Cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái chính xác

Cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái luôn được các chị em phụ nữ quan tâm. Việc này sẽ giúp ích nhiều hơn cho mỗi người trong quá trình mang thai và sinh để. Chính vì thế bạn hãy đọc thêm những chia sẻ bổ ích ở giadinhvatreem để có thêm kinh nghiệm tính cho mình.

Những cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái dễ nhận biết

Thông thường việc sinh con trai hay con gái khó ai mà đoán biết được. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước vẫn có những cách tính hay cho phụ nữ mang thai. Bạn có thể xem và học hỏi những cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái như sau.

Cách tính tháng thụ thai biết trai gái bằng quẻ bát quái

Đầu tiên bạn phải hiểu bát quái được chia thành âm và dương mỗi bên 4 quẻ khác nhau. Âm gồm Tốn, Ly, Khôn, Đoài và dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Tám quẻ này sẽ dự đoán cho bạn biết thụ thai là con trai hay con gái một cách hiệu quả. 

Cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái này có ba yếu tố sau: Tuổi vợ, tuổi chồng và ngày tháng thụ thai cụ thể. Đặc biệt tháng thụ thai phải tính theo âm lịch, không tính lịch dương. Sau đó bạn kết hợp lại và chiếu vào các quẻ bát quái nêu trên sẽ biết ngay thai nhi là trai hay gái. 

Khi làm theo cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái này bạn cần tính chính xác ngày. Song song với đó không được quên thứ tự các quẻ bát quái. Như thế quá trình tính toán mới thành công và cho ra kết quả chính xác nhất.

Tính thụ thai trai gái theo bát quái
Tính thụ thai trai gái theo bả quái

Cách tính cụ thể bằng thẻ bát quái theo tuổi chồng vợ

Cách tính cụ thể cho cách này như sau: Bạn có thể thấy mỗi hình đồ tương ứng với ba vạch khác nhau. Vạch đầu tiên là vạch trên cùng, được vẽ dựa vào tuổi chồng, số tuổi chẵn thì vẽ hai cạnh ngắn liền kề. Ngược lại tuổi lẻ thì vẽ hẳn một vạch dài không đứt đoạn. 

Xem thêm tin mới về  15+ mẫu bánh sinh nhật cho bố đẹp, ý nghĩa sâu sắc 

Vạch thứ hai là vách giữa, được tính theo năm thụ thai của người vợ. Nếu vợ có thai nhằm vào những tháng lẻ thì vẽ theo vạch dài, chẵn thì hai vạch ngắn. Vạch thứ ba là vạch trong cùng, được tính thông qua tuổi của người vợ. Thông thường, ai thuộc tuổi chẵn thì sẽ vẽ một đường vạch dài và lẻ là hai vạch ngắn đứt đoạn.

Cách tra kết quả trên bát quái

Khi đã có ba vạch kẻ bạn có thể lập tức đem nó so sánh với hình bát quái. Nếu như khớp với các cung Khảm, Cẩn, Càn, Chấn thì điều này chứng tỏ bạn sẽ thụ thai con trai. Ngược lại các cung khác trên bát quái sẽ là con gái. 

Cách tính tháng thụ thai biết trai hay gái theo tuổi cha mẹ
Cách tính tháng thụ thai biết trai hay gái theo tuổi cha mẹ

Cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái theo năm sinh mẹ và tháng dự sinh

Trong cách tính này chúng ta sẽ có ngay một công thức tính cụ thể như sau: (68+A-B):2. Với A được hiểu là tháng sinh dự kiến của thai nhi, B là tuổi của người mẹ. Khi tính ra kết quả nếu rơi vào số lẻ thì thai nhi sẽ là con gái và chẵn là con trai.

Cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái này là phương pháp tính dân gian cổ xưa qua bài đồng dao. Chính vì thế kết quả được xem là tương đối chuẩn xác và không bị chênh lệch quá nhiều. Nếu muốn biết nhanh chóng bạn có thể thử cách này, vừa đơn giản lại tiện lợi.

Tinh-trai-gai-theo-nam-sinh-cua-me
Cách tính trai gái theo tuổi của mẹ

Cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái bằng tổng tuổi âm của bố mẹ

Có thể nói có rất nhiều cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái độc đáo và uy tín. Trong đó cách tính bằng tổng tuổi âm của bố mẹ cũng được nhiều người áp dụng. Cách tính được biết đến theo công thức sau:

  • Đầu tiên, cộng tuổi âm của bố mẹ lại với nhau rồi trừ cho con số 40. Bạn phải trừ với số này đến khi dưới 40 thì dừng lại.
  • Tiếp đến lấy con số vừa trừ xong trừ tiếp cho 9 và 8, cách trừ luân phiên nhau đến khi nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng.
  • Cuối cùng bạn hãy xem số đó là chẵn hay lẻ để biết trai gái, cứ số chẵn là trai lẻ là gái. 

Cách tính tháng thụ thai biết con trai thông qua ngày trứng rụng

Ngày rụng trứng là cách tính khá phổ biến và thông dụng dành cho nhiều chị em phụ nữ. Có lẽ bạn không biết thông qua cách này còn tính ra được thụ thai con trai hay gái.

Xem thêm tin mới về  Giờ trùng phút - giải mã bí ẩn đằng sau những con số 

Công thức tính như sau: Lấy chu kỳ kinh – 14 ngày sẽ ra ngày rụng trứng. Sau đó bạn lấy số 14 cộng cho hai hoặc trừ đi hai, ngày đẹp sẽ là ngày 12 và 16.

Như vậy nếu muốn thụ thai sinh con trai thì lập theo cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái sẽ ra. Một điều quan trọng nữa mà bạn cần biết với cách tính này là kinh nguyệt phải đều mỗi tháng. Nếu ai không đều thì nên tính theo cách khác sẽ chính xác hơn. 

Chia sẻ cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái thông qua ngày rụng trứng
Chia sẻ cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái thông qua ngày rụng trứng

Cách tính sinh con trai hay gái theo chu kỳ kinh nguyệt

Tiếp đến cũng có cách tính tháng thụ thai sinh con gái theo kỳ nguyệt cho bạn tham khảo. Đây cũng là một trong những cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái hiệu quả và được dùng nhiều. Bạn cứ theo công thức mà tính cho đúng như sau: 

Những ai có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì tính theo công thức: Chu kỳ kinh – 14 ngày. Còn những người có kỳ kinh nguyệt bất ổn, không đồng đều thì phải dựa vào thân nhiệt để xem xét. Như vậy theo cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái này ai cũng tính được ngày chuẩn cho mình.

Kinh nghiệm chăm sóc thai kỳ để dễ dàng sinh con cho thai phụ

Bên cạnh cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái thì các thai phụ cũng phải quan tâm đến cách dưỡng thai. Đặc biệt là những kinh nghiệm an toàn và bổ ích cho từng kỳ mang thai. Có vậy bạn mới dễ dàng sinh một cách như ý.

Mẹ bầu cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết

Đối với thai phụ thì ngoài cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái thì dinh dưỡng khi mang thai cũng vô cùng quan trọng. Tùy giai đoạn mang thai bạn có thể bổ sung các chất canxi, sắt, vitamin để nuôi dưỡng thai tốt hơn.

Những chất này đều có trong rau củ và thức ăn hằng ngày cho thai phụ. Bạn có thể tùy thời để lựa chọn ăn uống cho tốt.

Khi bổ sung dinh dưỡng tốt thì thai nhi sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh từng ngày trong bụng mẹ. Đồng thời cũng giảm được các loại bật tật nguy hiểm cho em bé. Đặc biệt con sinh ra luôn khỏe mạnh như mong muốn của cha mẹ.

Chăm chỉ tập thể dục dưỡng thai an toàn

Tiếp đến song song với cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái bạn cũng phải quan tâm thêm đến việc tập thể dục.

Đối với thai phụ mà nói tập thể dục không những tăng cường sức khỏe của bản thân mà còn giúp dễ sinh. Bạn có thể học các phương pháp tập thể dục dành riêng cho phụ nữ mang thai. 

Nó sẽ an toàn và khiến bạn dễ tập hơn ở mọi trường hợp. Ngoài ra thai phụ cũng nên giữ vững cường độ tập luyện để tránh mệt mỏi. Bên cạnh với tập thể dục cũng có thể đi bộ để tránh chuột rút trong kỳ mang thai. 

Kết luận

Cách tính tháng thụ thai biết con trai hay gái giúp bố mẹ đoán biết được giới tính của con trước khi sinh. Đặc biệt có không ít cách chính xác và có tính logic cao mà ít xảy ra sai sót. Vì vậy những gia đình quan tâm vấn đề này hãy nghiên cứu thật kỹ để tính được như ý và tránh nhầm lẫn không cần thiết.