địa chỉ: Công ty Truyền thông Khang (26/6B Đinh Tiên Hoàng, P.1, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Đồng hành cùng các thí sinh Solo Cùng Bolero 2015 là Lâm Ngọc Hoa – Quán quân chương trình Solo cùng Bolero 2014. Nữ ca sĩ sinh năm 1994 đến từ Bạc Liêu sẽ có mặt tại tất cả các điểm sơ tuyển để ủng hộ tinh thần và động viên, chia sẻ kinh nghiệm của mình, nhằm giúp các thí sinh tự tin hơn trong phần thi của mình.
 

Xem thêm tin mới về  Đỗ Mỹ Linh, Bella Vũ nhuộm hồng ngày Tết với mẫu váy Nàng Xuân đẹp mắt của NTK Nguyễn Minh Tuấn
Top 6 Solo Cùng Bolero 2014.
Top 6 Solo Cùng Bolero 2014.

Cuộc thi sáng tác cùng Bolero

Bên cạnh cuộc thi Solo Cùng Bolero, cuộc thi “Sáng tác cùng Bolero” cũng đang được phát động, với mong muốn có thêm nhiều ca khúc bolero mang hơi thở mới và làm phong phú hơn đời sống âm nhạc Việt. Cuộc thi dành cho những nhạc sĩ chuyên và không chuyên có quốc tịch Việt Nam. Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa từng được trình diễn dưới bất kỳ hình thức nào và không có bất cứ tranh chấp về bản quyền tác phẩm, với nội dung ca ngợi vẻ đẹp và tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa,… phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, theo điệu bolero hoặc một số điệu gần gũi như slow rock, tango hoặc âm hưởng nhạc dân gian. Tác phẩm dự thi phải có đầy đủ phần nhạc và lời, được trình bày rõ ràng bằng bản viết tay hoặc soạn thảo vi tính trên một mặt giấy A4 và ghi rõ tác giả phần nhạc, phần lời hoặc đồng tác giả.

Tác phẩm dự thi có thể gửi về địa chỉ email: [email protected], hoặc địa chỉ:  Công ty truyền thông Khang từ ngày 22/06/2015 đến hết ngày 01/09/2015.

Các tác phẩm dự thi sẽ được hội đồng giám khảo là những nhạc sĩ, nghệ sĩ, chuyên gia hàng đầu của dòng nhạc bolero thẩm định và đánh giá. Tác phẩm dự thi đoạt giải sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ hòa âm phối khí hoàn chỉnh và giới thiệu trong đêm mở màn của cuộc thi “Solo Cùng Bolero” năm 2015 và nhận những giải thưởng có giá trị của chương trình (giải nhất là 50 triệu đồng).

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/