Tặng 1.000 phần quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Với mong muốn chung tay giúp đỡ, mang lại những điều tốt đẹp cho trẻ bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Hanwha Life Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em, ChildFund Việt Nam và ChildFund Hàn Quốc thực hiện chương trình “An yên cho em” để trao tặng 1.000 phần quà trị giá 1,2 tỉ đồng cho trẻ em ở TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An và Hòa Bình đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Đây là chương trình ý nghĩa trong bối cảnh cả thế giới vẫn còn nhiều biến động do dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là một trong số ít quốc gia đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh nhưng COVID-19 đã và đang gây ra những hậu quả không lường trước được. Đã có một số doanh nghiệp phá sản, hàng nghìn lao động thất nghiệp, nhiều trẻ em gặp khó khăn trong việc học tập và chăm sóc sức khỏe do ba mẹ của các em mất thu nhập bởi dịch Covid-19. Không chỉ trao đi những phần quà thiết thực, Hanwha Life còn nối dài bàn tay nắm, tạo động lực và tiếp sức để những đôi chân nhỏ tiếp tục đến trường mỗi ngày một cách an yên thông qua các hoạt động kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng
1.000 phần quà trị giá 1,2 tỉ đồng bao gồm đồ dùng học tập, đồng phục học sinh và các nhu yếu phẩm thiết thực khác sẽ được trao cho 1.000 trẻ em ở bốn tỉnh thành phố bao gồm huyện Nhà Bè – thành phố Hồ Chí Minh, huyện Ba Vì – Hà Nội, huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu – Nghệ An và huyện Tân Lạc – Hòa Bình. Hôm nay, lễ trao tặng đầu tiên được tổ chức tại huyện Nhà Bè – thành phố Hồ Chí Minh. Các phần quà còn lại sẽ được lần lượt trao cho trẻ em ở Hà Nội (15/07/2020), Nghệ An (16/07/2020) và Hòa Bình (18/07/2020).

Không chỉ trao quà tặng, chương trình “An Yên Cho Em” còn có các hoạt động ý nghĩa khác được thực hiện trên mạng xã hội Facebook, website toichonanyen.hanwhalife.com.vn nhằm kêu gọi cộng đồng mạng cùng chung tay đóng góp những lời chúc tốt đẹp tới các em nhỏ, thu hút sự quan tâm của xã hội đến những hoàn cảnh trẻ em khó khăn sau đại dịch Covid-19, đồng thời, lan tỏa thông điệp cùng mang lại một cuộc sống an yên cho trẻ và giúp các em vượt qua khó khăn để có một tương lai tươi sáng hơn.

Xem thêm tin mới về  Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật hàm mặt tháng 01/2021


Chia sẻ về chương trình này, ông Im Dong Jun, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Hanwha Life Việt Nam, nói rằng: “Hanwha Life Việt Nam rất hân hạnh khi phối hợp cùng Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em, ChildFund Việt Nam và ChildFund Hàn Quốc khởi động chương trình “An Yên Cho Em”, trao gửi những phần quà ý nghĩa thiết thực cho 1.000 trẻ em chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hơn ai hết, trẻ em là những người dễ bị tổn thương và chịu thiệt thòi nhất trong việc học tập và thiếu điều kiện chăm sóc y tế khi cha mẹ mất việc làm trong dịch Covid-19 vừa qua. Tôi hy vọng rằng chương trình sẽ thể hiện cam kết của Hanwha Life trong việc giúp các em và gia đình giảm bớt khó khăn tài chính trước thềm năm học mới và được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn”.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia tổ chức ChildFund Việt Nam cho biết “Chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của công ty Hanwha Life Việt Nam đã tạo điều kiện để ChildFund có thể mang lại những trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương và ảnh hưởng bởi đại dịch. COVID-19 là đại dịch đang gây thiệt hại nghiêm trọng về sức khỏe, nền kinh tế và xã hội trên toàn thế giới. Tuy dịch đã phần nào được khống chế ở Việt Nam nhưng đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế và cuộc sống của nhiều người dân và nhiều gia đình. Cùng với đối tác lâu dài của ChildFund là Hanwha Life Việt Nam, chúng tôi hi vọng sẽ mang lại cơ hội học tập và phát triển tốt hơn cho trẻ em”.

Tại lễ trao quà cho trẻ em và các gia đình, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội) phát biểu: “Trong báo cáo nghiên cứu mới nhất về tình hình trẻ ẻm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 do Hội thực hiện đã chỉ ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, tâm lý và sự khó khăn trong cuộc sống trẻ em gặp phải. Trước tình hình đó, Hội cảm ơn ChildFund Việt Nam đã chọn Hội để thực hiện Chương trình “An yên cho em” và cảm ơn công ty Hanwha Life đã tài trợ cho chương trình để tặng 1.000 trẻ em gói hỗ trợ về nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập giúp các gia đình vơi bớt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới. Với phương châm hành động “Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em” Hội mong muốn có thêm nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tiếp tục lan tỏa chương trình ý nghĩa này”.

Xem thêm tin mới về  Chia sẻ cảm động của Đỗ Mỹ Linh sau đêm chung kết Miss World 2017

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/