VTV2 – Kênh truyền hình bổ ích về chất lượng cuộc sống

VTV2 được ra đời và phát sóng chính thức vào năm 1970. Kênh chuyên phát trực tiếp chương trình về thể thao, văn hóa, chính trị, giáo dục. Vì thế, nên đã thu hút đông đảo lượng người xem và những phản hồi tích cực. Hôm nay, Giadinhvatreem.vn sẽ đồng hành cùng bạn đi tìm hiểu thông tin chính xác nhất về kênh truyền hình này!  

Sơ lược về VTV2

Với việc đưa ra những tin tức có độ chính xác cao, VTV2 đã trở thành một trong các kênh truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam. Kênh chuyên phát sóng các chương trình giải trí, các tin tức chuyển động 24/7. 

VTV2 - Kênh truyề hình bổ ích về chất lượng cuộc sống
VTV2 – Kênh truyề hình bổ ích về chất lượng cuộc sống

Kênh cho phát hành những chương trình giải trí gây tiếng vang lớn như: “Ai là triệu phú”, “Chất Việt”, “360 độ thể thao”….Ngoài ra còn cung cấp đến bà con nông dân những bản tin biến đổi khí hậu, cách ngăn ngừa sâu bệnh. 

Không chỉ cung cấp đến cho người xem tình hình trong nước, các tin tức nóng hổi về chính trị, trật tự an ninh…. trên thế giới cũng được kênh phát sóng. Khi theo dõi kênh truyền hình bạn sẽ nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất với độ chính xác lên đến 100%.

VTV2 chiếu về những vấn đề nào trong cuộc sống

VTV2 chuyên phát sóng chương trình thời sự, tin tức trong và ngoài nước. Kênh còn phát hành thêm các vấn đề liên quan đến giáo dục, y tế, văn hóa nhằm nâng cao ý thức, tinh thần tự giác của người dân. Khi xem các chương trình trên bạn sẽ rút ra được những thông tin bổ ích. Như cách xử lý tình huống trong cuộc sống, cũng như đề phòng, hạn chế mắc phải các trò lừa đảo, trộm cướp.

Xem thêm tin mới về  Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc quyên góp cho bà con vùng lũ miền Trung
VTV2 chiếu về những vấn đề nào trong cuộc sống
VTV2 chiếu về những vấn đề nào trong cuộc sống

Các chương trình đang phát sóng trên VTV2

Các chương trình dưới đây đã giúp kênh truyền hình đem về hàng nghìn lượt xem mỗi giờ. Sau đây là chương trình mà VTV2 đang phát sóng được khán giả yêu thích và theo dõi.

360 độ thể thao

Đến với chương trình này, bạn sẽ nắm tất tần tật về tin tức liên quan đến vấn đề thể thao trong nước và thế giới. Kênh cung cấp đầy đủ các bộ môn như: cờ vua, bóng đá, bơi lội, bóng chuyền, điền kinh…. Anh em nào đam mê thể thao chắc chắn không nên bỏ qua bản tin này!

Công nghệ 360

Việc ứng dụng công nghệ vào ngành y tế của nước nhà để theo dõi hồ sơ, tình trạng sức khỏe đã không còn xa lạ. Thời đại 4.0 phát triển công nghệ có nhiều bước tiến nhảy vọt. Giờ đây các y bác sĩ đã có thể khám chữa bệnh trực tuyến thông qua các ứng dụng kết nối được internet, đặc biệt là bệnh da liễu hoặc các bệnh nan y.

Từ chương trình này đã có hàng triệu người được điều trị bệnh kịp thời. Đây là một chương trình nhân đạo và hết sức ý nghĩa, là nơi thắp lên hy vọng cho bệnh nhân và gia đình của họ. 

Đi tìm đồng đội

“Đi tìm đồng đội” thu hút hàng triệu lượt xem sau một giờ phát sóng bởi tính nhân đạo, giàu tình người, của các cán bộ nhà nước đối với nhân dân ta. Chương trình này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. 

Đâu còn là chương trình tuyên truyền về công tác tìm mộ, hài cốt của các chiến sĩ đã hy sinh trong thời kỳ chiến tranh. Chương trình được phát hành dựa trên mong mỏi, niềm hy vọng của gia đình chiến sĩ. 

Ngoài những chương trình nhân đạo ý nghĩa trên, VTV2 còn phát sóng độc quyền các gameshow, chương trình giải trí, phim truyền hình như: đường tới nông trại, check in Việt Nam, cơ thể bạn nói gì?….

Xem thêm tin mới về  [Tổng hợp] Truyện bách hợp tổng tài có nhiều lượt xem nhất hiện nay

Các chương trình đã từng phát sóng trên VTV2 

Các chương trình đã từng phát sóng trên VTV2 
Các chương trình đã từng phát sóng trên VTV2 

Dưới đây là những chương trình, bản tin, phim truyện đã từng được VTV2 phát sóng vào khung giờ vàng mỗi ngày: 

  • 7 ngày công nghệ.
  • Bạn của nhà nông.
  • Đồng tiền khôn. 
  • Bếp Việt.
  • Bốn mùa yêu thương. 
  • Giao lưu ẩm thực Việt – Nhật….

Thời lượng phát sóng

Từ khi phát hành cho đến nay, VTV2 đã nhiều lần thay đổi thời gian phát sóng nhằm đáp ứng được nhu cầu của người xem. Thời lượng phát hành được thay đổi như sau: 

  • Bắt đầu năm 2002 – 2003: Kênh phát sóng chương trình từ 10h đến 24h hàng ngày. 
  • Từ 1/2011 – 12/2011: Kênh phát sóng các chương trình từ 5h đến 24h mỗi ngày. 
  • Từ 1/2012 – 3/2020: Kênh phát sóng 24/24h mỗi ngày. 

Mặc dù có những biến đổi vào cuối năm 2020. Nhưng hiện nay VTV2 vẫn phát sóng 24/24, luôn cập nhật những tin tức mới nhất cung cấp đến khán giả tình hình trong nước và trên toàn thế giới. 

Có thể xem VTV2 ở những ứng dụng nào?

Có thể xem VTV2 ở những ứng dụng nào?
Có thể xem VTV2 ở những ứng dụng nào?

Hiện nay kênh truyền hình VTV2 rất phổ biến và được khán giả quan tâm. Chính vì vậy, kênh đã cho ra đời những tính năng vượt trội để đáp ứng nhu cầu của người xem. 

Ngoài xem trên tivi như chúng ta thường thấy. Giờ đây khán giả có thể theo dõi những bản tin, chương trình, gameshow của VTV2 trên các ứng dụng như: VTV Go, VTV2 HD, VTVCab…. Khi xem trên những ứng dụng này bạn có thể xem lại tùy thích, xem mọi lúc mọi nơi.

Kết luận

Chúng tôi đã cung cấp thông tin mới nhất, đầy đủ nhất liên quan đến VTV2 – kênh truyền hình phổ biến nhất tại Việt Nam. Qua những thông tin hữu ích trên, mong rằng người đọc sẽ theo dõi ngay để nắm bắt tình hình trong và ngoài nước. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này!