Mẹo hay với dầu xả

1. Làm mềm biểu bì da Một trong những công dụng tuyệt vời ít được biết đến của dầu xả chính là nó có thể được sử dụng như một chất làm mềm lớp biểu bì da. Bạn có thể chà xát một ít dầu xả lên trên và xung quanh móng tay hàng ngày để loại bỏ lớp biểu bì khô.

2. Kem cạo râu
Dầu xả thực sự mang đến cho bạn một loại kem cạo râu (hoặc cạo lông chân, tay) thân thiện hơn, mượt mà hơn và giúp làm mềm da.

3. Giúp tháo băng cứu thương không đau đớn

Dầu xả sẽ rất hữu ích trong trường hợp tháo băng cứu thương hay các miếng dán y tế. Bôi lên khu vực xung quanh băng cứu thương và hai dải dính của băng cứu thương với một ít dầu xả và chờ trong khoảng 30 giây. Các băng dán cứu thương sẽ dễ dàng bật ra, hoàn toàn không đau đớn.

4. Chất tẩy trang
Một trong những công dụng của dầu xả đó là chất tẩy trang mắt. Bạn chỉ cần bỏ kính áp tròng ra trước (nếu bạn sử dụng chúng) và sau đó thoa đều dầu xả lên khu vực cần tẩy trang và rửa sạch lại với nước ấm cùng một chút xà phòng loại dịu nhẹ.

5. Rửa cọ trang điểm

Dầu xả thực sự là một chất để vệ sinh cọ trang điểm hoặc cọ vẽ vô cùng tuyệt vời. Đổ đầy nước ấm vào một cái bát, thêm một giọt xà phòng loại dịu nhẹ và một muỗng cà phê dầu xả. Nhúng cọ vào dung dịch, giũ và giặt sạch rồi phơi khô.

6. Chống gỉ sét
Bạn hãy bôi một chút dầu xả lên bên ngoài bản lề cửa, vòi nước phòng tắm và các khu vực khác thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm để bảo vệ chúng khỏi bị gỉ sét.

7. Xà phòng giặt
 Bạn có thể thêm khoảng nửa thìa cà phê xà phòng giặt loại thông thường và  ba muỗng cà phê dầu xả vào chậu đầy nước và nhẹ nhàng giặt các loại quần áo cần giặt tay của bạn. Dầu xả sẽ giữ cho quần áo mềm mại và có mùi hương thật quyến rũ, dịu nhẹ.

8. Chất loại bỏ hình xăm giả (fake tattoo)

Sử dụng một miếng bông ngâm trong dầu xả để có thể loại bỏ những hình xăm giả thật dễ dàng và không hề đau đớn. Sau đó, rửa sạch lại với nước ấm và 1 chút xà phòng loại dịu nhẹ.

9. Sửa áo len bị teo tóp
Bạn chẳng may làm teo chiếc áo len yêu thích của mình bằng máy sấy hay hơi nóng? Hãy ngâm quần áo bị hỏng vào trong một bát đầy nước ấm và hai muỗng đầy dầu xả. Sau một vài giờ, vắt nước thừa ra, định hình lại, và nhẹ nhàng kéo căng áo len trở lại kích thước ban đầu, sau đó để áo khô tự nhiên trong không khí bình thường.

10. Bảo quản giày da
Dùng một miếng vải mềm, nhúng chút dầu xả để đánh giày da, đôi giày của bạn sẽ bóng hơn và mềm mại, ôm chân hơn

Xem thêm tin mới về  Sun Life Việt Nam giới thiệu “Khuấy Động Hè Rộn Ràng Ưu Đãi” dành cho kênh phân phối ACB

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/