VoiceGPT có giúp giao tiếp với ChatGPT bằng giọng nói không?

VoiceGPT là một bước đột phá mới trong việc tương tác với Chat GPT thông qua giọng nói. Với khả năng chuyển đổi âm thanh thành văn bản và ngược lại, ứng dụng này đang thu hút sự quan tâm của cả những người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Hãy cùng Giadinhvatreem cập nhật những tin tức mới về VoiceGPT!

VoiceGPT là ứng dụng gì và do ai sáng lập ra?

VoiceGPT là phiên bản có hỗ trợ giọng nói của Chat GPT
VoiceGPT là phiên bản có hỗ trợ giọng nói của Chat GPT

VoiceGPT là một ứng dụng trung gian giúp bạn có thể thực hiện những câu hỏi với Chat GPT thông qua chính giọng nói của mình. Cụ thể, khi bạn thực hiện các câu lệnh thông qua VoiceGPT, phần mềm này sẽ chuyển câu hỏi của bạn từ dạng giọng nói sang văn bản. 

Sau đó, nó sẽ gửi yêu cầu của bạn đến Chat GPT và trả về câu trả lời theo dạng văn bản hoặc giọng nói, tùy vào cài đặt của bạn. Mục đích của ứng dụng này chính là để hỗ trợ những người dùng khiếm thị hoặc gặp khó khăn về ngôn ngữ hay khả năng đọc, viết.

Hơn nữa, việc sử dụng Chat GPT vẫn còn hạn chế ở Việt Nam do chatbot này vẫn chưa hỗ trợ tại nước ta. Vì thế, app này chính là cầu nối hữu hiệu để bạn có thể tận hưởng những tiện ích của công nghệ AI này.

Vậy ai là người đứng sau ứng dụng này? Thật đáng tự hào khi cha đẻ của VoiceGPT là một startup tại Việt Nam có tên là Tesse. Doanh nghiệp này đã và đang nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện phần mềm này, giúp cho người dùng Việt Nam có thể thoải mái tương tác với Chat GPT hơn.

VoiceGPT có những tính năng vượt trội nào?

VoiceGPT không hề thua kém Chat GPT của OpenAI
VoiceGPT không hề thua kém Chat GPT của OpenAI

VoiceGPT Việt Nam cơ bản có những chức năng tương tự Chat GPT. Điều khác biệt ở đây chỉ là cách vận hành: một bên là giọng nói, một bên là văn bản. Cụ thể, bạn có thể thực hiện những việc sau với app:

 • Trả lời các câu hỏi bạn yêu cầu: VoiceGPT có khả năng truyền đạt thông tin chi tiết và chính xác bằng giọng nói. Bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời được ứng dụng này chuyển tiếp từ Chat GPT.
 • Soạn thảo văn bản: Bạn có thể dễ dàng tạo văn bản mới bằng cách đặt câu hỏi hoặc nêu ý tưởng qua giọng nói. Sau đó, VoiceGPT sẽ chuyển chúng thành văn bản viết.
 • Dịch thuật: ứng dụng có khả năng dịch thuật giữa các ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể đọc một đoạn văn bản bằng một ngôn ngữ và yêu cầu ứng dụng dịch nó sang ngôn ngữ khác.
 • Tóm tắt lại một văn bản: Phần mềm này có thể tạo tóm tắt từ một đoạn văn bản dài và phức tạp. Từ đó, nó giúp bạn nắm bắt nội dung chính một cách nhanh chóng.
 • Tương tác với bạn bằng giọng nói: VoiceGPT cho phép bạn giao tiếp với nó thông qua giọng nói, giúp bạn trò chuyện và thảo luận với chatbot một cách dễ dàng.
 • Hiểu được văn bản có trong hình ảnh: Bạn có thể chụp hình ảnh của văn bản hoặc tài liệu và tải lên ứng dụng này. Ứng dụng có khả năng đọc chúng ra bằng giọng nói nhờ công nghệ OCR.
 • Xuất cuộc hội thoại: VoiceGPT có thể lưu lại cuộc trò chuyện và xuất chúng dưới dạng văn bản để dễ dàng lưu trữ và chia sẻ, ví dụ qua email hay các trang mạng xã hội.
 • Tạo hình ảnh từ văn bản hoặc chỉnh sửa hình ảnh có sẵn: Không chỉ tạo văn bản từ giọng nói, VoiceGPT còn có khả năng tạo ra hình ảnh dựa trên mô tả nhờ việc tích hợp với Dall-E. Nó cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh hiện có.
 • Sao chép văn bản từ một trang web: Chỉ cần bạn nhập địa chỉ của một trang web nào đó, app có thể giúp bạn sao chép văn bản từ URL này một cách thuận tiện.
Xem thêm tin mới về  Vé số trúng 4 số cuối được bao nhiêu tiền? Cách nhận thưởng

3 cách để sử dụng thành thạo VoiceGPT

Bạn có thể đặt câu hỏi bằng giọng nói hoặc văn bản
Bạn có thể đặt câu hỏi bằng giọng nói hoặc văn bản

Ngoài chức năng nổi bật là giao tiếp bằng giọng nói, VoiceGPT còn có thể sử dụng bằng văn bản hoặc dùng để truy vấn thông tin từ một trang web bất kỳ.

Cách sử dụng VoiceGPT bằng văn bản

 • Bước 1: Bạn vào CH Play (cho Android) hoặc App Store (cho iOS). Sau đó, gõ tìm VoiceGPT và tiến hành tải app về máy.
 • Bước 2: Bạn cần đăng nhập VoiceGPT. Vì ứng dụng này có liên kết với Chat GPT nên bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Chat GPT nếu có. Nếu không thì bạn cần nhấn vào Sign Up để đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Gõ những câu hỏi mà bạn cần hỏi vào hộp thoại và nhấn Enter hoặc click vào nút gửi trên màn hình để chatbot trả lời.

Cách điều khiển VoiceGPT bằng giọng nói

Bước 1: Sau khi đã tải app, bạn sẽ thấy nút có biểu tượng Microphone ở dưới màn hình. Bấm vào đó để kích hoạt chức năng nhận giọng nói của ứng dụng.

Bước 2: Tiến hành nói ra những yêu cầu hoặc câu lệnh của bạn. 

Bước 3: Nhấn nút gửi voice và sau đó, đợi VoiceGPT lấy câu trả lời từ Chat GPT và gửi lại kết quả cho bạn.

Cách đọc nội dung của một website thông qua URL

 • Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng kính lúp ở bên dưới. Nhấn vào đó để kích hoạt chức năng truy vấn.
 • Bước 2: Một hộp thoại Online Context sẽ xuất hiện. Nhập địa chỉ URL của trang mà bạn cần đọc nội dung rồi nhấn chọn OK
 • Bước 3: Sau khi dữ liệu đã được quét, bạn có thể nhập yêu cầu của mình để chatbot tiến hành truy vấn thông tin.

5 tips cần thuộc nằm lòng khi dùng VoiceGPT

Cần nói câu ngắn, rõ ràng và đúng phát âm
Cần nói câu ngắn, rõ ràng và đúng phát âm

Dưới đây là 5 lưu ý bạn cần nắm để tối ưu hóa chức năng của VoiceGPT:

 • Nói to và rõ ràng, sử dụng phát âm đúng.
 • Tìm một nơi yên tĩnh để hạn chế tiếng ồn xung quanh.
 • Nên nói những câu ngắn gọn và dùng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu.
 • Dùng ngôn ngữ phổ thông và tự nhiên nhất có thể.
 • Có ngắt nghỉ giữa các câu để chatbot dễ nhận dạng.
Xem thêm tin mới về  Hãy lên tiếng! Đừng im lặng trước tội ác

Lời kết

Với VoiceGPT, việc tương tác với Chat GPT không còn bị giới hạn bởi bàn phím và màn hình. Chỉ với một vài câu nói, bạn có thể dễ dàng tiếp cận nguồn tài nguyên khổng lồ của Chat GPT. Hãy theo dõi chuyên mục tin tức của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin nổi bật trong đời sống!