Người Việt duy nhất lọt danh sách lãnh đạo trẻ toàn cầu 2016

Phạm Thị Ngân là cái tên duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong danh sách 121 người được chọn là lãnh đạo trẻ toàn cầu (YGL) năm 2016.

Đây là thông báo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

YGL là giải thưởng được bình chọn và trao tặng hàng năm cho các cá nhân dưới 40 tuổi, dựa trên đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn, mức độ cống hiến cho xã hội và tiềm năng góp phần định hướng tương lai thế giới.
 Chị Phạm Thị Ngân và chồng – Anh Nguyễn Đinh Nguyên là 2 đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Tòhe. Ảnh: Thanh Vân


Mục đích của chương trình nhằm giúp những người được bình chọn biến những thành công cá nhân của họ thành những thành tựu có ý nghĩa toàn cầu.

Trước chị Phạm Thị Ngân, một số cá nhân khác của Việt Nam cũng từng được vinh danh như: GS Toán học Ngô Bảo Châu, Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Sáng lập Doanh nghiệp Xã hội KOTO – Anh Jimmy Phạm, Giám đốc điều hành Vingroup- Bà Lê Thị Thu Thủy.

Những nhân vật nổi bật của YGL 2016 có thể kể tới Ashton Kutcher (siêu sao Hollywood), Avid Larizadeh-Duggan (thành viên lãnh đạo quỹ Google Ventures), John Green (tác giả “The Fault in Our Stars”), Sam Altman (chủ tịch Y Combinator), Melanie Joly (Bộ trưởng di sản Canada), Danae Ringelmann (đồng sáng lập Indiegogo), Daniel Klier (Giám đốc chiến lược toàn cầu HSBC), Javier Olivan (phó chủ tịch Facebook), Emmanuel Macron (Bộ trưởng kinh tế Pháp), Jens Spahn (Bộ trưởng tài chính Đức),…

Chị Phạm Thị Ngân và chồng – anh Nguyễn Đinh Nguyên là 2 đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội Tòhe

Chị Ngân từng sáng lập và làm giám đốc cho công ty truyền thông Nguyencomm trong 10 năm (2002-2012).

Câu chuyện Tòhe xuất phát từ những chuyến đi tình nguyện và dạy vẽ cho trẻ em tại một số Trung tâm bảo trợ xã hội của chị Ngân và những người bạn.

Qua những giờ phút cùng vui chơi và thực sự làm bạn với các em nhỏ, họ nhận ra rằng: trong mỗi đứa trẻ đều ẩn giấu một tài năng đang chờ được khám phá, những khuyết tật hay khó khăn thường ngày không hề ảnh hưởng đến tinh thần hồn nhiên, trí tưởng tượng tuyệt vời và tình yêu cuộc sống của các em.

Xem thêm tin mới về  Nhà sử học Pháp viết về cuộc hành trình của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Câu nói nổi tiếng của danh hoạ Picasso: “Tôi mất 4 năm để vẽ như Raphael, nhưng dành cả đời để vẽ như một đứa trẻ” càng trở thành động lực thôi thúc chị Ngân tin tưởng rằng những gì các em nhỏ thể hiện là chuẩn mực của cái đẹp mà người lớn cần phải trân trọng và học hỏi. 

Thành lập năm 2006 bởi 3 nhà đồng sáng lập, Tòhe có sứ mệnh đem lại cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em thiệt thòi cơ hội vui chơi và trải nghiệm với các hoạt động sáng tạo nghệ thuật trên nhiều chất liệu.

Trải qua 10 năm, chị Ngân đã dẫn dắt Tòhe triển khai hơn 150 sân chơi nghệ thuật miễn phí hàng tuần cho hơn 1000 trẻ em thiệt thòi tại 11 trung tâm bảo trợ xã hội, 3 trường tiểu học ở vùng sâu, vùng xa trên khắp đất nước.

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/