Giá thịt heo hôm nay – Cập nhật tình hình giá thị trường

Giá thịt heo hôm nay bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người thắc mắc đặc biệt là các bà nội trợ. Tình hình giá sẽ được cập nhật thay đổi mỗi ngày nên các cơ sở kinh doanh hoặc hộ gia đình cần nắm để có thể chi tiêu hợp lý. Bài viết của Giadinhvatreem sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về giá để bạn tham khảo.

Cập nhật tình hình giá thịt heo hôm nay bao nhiêu? 

Thời điểm hiện tại giá thịt heo hôm nay đang có xu hướng tăng 35 – 40% so với nửa đầu năm và giao động từ 66.000 – 69.000 đồng/ký. Tình hình chung thì giá thịt heo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nên người tiêu dùng cần lưu ý để tránh lỗ vốn trong kinh doanh và có chi tiêu thích hợp. 

Giá giao động chỉ là trung bình, tùy vào từng bộ phận mà thịt heo sẽ có mức bán khác nhau. Thông tin giá bán của từng bộ phận trong ngày hôm nay như sau: 

  • Thịt ba rọi là 147.000 đồng/kg
  • Thịt sườn non là 163.000 đồng/kg
  • Thịt sườn già là 105.000 đồng/kg
  • Thịt nạc và đùi là 103.000 đồng/kg
  • Thịt chân giò rút xương là 115.000 đồng/kg
Cập nhật tình hình giá thịt heo hôm nay chi tiết
Cập nhật tình hình giá thịt heo hôm nay chi tiết

Tuy nhiên mức giá này còn giao động theo từng vùng miền và điểm bán khác nhau. Tại các thành phố lớn hoặc trung tâm thương mại lớn thì giá thịt heo sẽ tăng cao hơn so với vùng nông thôn hoặc chợ đầu mối. 

Nguyên nhân giá thịt heo hôm nay có sự chênh lệch 

Giá thịt heo hôm nay sẽ không cố định mà có sự chênh lệch khá cơ bản giữa các điểm bán và khu vực. Vì có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự giao động giá lớn này. Ví dụ địa điểm bán A là 66.000 đồng/ký còn B là 65.000 đồng/ký. Cụ thể về các nguyên nhân như sau: 

Xem thêm tin mới về  Tin tức về nút vàng YouTube được bao nhiêu tiền 1 tháng

Chất lượng thịt được cung cấp  giữa các cơ sở bán 

Những điểm bán có giá thịt heo hôm nay cao thường là trung tâm thương mại hoặc siêu thị lớn. Giá thành bán của những cơ sở này cao do chất lượng của sản phẩm và luôn bảo quản luôn sạch sẽ. Ngoài ra những điểm bán giá cao này luôn cam kết nguồn cung cấp nguồn hàng rõ ràng khiến người tiêu dùng an tâm tuyệt đối. 

Sự chênh lệch giá cả giữa các khu vực khác nhau 

Đối với khu vực thành thị thường có giá thịt giao động cao hơn do tình hình kinh tế và giá nhân công đắc đỏ. Ngoài ra để di chuyển thịt từ khu vực nuôi – lò mổ – thành phố thường có quãng đường xa hơn đòi hỏi tiền xăng dầu và chi phí bảo quản cao. Nên thịt bán tại thành phố thường có giá hàng ngày cao hơn so với nông thôn. 

Giá thịt heo hôm nay tại các thành phố sẽ cao hơn nông thôn
Giá thịt heo hôm nay tại các thành phố sẽ cao hơn nông thôn

Nguồn cung cấp thịt hàng ngày 

Khu chợ đầu mối chính là nơi cung cấp thịt heo hàng ngày lớn nhất hiện nay, tuy nhiên các sản phẩm được cung cấp sẽ trôi nổi không có giấy kiểm định rõ ràng. Còn những nguồn cung cấp là doanh nghiệp thì sản phẩm luôn có đóng dấu của chính quyền và hóa đơn rõ ràng thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn. 

Thời điểm bán thịt trong ngày 

Giá bán thịt heo hôm nay bao nhiêu một kg sẽ được điều chỉnh tùy vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Thịt vào buổi sáng đảm bảo mới ra lò có giá chắc chắn cao nhất. 

Vào thời điểm chiều tối thì thịt sẽ giảm giá để bán nhanh chóng và tránh tồn qua ngày dễ bị lỗ vốn. Tâm lý người tiêu dùng luôn muốn có thịt tươi và ngon nên luôn chọn mua vào buổi sáng. Nếu chiều tối vẫn còn thì chắc chắn không bán được phải giảm nên dẫn đến sự chênh lệch về giá vào các thời điểm trong ngày. 

Xem thêm tin mới về  Trẻ em đái dầm - nguyên nhân và những cách chữa đơn giản, hiệu quả

Nên mua thịt heo lúc nào để có giá tốt nhất 

Giá thịt heo hôm nay sẽ được cập nhật thông tin chi tiết vào sáng sớm trên các trang tin tức. Người tiêu dùng lưu ý tham khảo giá trước khi mua để tránh bị hớ. Lời khuyên là nên mua thịt heo vào buổi sáng, tuy lúc này giá đúng thị trường nhưng bạn sẽ có quyền lựa chọn được những phần ngon nhất. 

Mua thịt vào buổi chiều tối thì giá thành sẽ thấp hơn
Mua thịt vào buổi chiều tối thì giá thành sẽ thấp hơn

Nếu mua vào buổi chiều tối thì thịt còn lại đã bị lấy hết những phần ngon. Lúc này thịt có giá giảm mạnh nhưng không còn đảm bảo chất lượng do đã trưng bày quá lâu hoặc có nhiều người chạm qua khiến thịt bị nhiễm vi khuẩn. 

Những mẹo khi đi mua thịt heo cần nắm 

Muốn mua được thịt ngon chất lượng và có giá bán phải chăng nên chọn đến các địa điểm uy tín trên thị trường. Hạn chế đến các khu chợ xập xệ vì thịt tại đây không có nguồn gốc rõ ràng gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Những mẹo mua thịt heo mà các bà nội trợ cần nắm
Những mẹo mua thịt heo mà các bà nội trợ cần nắm

Bảng giá thịt heo hôm nay sẽ được niêm yết hàng ngày nên bạn lưu ý trước khi mua để tránh bị nói thách quá cao. Muốn chọn lựa thịt ngon nên tránh các quầy sử dụng đèn ảo gây hiệu ứng màu đẹp biến thịt nguội thành tươi. 

Kết luận 

Nội dung bài viết là tổng hợp các thông tin liên quan đến giá thịt heo hôm nay được cập nhật đầy đủ nhất. Nếu bạn là dân kinh doanh nhà hàng, quán ăn hoặc bà nội trợ thì nên thực hiện cập nhật giá hàng ngày để đảm bảo chi tiêu. Hy vọng với những thông tin được cung cấp sẽ có ích với bạn.