Karofi tặng 500 máy lọc chuyên biệt cho miền Trung trong chiến dịch “Hồi sinh nước sạch sau lũ”

Cơn bão cuối cùng đi qua nhưng hậu quả của những đợt mưa bão dồn dập vẫn hiển hiện rất rõ trong đời sống hàng ngày của người dân tại các tỉnh miền Trung. Vấn đề cấp thiết nhất của người dân hiện nay là ổn định lại cuộc sống và có nước sạch để sử dụng.

Ngày 5/12, người dân xã Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh có mặt từ rất sớm để nhận máy lọc nước miễn phí

Sau lũ, người dân thiếu nước sạch trầm trọng, nhiều bà con phải “dùng tạm thứ nước đục nhờ nhờ” hoặc phải đi mua từng can nước sạch. Thực trạng nước giếng nhiễm bẩn sau lũ hay nguồn nước nhiễm cặn đá vôi cũng diễn ra phổ biến, khiến người dân miền Trung “khó khăn chồng chất khó khăn”.

Nhận diện ngay thực trạng nguồn nước kém vệ sinh sau lũ, nước bị nhiễm bẩn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và đời sống của người dân, Karofi đã phối hợp cùng đoàn báo Alobacsi trao tặng ngay 500 máy lọc nước chuyên dụng, đồng thời tổ chức các điểm khám chữa bệnh miễn phí cho bà con 3 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị.


Đoàn tổ chức khám chữa miễn phí cho bà con

Đặc biệt, 500 máy lọc nước Karofi Livotec LBQ – U05/U06 được trao tặng là sản phẩm đặc dụng trong mùa mưa bão: hoạt động theo cơ chế lọc không cần dùng điện, không nước thải, lắp đặt đơn giản, giúp bà con có thể lọc nước ngay cả khi mưa bão gây mất điện diện rộng. Đây là thành quả nghiên cứu của Karofi ngay trong thời điểm lũ lịch sử. Đội ngũ nghiên cứu và phát triển của Karofi đã cấp bách tổ chức khảo sát thực địa, kiểm tra nguồn nước và lên phương án thiết kế – sản xuất.

Tận dụng lợi thế chủ động về nguồn nước và sở hữu nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á những chiếc máy lọc nước nhanh chóng được đưa vào sản xuất để mang tới phục vụ bà con để giải quyết cấp bách vấn đề nước sạch ngay trong và sau mùa lũ.

Xem thêm tin mới về  Amway Việt Nam chung tay cùng cả nước hướng về Đà Nẵng – Quảng Nam

Nhiều gia đình cụ già neo đơn, cả đời gắn với núi với rừng, chi tiêu một tháng không quá vài trăm ngàn đồng, nay ôm trong tay cái máy lọc nước, coi như “một gia tài”.

Chiếc máy lọc nước LBQ-U05 sở hữu 5 cấp lọc, có thể lọc đa dạng nguồn nước. Nước sau khi qua máy lọc nước đã được loại bỏ các chất cặn bẩn bùn tảo rêu, các chất keo, vi khuẩn, vi rút, các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và khử sạch mùi khó chịu, tạo vị ngon ngọt cho nước… Chất lượng nước lọc của máy lọc nước Livotec LBQ-U50 đã được kiểm định bởi Viện sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường – cơ quan nghiên cứu nguồn nước của Bộ Y Tế đảm bảo nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia nước uống sinh hoạt – Bộ Y Tế (QCVN 02:2009/BYT). Đồng nghĩa với việc nước sau lọc có thể sử dụng để phục vụ cho các hoạt động giặt, rửa, vệ sinh hay nấu nướng… an toàn cho sức khỏe người dân.  

Nhận được máy, bà con đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn. Ai nấy đều nóng lòng lắp đặt máy ngay để có những dòng nước sạch đầu tiên.

Trước tình hình khó khăn về vật chất cũng như tinh thần của bà con, tài sản bị lũ càn quét.  Chiếc máy này còn được nghiên cứu và phát triển để không cần sử dụng điện cũng như không phát sinh nước thải giúp tiết kiệm chi phí. Mức giá dành cho sản phẩm cũng chỉ bằng 1/3 những chiếc máy lọc nước bình dân khác. 

Máy lọc nước Livotec LBQ-U05 của Karofi được thiết kế đặc dụng cho bà con miền trung: Không điện, không nước thải, cơ động dễ lắp đặt

“HỒI SINH NƯỚC SẠCH TỪ VÙNG LŨ” là chiến dịch nằm trong dự án Tận tâm vì tương lai Việt được Karofi triển khai từ 2015 đến nay. Với định hướng gắn trách nhiệm xã hội trở thành chiến lược phát triển lâu dài, bền vững, có giá trị thiết thực, Karofi đã chi ngân sách lên đến 23 tỷ đồng gồm cho các chiến dịch: Tài trợ và lắp đặt miễn phí 300 máy lọc nước cho 7 điểm nóng làng ung thư trên cả nước; Tài trợ máy lọc nước phục vụ nhu cầu của bệnh nhân và người nhà cho hàng loạt các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Nhi Trung ương, Sản Trung Ương, Mắt Trung Ương,  Viện E, Bệnh viện K Trung ương…

Trong năm nay, chiến dịch “Cùng Miền Tây chống hạn mặn” và “Chung tay đẩy lùi Covid” với tổng gói tài trợ hơn 10 tỉ đồng đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân ở nhiều khu vực. Ở chiến dịch cho miền Trung đợt này, ngoài dành tặng 500 chiếc máy lọc nước LBQ – U50 miễn phí cho bà con, Karofi còn quyên góp ủng hộ nhanh 150 triệu đồng tiền mặt ngay trong đợt lũ để chuyển tận tay những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề. Đồng thời, Karofi cũng tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa miễn phí máy lọc nước cho người dân sau bão.

Đại diện Karofi, bà Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết:  “Tận dụng những lợi thế của mình, cùng với cái Tâm, chúng tôi luôn nỗ lực để hiện thực hóa sứ mệnh của doanh nghiệp đó là: Bảo vệ, tăng cường sức khỏe và chất lượng sống của mọi người trong môi trường nước và không khí trên hành tinh xanh tươi đẹp. Đặc biệt là một thương hiệu Việt Nam chuyên sâu và dẫn dắt, chúng tôi luôn chủ động mang đến giải pháp xử lý cho mọi nguồn nước trên khắp mọi miền Tổ quốc, cho dù là những trường hợp nguồn nước ô nhiễm nặng hoặc đòi hỏi giải pháp xử lý phức tạp nhất (như lọc nước biển nơi đảo xa, lọc nước nhiễm mặn Miền Tây và hiện tại là lọc nước ô nhiễm sau lũ tại Miền Trung..). Chúng tôi tin rằng, các doanh nghiệp Việt như Karofi, với lòng tự hào dân tộc, tinh thần gắn kết động bào sẽ mang lại những giá trị tốt đẹp và sự phát triển bền vững cho cộng đồng.”

Xem thêm tin mới về  Hành trình Đỏ 2016: Tiếp nhận gần 25.000 đơn vị máu

Nguồn: https://giadinhvatreem.vn/