Trẻ nghèo bị dị tật hàm mặt được phẫu thuật miễn phí

08:44:31 25/09/2017

Nhiều em nhỏ trong gia đình khó khăn bị các dị tật tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt gây biến dạng khuôn mặt khiến các em gặp khó khăn trong sinh hoạt. Song, bằng tâm huyết và tấm lòng thiện nguyện của mình, các bác sĩ trong nước và quốc tế đã và đang góp phần làm thay đổi cuộc sống của trẻ em nghèo khuyết tật, giúp các em có thêm niềm tin trong cuộc sống.Sáng ngày 25/09/2017, Bệnh viện Hồng Ngọc đã kết hợp với tổ chức “Facing the world” trực tiếp thăm khám cho các em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn trước khi tiến hành phẫu thuật từ thiện, giúp mang lại niềm vui, nụ cười và tương lai tươi sáng cho các em.

Khai mạc chương trình phẫu thuật từ thiện

Đến tham dự chương trình lần này có 2 bác sĩ phẫu thuật chính của đoàn Anh Quốc: BS. Mehmet Manisali – Thành viên Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt Anh quốc, bác sĩ phẫu thuật và chỉnh hình khuôn mặt Hoa Kỳ; BS. Lucy Davenport Jones – Từng công tác tại Bệnh viện phẫu thuật Hàm mặt ở London, giành Huy chương vàng William Houston cho những người có thành tích xuất sắc nhất… Về phía bệnh viện Hồng Ngọc có bác sĩ Nguyệt Nhã – Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình Bệnh viện Nhi TW Hà Nội, đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp, với nhiều năm kinh nghiệm, bà thường trực tiếp phẫu thuật cho những ca dị tật khó, đòi hỏi cao về chuyên môn.

Ngay sau lễ khai mạc, bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã cùng đoàn chuyên gia Anh Quốc đã trực tiếp thăm khám cho 9 em nhỏ, mỗi trường hợp đều được xem xét cẩn thận và chỉ định chụp CT sọ mặt nếu cần thiết. Khi có kết quả hội chẩn, các bé đủ điều kiện sẽ được bác sĩ trực tiếp phẫu thuật miễn phí. Được biết, hầu hết các em nhỏ đều có hoàn cảnh khó khăn, đến từ nhiều vùng miền trên cả nước như Tuyên Quang, Hà Giang, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh,… các dị tật tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt gây biến dạng khuôn mặt khiến các em gặp khó khăn trong sinh hoạt.

Đoàn chuyên gia Anh quốc thăm khám cho các em nhỏ dị tật đã đăng ký hồ sơ

Chị Nguyễn Thị N, mẹ của bé TTT chia sẻ: Nhờ chương trình này, năm ngoái con gái của chị đã được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí lần 1. Năm nay, bé T lại chuẩn bị được phẫu thuật lần 2 để hoàn thiện gương mặt. Gia đình vô cùng biết ơn chương trình đã tạo điều kiện giúp đỡ những trẻ bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn như con gái chị, để cháu có thể lấy lại nụ cười hồn nhiên, xóa bỏ mặc cảm, tự tin hoà nhập với xã hội.

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Hy vọng rằng, bằng tâm huyết và tấm lòng của mình, các bác sĩ trong nước và quốc tế sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống của trẻ em nghèo khuyết tật, giúp các em có thêm niềm tin trong cuộc sống.


Bảo Ngọc / GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.