1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền và lời đáp chi tiết

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được các Youtuber tương lai quan tâm nhất. Nếu bạn đang muốn làm giàu hiệu quả khi làm video đăng lên mạng cần tìm hiểu thông tin chi tiết. Bởi mức chi trả tại mỗi quốc gia cũng như tiền quảng cáo đi kèm sẽ khác nhau. Thắc mắc của chúng ta sẽ được bài viết hôm nay của Giadinhvatreem trả lời đầy đủ ngay sau đây. 

Báo giá 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền

Bảng giá view youtube khi đạt được 1 triệu lượt xem ở mỗi quốc gia không giống nhau. Thậm chí, tùy thuộc vào độ hot của kênh kèm theo các lượt quảng cáo đính kèm mà tiền Youtuber kiếm ra cũng rất chênh lệch. Chúng ta hãy tham khảo thông số chung ở mức cơ bản nhất như sau:

Video tại Việt Nam có 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?

Nếu video của bạn chứa các nội dung thuần việt, không thêm tiêu đề, thẻ tag song ngữ với độ dài cơ bản thì tiền view không cao. Với các tài khoản youtube đăng ký tại Việt Nam, trung bình mỗi lượt xem được trả từ 0.0003 USD – 0.0005 USD. Tương đương với khoảng 300 – 500 USD nếu tính khoảng triệu view. Nhưng đa số người mới làm thường dừng lại ở mức thấp.

Nếu tính quy đổi theo VNĐ thì 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền? Chúng ta sẽ bỏ túi khoảng hơn 7-12 triệu. Đó là lý do nhiều Youtuber sẽ phát triển nội dung video mang tính quốc tế để tiếp cận đến nhiều người xem. Ví dụ như thêm dịch song ngữ, để các thẻ miêu tả, link dẫn bằng tiếng Anh khi khách hàng truy cập bằng ID nước ngoài,…

Xem thêm tin mới về  Quỹ Vì tầm vóc Việt kỷ niệm 5 năm “Hành trình kết nối cộng đồng”
Kiếm tiền từ 1 triệu view youtube được nhiều người quan tâm
Kiếm tiền từ 1 triệu view youtube được nhiều người quan tâm

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền nếu ở nước ngoài?

Bài viết hôm nay chỉ so sánh bảng giá 1 triệu view giữa Việt Nam và các nước phát triển. Nếu bạn thường xuyên theo dõi youtube sẽ thấy nền tảng này rất chuộng các tài khoản từ Mỹ, châu Âu. Ước tính mỗi lượt xem với ID đăng ký nước ngoài bạn được trả tối thiểu 0.005 USD. 

Con số trên gấp khoảng 10 lần so với thị trường youtube Việt Nam. Đơn giản bởi vì chi phí dành cho các quảng cáo đính kèm video khi người xem click vào tại Mỹ, châu Âu rất lớn. Với những tài khoản độ hot và nhận diện thấp, không có nhiều theo dõi thì khả năng được gắn link kiếm tiền từ các nhãn hàng, thương hiệu không mấy khả quan.

Điều kiện để 1 triệu view youtube được tính tiền

Không phải ai sở hữu 1 triệu view cũng nhận được tiền từ youtube. Luôn có những quy định ràng buộc với các tài khoản tham gia nền tảng trực tuyến này. Để được bật chức năng kiếm tiền từ video đăng tải, chúng ta cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

  • Số lượng người Subscribe/đăng ký theo dõi kênh phải đạt tối thiểu từ 1.000 lượt trở lên.
  • Kênh của Youtuber phải đạt ít nhất 4.000 giờ xem video.

Khi video của bạn đáp ứng 2 tiêu chí trên mới bắt đầu được đính kèm nội dung quảng cáo từ các nhà hàng. Số lượng youtube phân phát cụ thể sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếp cận (nội dung kênh) với người dùng (đánh đúng nhu cầu hay không). Khi khách hàng click vào video bắt buộc phải xem quảng cáo trong 1 số giây nhất định trước khi được bỏ qua. Đây là cơ hội giúp bạn hái ra tiền khủng.

Không phải kênh nào có video triệu view cũng kiếm được tiền
Không phải kênh nào có video triệu view cũng kiếm được tiền

Yếu tố thay đổi 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?

300 – 500 USD chỉ là mức giá cơ bản chúng ta được chi trả khi có 1 triệu view youtube. Số tiền thực nhận của mỗi tài khoản luôn khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên phạm vi bài viết hôm nay sẽ chỉ ra một vài tiêu chí cơ bản nhất quyết định đến doanh thu một youtuber kiếm ra từ kênh của mình:

Xem thêm tin mới về  UEH công bố với cơ quan truyền thông về tuyển sinh đại học chính quy 2016 và chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền theo nội dung 

youtube sẽ dựa vào nội dung video, kênh của bạn xây dựng để phân chia loại cũng như số lượng quảng cáo theo chủ đề tương ứng. Qua đó thúc đẩy nhu cầu của khách hàng xem hoặc click vào trang được đề xuất. Chúng ta luôn được trả tiền từ hoạt động này từ người dùng.

Nội dung video quyết định 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền
Nội dung video quyết định 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền

Đối tượng người xem theo quốc gia

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền sẽ thay đổi phụ thuộc vào người xem ở quốc gia nào. Chắc chắn các video song ngữ luôn giúp bạn nhận về phí chi trả cao hơn. Đương nhiên, sự so sánh trên dựa vào các video về cùng chủ đề, độ dài và lượt click vào như nhau.

>>> Truy cập Kubet Thailand nhận quà khủng!

Độ dài video và thời gian người dùng click vào xem thực tế

Các video quá dài thường không được khuyến khích trên nhiều nền tảng trực tuyến bao gồm youtube. Nguyên nhân là do rất ít người dùng chịu bỏ thời xem hết nội dung đang truyền tải nếu thiếu sự thú vị, thu hút. Vì thế, độ dài video và thời gian xem luôn quyết định 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền.

Thông thường, độ dài video youtube lý tưởng sẽ trong khoảng 10 phút hơn một  chút. Ngoài ra, thời điểm chèn quảng cáo cũng rất quan trọng để người xem kịp click vào theo dõi  trước khi thoát ra. Các youtuber không nên bỏ qua lưu ý này để tạo ra sản phẩm chất lượng để kiếm tiền từ 1 triệu view tốt hơn.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền

Kết luận

Như vậy, bài viết hôm nay Giadinhvatreem đã giúp độc giả giải đáp được thắc mắc 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền. Nếu bạn đang có ý định làm giàu từ nền tảng này hãy chú ý đến những yếu tố quan trọng được đề cập. Ngoài ra, chúng ta hãy tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị trong mục Tin tức để học hỏi thêm các kiến thức bổ ích khác.