Khóc và cười cùng “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã”

Trong không gian mô phỏng sân khấu chèo truyền thống nhưng đậm đặc hơi thở đương đại, những tiết mục nghệ thuật để đời của Xuân Hinh sẽ được chính nghệ sĩ thực hiện cùng các bạn diễn lâu năm như Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân, Xuân Bắc, Vân Dung, cùng gần 20 diễn viên hài đình đám nhất Việt Nam… Khán giả sẽ được thưởng thức một Bằng Kiều, Tùng Dương mới lạ với những tiết mục nghệ thuật dân gian cùng nhân vật chính Xuân Hinh trong liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” vào tối 5/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” đánh dấu 40 năm sự nghiệp biểu diễn của Xuân Hinh – nghệ sỹ chèo danh tiếng nhất Việt Nam. Đây cũng là đêm tri ân Xuân Hinh gửi tới khán giả – những người đã luôn yêu mến đồng hành cùng nghệ sỹ suốt 40 năm qua.

Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền trong Người Ngựa - Ngựa Người
Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền trong Người Ngựa – Ngựa Người

Được dàn dựng bởi Tổng đạo diễn nổi tiếng Phạm Hoàng Nam, đạo diễn sân khấu Lê Hùng, biên tập nội dung Đỗ Thanh Hải. Cũ mà mới, hài mà bi, khán giả sẽ lại được khóc cười cùng Xuân Hinh và bạn diễn nổi tiếng Thanh Thanh Hiền trong vở diễn để đời: “Người Ngựa – Ngựa Người”. Lần đầu tiên trên sân khấu, “Người Ngựa – Ngựa Người”  được diễn trọn vẹn với những cảnh chưa từng công chiếu. Vở diễn “Của Gia Bảo” lần đầu tiên ra mắt công chúng, với sự góp mặt của diễn viên trẻ Hoài Thu – vợ 5 đạo diễn Lê Hùng.
Khán giả sẽ mãn nhãn với một Xuân Hinh biến hóa tài tình trong tiết mục nghệ thuật dân gian Ngũ biến. Trong 10 phút, Xuân Hinh hóa thân thành 5 nhân vật mang đậm dấu ấn và phong cách của anh. Yếu tố ảo thuật thay phục trang và hình ảnh minh họa những lớp diễn gắn với các nhân vật sẽ tiếp thêm sự thăng hoa cho màn diễn tưởng như quen thuộc.

Xem thêm tin mới về  “Đây là…” – 8 cuốn sách về 8 hoạ sĩ hàng đầu mỹ thuật phương Tây

Thăng hoa hơn cả sẽ là màn Hầu đồng (Giá cô 6). Trên sân khấu được bài trí như khung cảnh lễ hầu đồng, trang phục rực rỡ, hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh… tất cả tạo nên “màn hầu đồng lớn và hoành tráng nhất Việt Nam”.
Sẽ có những cuộc hội ngộ xúc động chưa từng có giữa Xuân Hinh với ân nhân từng giúp ông ngày đầu tiên vào nghề. Sẽ có những tâm sự rút ruột rút gan của người nghệ sỹ Xuân Hinh với khán giả yêu mến ông. Nghệ thuật truyền thống được tôn vinh, thăng hoa khi kết hợp và đan xen tinh tế với các yếu tố đương đại, như những mong muốn và kỳ vọng của Tổng đạo diễn Phạm Hoàng Nam khi thực hiện show diễn này.
Lần đầu tiên, nghệ thuật truyền thống được tái hiện trên phông nền sân khấu hiện đại, độc đáo nhưng vẫn đậm chất dân gian. Chưa bao giờ người ta thấy một cuộc hội ngộ nhiều nghệ sỹ, danh hài đình đám Bắc – Nam: nghệ sỹ Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Nghĩa, Thu Huyền, Trọng Quỳnh,… và cần tới sự quy tụ của ba đạo diễn tài danh nhất Việt Nam. Và cũng chưa bao giờ chương trình của 1 nghệ sỹ hài đầu tư lớn đến 10 tỷ đồng.  Chương trình được dẫn bởi nghệ sĩ Xuân Bắc.
Liveshow” Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” hứa hẹn đem tới sự bùng nổ và tạo dấu ấn .

Phân phối vé: Dongdoshow.com. Giá vé: từ 700.000 đồng đến 5 triệu đồng. Liên hệ: ĐT: 0913228818.

Việt Cường / Dongdoshow

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/