Khẩu trang Wakamono diệt virus 99% được công nhận tại nhiều phòng kiểm nghiệm trên thế giới

Vừa qua, Wakamono- chiếc khẩu trang y tế diệt vi rút Corona lên đến 99% đầu tiên trên thế giới bằng công nghệ Nano Biotech đã được CE của Châu Âu công nhận và cho phép ghi trên nhãn hộp. Đồng thời phát minh này cũng đã đăng ký phát minh này tại Mỹ.

Toàn bộ phát minh này là 100% do người Việt Nam phát minh ra và làm chủ công nghệ từ sản xuất nguyên liệu đến ra thành phẩm, và sản xuất ngay tại Việt Nam. Đó là phát minh của nhà phát minh Lại Nam Hải, nhà sáng lập, điều hành và phát minh tại Wakamono, một công ty được thành lập 10 năm, chuyên về nghiên cứu công nghệ và sản xuất các nguyên liệu Nano Biotech tại khu Công nghệ cao quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Khẩu trang Wakamono diệt virus 99% được công nhận tại nhiều phòng kiểm nghiệm trên thế giới được nhà phát minh Việt Nam Lại Nam Hải thực hiện.

Không chỉ diệt vi rút Corona lên đến 99% mà khẩu trang Wakamono còn được chứng minh tại các phòng kiểm nghiệm độc lập khác nhau trên thế giới như Đức, Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Canada. Khẩu trang còn được kiểm chứng có khả năng tiêu diệt các loại vi rút khác (có màng và không có màng) và các loại vi khuẩn (gram âm và gram dương) nên đây là một sản phẩm rất cần thiết cho bác sĩ, nhân viên y tế, quân đội, cảnh sát, nhân viên hàng không, giáo viên, lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ và xử lý đại dịch, lực lượng có nguy cơ lây nhiễm cao nhất hoặc các bệnh nhân đã nhiễm bệnh để không lây lan thêm qua người khác. Bên cạnh đó, sản phẩm này không chỉ cần thiết trong thời điểm đại dịch COVID-19 mà còn là các đại dịch khác diễn biến trong tương lai hoặc trong An ninh Quốc phòng về bảo vệ an toàn vũ khí sinh học, và là sản phẩm rất thiết yếu cho môi trường y tế dù có đại dịch hay không.

Từ ý tưởng đến sản phẩm thực tế

Từ đầu năm 2020, công ty Wakamono đã bắt tay vào nghiên cứu một chất có thể diệt được vi rút Corona từ hợp chất tự nhiên. Sau 3 tháng kể từ ngày 31/3/2020, một loại hợp chất Bionano, được đặt tên là Gecide, chính thức ra đời. Dù là hợp chất từ tự nhiên, bằng công nghệ Nano Biotech, Gecide hoàn toàn có khả năng diệt trên 99 % các loại vi khuẩn gam âm và gam dương, và các loại vi rút có màng và vi rút không có màng. Nếu không có đại dịch, chắc có lẽ, lọ nguyên liệu nano mãi mãi chỉ là 1 lọ nguyên liệu và có thể số phận của nó sẽ giống như những phát minh khác, được bán cho một ai đó. Chính Covid-19 đã thúc đẩy công ty một ý tưởng chính là phủ lớp diệt vi rút Gecide lên khẩu trang.

Xem thêm tin mới về  Dai-ichi Life Việt Nam và HHI/Tập đoàn Mai Linh ký kết Hợp tác độc quyền 15 năm

Tháng 4/2020, những chiếc khẩu trang đầu tiên phủ lớp Nanobio diệt vi rút Gecide ra đời. Công ty bắt đầu tiến hành chứng minh chiếc khẩu trang của mình ưu việt tại các phòng kiểm nghiệm có uy tín tại các nước tiên tiến. Công ty đã tiến hành bằng một hành trình khó khăn và gian nan khi Việt Nam bỏ lệnh cách ly khi gửi mẫu kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm trên thế giới tại Mỹ và Đức nhưng các quốc gia này đang bị covid hoành hành, phòng thí nghiệm đóng cửa nên các phòng thí nghiệm tiếp theo là Ấn Độ, Singapore, Canada và Trung Quốc. Công ty đã mất 6 tháng để kiểm nghiệm và lấy hết tất cả kết quả, và mọi kiểm nghiệm của khẩu trang đều đạt. Đặc biệt, tất cả mọi kiểm nghiệm trên vi rút Corona đều đạt kết quả tiêu diệt trên 99%, và diệt ngay khi vừa tiếp xúc trong 30 giây.

Đưa sản phẩm khẩu trang Wakamono ra thế giới

Việc phát minh ra chiếc khẩu trang, vượt qua tất cả các bài kiểm tra và xin toàn toàn bộ các giấy phép công nhận đã là một việc rất khó, nhưng việc khó hơn là làm sao đưa nó ra thị trường càng nhanh càng tốt. Sẽ không còn là khó khăn nữa nếu mọi người được tiếp cận thông tin, hiểu rõ, và tiến hành kiểm tra sản phẩm.

Công ty bắt đầu triển khai bán sản phẩm từ giữa tháng 10-2020, lúc đó Việt Nam đã dập được dịch trong khi các nước châu Âu và Mỹ đang chịu năng nề nhất, nhưng công ty gặp nhiều khó khăn tại thời điểm lúc này do : sản phẩm ra sau vì các Chính phủ hầu hết đã dự trữ đầy đủ trong kho vật tư y tế phòng dịch; Sản phẩm bị đánh đồng với những chiếc khẩu trang y tế thông thường khác trên thị trường, bị cạnh tranh về mặt giá cả với các quốc gia dẫn đầu về sản xuất đồ bảo hộ; khẩu trang Wakamono chưa được quảng cáo trên tất cả các phương tiện’; Không thể xúc tiến thương mại tại các quốc gia châu Âu bởi họ đang đóng cửa nhằm hạn chế giãn cách xã hội và các hội chợ triển lãm online hầu hết đã diễn ra trước đó…

Qua nhiều chặng đường gian lao nữa, cuối cùng, chiếc khẩu trang y tế Anti Coronavirus 99% đầu tiên trên thế giới do người Việt Nam phát minh ra đã có mặt tại Ý, Bồ Đào Nha, Úc, New Zealand, UAE thông qua các nhà phân phối chính thức. Ngoài ra, công ty đang xúc tiến và trong thời gian ngắn sẽ chính thức có mặt tại Đức, Pháp, Tây Ban Nha qua nhà phân phối chính thức sau khi xin xong giấy phép kiểm nghiệm riêng biệt tại các quốc gia này vì từng quốc gia châu Âu ngoài việc có chứng nhận CE chung, thì phải kiểm nghiệm lại và xin thêm một giấy phép theo quy định tại từng quốc gia đó. Đặc biệt hơn, mặc dù trong kho dự trữ của các nước đó đã đầy nhưng vẫn mua hàng của công ty vì tính ưu việt của sản phẩm, và hầu hết nhà phân phối của công ty tại châu Âu đều tin rằng dù hết đại dịch thì với một thị trường vật tư y tế thế giới khá là lớn thì trong môi trường về y tế, hoặc môi trường dễ bị lây nhiễm vi rút thì chiếc KHẨU TRANG WAKAMONO sẽ thay thế những chiếc khẩu trang y tế thông thường để bảo vệ tốt hơn.

Xem thêm tin mới về  Giá vàng hôm nay 1/8: Chưa thể hồi phục, vàng quay đầu giảm

Hơn thế nữa, phát minh của nhà phát minh Lại Nam Hải cũng được một tờ báo nổi tiếng về công nghệ tại Anh là AZOnano chia sẻ và công nhận. KHẨU TRANG WAKAMONO đã có mặt tại Nga thông qua trang web Ozon, có mặt tại châu Phi thông qua trang web Jumia, Etsy và công ty đang làm việc với Rakuten tại Nhật và Pháp hay Amazon tại Mỹ.

Tự hào dân tộc, tự hào Việt Nam và cảm xúc vỡ òa khi đơn hàng đầu tiên được bán thành công, không chỉ vì sản phẩm đã bán được hàng, mà là tự hào vì sản phẩm công nghệ do đội ngũ của Việt Nam đã chinh phục được những thị trường khó tính nhất. Công ty thực sự đã bước đầu vượt qua các khó khăn bằng 1 niềm tin là mong muốn điều tốt đẹp nhất đến cho mọi người. Một số thành quả về sự công nhận cũng như lời nhận xét về sản phẩm trên trường quốc tế mà công ty đã gặt hái được trong thời gian qua có thể được nhắc lại như:

• Phát minh được một tờ báo nổi tiếng về công nghệ tại Anh là AZO nano chia sẻ và công nhận.

• Triển khai bán trên các trang thương mại điện tử quốc tế như: Ozon tại Nga, Jumia tại châu Phi, trên Etsy, trên Rakuten của Nhật, và sớm nhất sẽ có mặt tại Amazon.

• Điều đặc biệt là nhiều ngôi sao và người nổi tiếng thế giới đều đã xài và nhận xét rất tốt về sản phẩm, điều đó nằm ngoài dự định của công ty vì trong thời gian ngắn và thông qua các nhà phân phối mà sản phẩm có thể phổ biến đến rộng rãi mọi người.”

Tại Việt Nam, hiện nay công ty đang bán sản phẩm với giá bằng nửa giá thị trường thế giới với chất lượng tương đương, điều quan tâm lớn nhất là sản phẩm này phải được phục vụ cho người dân mình sau khi công ty loại bỏ hết các khoản chi phí về công nghệ, thuế và vận chuyển tại Việt Nam. Đó là một lời cám ơn và biết ơn vì mình được sinh sống tại đất Việt mới có thể làm được việc này.

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *