Máy Tính phần trăm online – Cách tính phần trăm trực tuyến

Tính phần trăm online được xem là công cụ giúp người dùng tính toán phần trăm một cách chính xác nhất. Tại đây, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn tính phần trăm một cách nhanh nhất và hoàn toàn chính xác. Giadinhvatreem.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chuyên sâu về phần mềm trên.

Công cụ tính phần trăm online trực tuyến

Tính phần trăm online là một phần mềm mà các bạn nên sử dụng hàng ngày trong đời sống. Nó giúp bạn xử lý các công việc một các dễ dàng, nhanh chóng và chính xác, mọi phép tính liên quan đến phần trăm đều được phần mềm giải quyết một cách nhanh chóng và gọn gàng. 

Tổng quan về phần mềm tính phần trăm (%) online 
Tổng quan về phần mềm tính phần trăm (%) online 

Điều này giúp rút ngắn lại thời gian làm việc của các bạn, thay vì phải ngồi tính một phép tính lặp đi lặp lại nhiều lần nhàm chán, giờ đây bạn có thể làm các công việc mà mình muốn. Đây là một công hữu ích, không những cho ra kết quả nhanh mà còn có độ chuẩn xác lên đến 100%. 

Tính phần trăm (%) online giúp ích được gì trong cuộc sống?
Tính phần trăm (%) online giúp ích được gì trong cuộc sống?

Chính vì vậy, đã có rất nhiều người sử dụng phần mềm tính phần trăm online  này như một trợ thủ đắc lực, giúp họ giải quyết các phép toán rườm rà, phức tạp. Không những thế, phần mềm này còn giúp bạn tính toán các chi tiêu, tiền lãi suất hàng tháng, để bạn có thể theo dõi một cách sát xao nhất. 

Cách tính phần trăm online đơn giản, dễ hiểu

 Như chúng ta đã biết, trong toán học khi nhắc phần trăm (%) chúng ta luôn biết rằng mẫu của phân số là 100 ví dụ như 10% còn được biết 0,1. Phần trăm được sử dụng như một cán cân giúp biểu diễn độ lớn của khối lượng này so với khối lượng khác. Vì thế phép tính phần trăm online được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. 

Đối với phép tính này ta có thể hiểu như sau: 

  • Tính tỷ lệ phần trăm của a so với b: (a/b)*100. 
  • Tính tỷ lệ phần trăm của b so với a: (b/a)*100. 

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn một số phép tính được ứng dụng nhiều trong thực tiễn. 

Các phép tính được thực hiện nhiều nhất trên tính phần trăm (%) online
Các phép tính được thực hiện nhiều nhất trên tính phần trăm (%) online

Tính X% của một số bất kỳ

Muốn biết % của một số bất kỳ ta sẽ thực hiện phép tính như sau: X*a/100 (trong đó a là số bất kỳ). Ví dụ: Tính 5% của 6 triệu bằng bao nhiêu? Áp dụng công thức trên ta sẽ được 5*6 000 000/100= 300 000. 

Đây là một phép tính giúp bạn biết được phần trăm mà các bạn được giảm tại các mặt hàng khuyến mãi. Hãy áp dụng ngay công thức này để có thể tính toán 1 cách dễ dàng, nhanh chóng. 

X là bao nhiêu phần trăm (%) của một số 

Phép tính này có tên gọi khác là tính phần trăm chiết khấu. Tại đây, bạn sẽ tính được phần trăm chiết khấu cho khách hàng một cách dễ dàng mà không sợ sai sót. Phép tính sẽ có công thức sau đây: 

  • Phần trăm chiết khấu = (số tiền chiết khấu/giá gốc)*100 (%). 

Ví dụ: Giá gốc 2 000 000 bạn sẽ chiết khấu cho khách hàng 500 00. Vậy phần trăm chiết khấu là (500 000/2 000 000)*100= 25%, như vậy số tiền bạn chiết khấu cho khách hàng là 25%. 

Từ công thức này ta có thể suy ra được số tiền chiết khấu: 

  • Số tiền chiết khấu = (giá gốc*%chiết khấu)/100 . 
Phần mềm tính phần trăm (%) online được sử dụng như thế nào?
Phần mềm tính phần trăm (%) online được sử dụng như thế nào?

Tính % lãi suất ngân hàng

Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn phép tính lãi suất ngân hàng. Ví dụ bạn gửi 10 triệu đồng vào ngân hàng với kỳ hạn là 6 tháng lãi suất 4%, lãi suất sau 6 tháng gửi sẽ là 

  • Lãi suất hàng tháng: (10 000 000*4%)/12 = 33 333 đ. 
  • Lãi suất sau 6 tháng gửi: (10 000 000*4%)/12 = 33 333*6 = 199 998 đ.

Phía trên là những phép tính phần trăm được ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Qua đây bạn có thể thực phép tính một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian làm việc, nâng cao hiệu suất làm việc trong ngày. 

Tính phần trăm online là một mềm hữu dụng, bạn có thể sử dụng nó trong công việc hoặc đời sống hàng ngày. Với các tính năng thực hiện các phép tính vô cùng chính xác, nhanh chóng, vì thế đã có nhiều người biết nhiều hơn về phần mềm tính toán này. 

Phần mềm tính phần trăm trực tuyến chuẩn

Phần mềm tính phần trăm (%) online này được phát hành nhằm giúp mọi người tính toán nhanh nhất có thể. Tại đây, bạn có thể thực hiện đến hàng trăm phép tính cùng một lúc mà không cần phải lo lắng về kết quả. Với hệ thống lập trình hiện đại, kết quả sẽ được cung cấp đến bạn chuẩn xác và nhanh chóng nhất. 

Lợi ích của phần mềm tính phần trăm (%) online mang lại
Lợi ích của phần mềm tính phần trăm (%) online mang lại

Không những thế, bạn còn có thể sử dụng phần mềm này để tính toán, thống kê các số liệu mà không cần phải tự làm như mọi khi, giúp bạn cảm thấy công việc dễ dàng và đơn giản hơn. Ngoài ra khi sử dụng phần mềm tính phần trăm online bạn sẽ có thêm thì giờ để làm những công việc khác, giúp bạn nhanh nhẹn hơn trong công việc. 

Kết luận 

Với bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn những lợi ích cũng như các phép tính đơn giản tại tính phần trăm online. Qua đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có cho mình thông tin hữu ích, hơn thế nữa bạn hãy tin tưởng và sử dụng phần mềm của chúng tôi hàng ngày để thực hiện các việc như: tính toán chi tiêu, làm bài tập, hỗ trợ công việc….nhé!