7 câu hỏi có thể khiến bạn đời khai thật chuyện ngoại tình

“Chồng bạn em cặp bồ và chắc họ sẽ ly dị, anh nghĩ sao?”, câu hỏi này giúp bạn biết chồng có nguy cơ “ăn phở’ không.

Samantha Daniels, nhà sáng lập một ng ty chuyên cung cấp dịch vụ hẹn hò, mai mối tại Mỹ tiết lộ với Bustle những câu hỏi dưới đây có thể giúp bạn biết vợ hay chồng có chung thủy với mình hay không:

Chồng bạn em ngoại tình, em nghĩ họ sẽ chia tay. Anh nghĩ sao?

Câu hỏi này sẽ giúp đánh giá quan điểm cũng như thái độ của bạn đời về ngoại tình mà không khiến họ e ngại bởi câu chuyện không liên quan tới họ. Hẳn nhiên bạn hy vọng người ấy sẽ tán đồng với kết cục tan vỡ. Tuy nhiên, nếu họ nói: “Ai chẳng có sai lầm” thì có thể họ đang thông cảm với kẻ phản bội kia, thậm chí muốn gửi tới bạn thông điệp: “Anh muốn em tha lỗi nếu anh ngoại tình”.

Anh có nổi điên nếu ai đó tán tỉnh em?

Việc đặt câu hỏi này giúp bạn phần nào biết cách định nghĩa của người kia về sự phản bội. Ví dụ, nếu họ cho rằng ai đó tán tỉnh bạn là điều bình thường thì chuyện họ đong đưa người khác cũng chấp nhận được. Ngoài ra, phản ứng này cũng tiết lộ các bạn có cùng quan điểm về các ranh giới trong mối quan hệ hay không.

Anh có thực sự thoải mái khi chia sẻ cảm xúc với em?

Nhà trị liệu tâm lý Julie Williamson cho rằng không có câu hỏi thần kỳ nào giúp biết chắc chồng hay người yêu bạn không phản bội. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích khi đặt ra các câu hỏi về ba vấn đề: tính cam kết, sự giao tiếp và cách giải quyết xung đột. Chẳng hạn, khi có cảm xúc tiêu cực, người kia sẽ né tránh, đổ sang người khác hay trò chuyện cởi mở với bạn? Biết đâu, họ có thể tìm đến những cách khác để giải khuây và quên đi các khó khăn mình phải đối diện.

Xem thêm tin mới về  Có bầu đi chùa được không? Những điều kiêng kỵ tâm linh

Anh có nghĩ sự phản bội là điều bình thường?

Một số người sống trong môi trường mà sự lừa dối được coi là bình thường. Họ thậm chí nghĩ ai ai cũng vậy. Thế nên, nếu như bạn đặt câu hỏi này và người kia gật đầu, có lẽ anh ấy đã làm điều tương tự trước đây, và phần nào cho rằng điều này chẳng có gì to tát. 

Anh đã bao giờ bị phản bội chưa?

Việc thảo luận những câu chuyện quá khứ có thể giúp bạn biết thêm trải nghiệm mà người kia đã có, liên quan đến chuyện bị lừa dối. Khi biết rõ quá khứ của nhau, cả hai có thể thiết lập quan điểm đồng nhất về định nghĩa “ngoại tình”.

Những mối quan hệ trước đây của anh thế nào?

Nếu bạn muốn thảo luận về sự phản bội một cách gián tiếp, bạn có thể hỏi bạn đời về các mối quan hệ trước đây. Ví dụ, chúng có  ý nghĩa thế nào với họ, nó kết thúc ra sao… Việc đặt ra những câu hỏi này có thể giúp bạn thấy được những dấu hiệu có liên quan đến ngoại tình trong các mối quan hệ trước.

Anh muốn làm gì trong ngày cuối tuần này?

Đây có vẻ là một câu hỏi đơn giản nhưng câu trả lời lại giúp bạn nhận diện được các vấn đề khó khăn tiềm ẩn trong mối quan hệ. Nếu người kia nói họ không biết, hay tỏ ra không quan tâm đến việc cuối tuần làm gì thì có thể họ đang thấy chán mối mối quan hệ, và khi đó, khả năng tìm kiếm một niềm vui mới sẽ tăng lên. 

Theo Lin Nguyen/Vnexpress.net