Ra mắt dịch vụ Tham vấn và Khai vấn tâm lý từ WISEDUCATION

21:40:52 02/07/2020

Sau thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, bên cạnh những hệ quả nặng nề kinh tế đối với các tổ chức và cá nhân, vấn đề sức khoẻ tinh thần qua đó cũng được nhận diện rõ ràng nhờ vào những trải nghiệm cực đoan mà trong trạng thái bình thường trước đây khó có thể khảo nghiệm được. WISEDUCATION với mạng lưới chuyên gia tâm lý chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đã nhận thấy các nhu cầu hỗ trợ tinh thần và tâm thần tăng cao sau đại dịch. Vì vậy WISEDUCATION chính thức giới thiệu dịch vụ Tham vấn và Khai vấn tâm lý một cách chuyên nghiệp, có nền tảng nghiên cứu, thực nghiệm khoa học và với năng lực điều trị thật sự, nhằm mang đến các cá nhân và tổ chức có nhu cầu cải thiện và xây dựng sức để kháng sức khoẻ tinh thần giải pháp an toàn và đáng tin cậy.Ảnh minh họa


Thời gian giãn cách xã hội đã khiến đời sống tinh thần của con người phải trải qua rất nhiều trạng thái khó khăn như: tranh chấp, đổ vỡ, mất kết nối, stress… tạo ra những ảnh hưởng sâu sắc về mặt tâm lý chưa từng có. Tuy những tổn hại sức khoẻ tinh thần này là những tổn thương mà chúng ta không nhìn thấy ngay bằng mắt thường, nhưng sẽ để lại những dấu vết nặng nề trong tâm hồn, cảm xúc, tác động thay đổi hành vi, thậm chí có thể thay đổi cả nhân cách, tác động tới hệ thống miễn dịch, thậm chí ảnh hưởng tiêu cực tới một số vi cấu trúc của não bộ và hệ thần kinh, tạo ra những ảnh hưởng nặng nề trong dài hạn.

Với nền tảng sở hữu đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, đã hoạt động trong lĩnh vực tâm lý với bề dày kinh nghiệm lên tới hàng chục năm, cùng nỗ lực tích cực phối hợp với các đơn vị có cùng sự quan tâm để thiết lập nên một mô hình chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người Việt. Chúng tôi quyết định cho ra mắt dịch vụ Tham vấn và Khai vấn tâm lý từ WISEDUCATION, một dịch vụ sức khỏe tinh thần với mạng lưới chuyên gia ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tiến trình tham vấn tâm lý của WISEDUCATION dựa trên cơ sở cùng tạo dựng một mối quan hệ chữa lành giữa một môi trường an toàn và thân thiện với các cá nhân và gia đình, để họ có thể chia sẻ, hóa giải những trải nghiệm khó khăn cũng như phát triển những nhận thức và kỹ năng đúng đắn, đáp ứng những thách thức đa dạng của cuộc sống, bao gồm: Hóa giải cảm xúc và điều chỉnh suy nghĩ tiêu cực; Xây dựng nhận thức và phát triển thái độ tích cực; Chấp nhận, yêu thương, và chuyển hóa bản thân; Cải thiện các mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ con cái, thầy cô học sinh, etc; Cải thiện nhận thức, hành vi, học tập, và các kỹ năng khác cho con cái; Nhận diện và xây dựng được động lực, tự tin, bình an, và hạnh phúc trong cuộc sống.

Với lực lượng chuyên gia trong mạng lưới đa dạng và tin cậy, được đào tạo và tập huấn ở nước ngoài, với kiến thức và trải nghiệm những nguyên lý trọng yếu của Tâm lý học Thần kinh, Lâm sàng, và Tham vấn, sử dụng kết hợp nhiều liệu pháp tâm lý như Nhận thức và Hành vi, Tập trung Giải pháp, Thân nghiệm [Somatic Experiencing ®], v.v… có kinh nghiệm làm việc với người lớn, trẻ em, vợ chồng, và gia đình với những vấn đề cụ thể như căng thẳng, lo âu, trầm cảm, chấn thương tâm lý, tự tin, mâu thuẫn quan hệ gia đình và xã hội, thích nghi biến động cuộc sống, mất mát và thương tiếc, v.v. Đồng thời, WISEDUCATION cũng thực hiện việc sàng lọc và đánh giá các khuyết tật và lên chương trình can thiệp đặc biệt cho trẻ trong lứa tuổi đi học.

Theo Tiến sĩ Lê Nguyên Phương, Giám đốc Chuyên môn & Nghiên cứu Phát triển của WISEDUCATION, “Không chỉ có những tổn thương thể xác, mà đặc biệt đối với những tổn thương tâm lý, chúng ta càng cần được hỗ trợ những kiến thức, phương pháp và công cụ đúng đắn để tự sơ cứu và bảo vệ sức khỏe tinh thần của chính mình. Bởi lẽ bên cạnh những người thích nghi tốt hơn với khủng hoảng hoặc các sự cố - nghĩa là những người cởi mở trước các trải nghiệm mới, lạc quan và có cảm xúc ổn định, không phải tất cả mọi người đều có được sự thích nghi tốt với các trải nghiệm mới, hoặc khi đối diện với khủng hoảng. Vì vậy, chúng tôi mong muốn thông qua những hỗ trợ chuyên nghiệp của mình, có thể mang đến nhận thức cũng như sự chăm sóc sức khoẻ tinh thần tốt hơn cho người Việt, hiện đang sống trong một thời đại nhiều thay đổi và bất định hơn bao giờ hết”.


Mai Anh/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.