Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà - Sứ mệnh của người làm phúc

10:04:07 17/07/2019

Trong những năm qua, ở Việt Nam có rất nhiều người có khả năng đặc biệt xuất hiện. Họ là những người mà theo dân gian gọi một cách tôn trọng là “Những người được ăn lộc Thánh”. Phần lớn những người này được quy tụ ở Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người, trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam. Một trong những người rất nổi tiếng đó là nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà. 
Người có khả năng tiên đoán đặc biệt
 
Tôi được nghe rất nhiều những câu chuyện huyền thoại về nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà. Đặc biệt, khi đọc cuốn sách “Nguyễn Cung Hà - Hành trình khám phá bí ẩn” thì tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi những câu chuyện ly kì tưởng như huyền thoại ở khắp nơi mà ông đã đi qua. Tôi cũng hoàn toàn bị thuyết phục bởi cốt cách, tri thức, tình cảm và những giá trị mà ông mang lại cho cuộc sống cộng đồng, từ những bài viết của luật sư là người nước ngoài hay của nhà văn Mỹ, của các giáo sư, người dân, cho đến các nhà nghiên cứu khi viết thư ca ngợi, cảm ơn và đánh giá những giá trị tâm linh của ông. Qua đó cho thấy một ý nghĩa rất lớn: Tâm linh phải nhìn dưới lăng kính khoa học và các giá trị đạo đức tốt là thứ mà tất cả mọi người đều phải nỗ lực để có được trong cuộc sống hàng ngày. 
 
Ông Nguyễn Cung Hà là một chuyên gia trong lĩnh vực ngoại cảm về tâm tinh và phong thủy, đồng thời cũng được biết đến là người có khả năng tiên đoán đặc biệt. Ông có khả năng nhìn thấy một số sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai hoặc đã từng xảy ra trong quá khứ, và đưa ra cho mọi người những lời khuyên hữu ích. Hiện ông đang là Phó Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người Việt Nam. Đây là một tổ chức nghiên cứu chính thống về những khả năng đặc biệt của con người và ứng dụng những khả năng đặc biệt này vào đời sống cộng đồng.
 
Là người làm việc với cái tâm, không đặt nặng vấn đề lợi ích cá nhân, nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà đã giúp cho nhiều gia đình tìm được hài cốt thất lạc, hóa giải nhiều bệnh tật của con người liên quan đến phần âm, xem xét phong thủy, dự báo quá khứ và tương lai cho nhiều người, nhiều chính khách trong và ngoài nước. Những việc làm này đều xuất phát từ lương tâm, tự đáy lòng, không vụ lợi nên nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà được rất nhiều các nhà nghiên cứu, người dân viết thư cảm ơn và ca ngợi với lòng biết ơn. 
 
Có rất nhiều người bình dân và nổi tiếng tin tưởng vào những lời khuyên và dự báo của ông. Nhiều doanh nghiệp nhờ cậy ông tư vấn về các vấn đề phong thủy, dự báo và đưa ra lời khuyên khi họ xây dựng trụ sở hoặc nhà cửa...
 
Theo nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà, hiện nay, những vấn đề liên quan đến ngoại cảm, tâm linh vẫn đang gây nhiều tranh cãi với những luồng dư luận trái chiều. Đặc biệt thời gian gần đây xuất hiện nhiều nhà ngoại cảm “rởm”, nhiều người lợi dụng tâm linh để trục lợi đã khiến người ta không biết đâu là thật, đâu là giả. Vấn đề tâm linh cần được nhìn nhận và lý giải dưới góc nhìn khoa học. Bên cạnh đó, với vai trò là Phó chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý - Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người Việt Nam, trong quá trình công tác, nghiên cứu của mình, ông Hà khẳng định ở Việt Nam thực sự có những người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như tìm mộ thất lạc, chữa bệnh không dùng thuốc, dự báo… thực sự có tâm, có đức, có năng lượng tốt, giúp ích cho sự ổn định và phát triển của con người trong mối quan hệ với môi trường tự nhiên và xã hội.
 
Nói về khả năng của bản thân, ông Hà cũng cho biết có người tin, có người không tin, đó cũng là điều hết sức bình thường. Nhưng ông vẫn sẽ làm việc với cái tâm, không đặt nặng vấn đề lợi ích cá nhân. Đã đến lúc chúng ta cần có cái nhìn khoa học hơn đối với những vấn đề liên quan tới tâm linh. Và đó là cơ sở để con người có thể phát huy được những tiềm năng thiên bẩm mà bình thường chưa được “phát lộ”, đồng thời cũng giúp hóa giải nhiều vấn đề trong cuộc sống để giúp ích cho mọi người. 


Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà.
 Nguyễn Cung Hà, sinh năm 1954, là người làng Phú Mỹ (xã Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội). Ông tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ (khoa tiếng Nga), ĐH Luật và ĐH An ninh nhân dân (khoa Điều tra tội phạm). Ông là người vừa có khả năng đặc biệt về phong thủy dự báo, vừa có khả năng trong việc tìm mộ, chữa bệnh và chữa bệnh từ xa. Hiện, ông đang là Phó Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người Việt Nam (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam). Năm 2011, nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà được trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH và được Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu. 
 
Cái tâm của nhà ngoại cảm
 
Bình luận về xu hướng “sính” phong thủy trong đời sống người dân hiện nay, nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà nhấn mạnh: Nhiều người dân nghe đồn thổi nhiều những chuyện ma quỷ, đầu óc lúc nào cũng tưởng tượng, ý thức của họ không thể điều khiển được hành vi. Có những người, khi mong cầu một điều gì mà quá khả năng mình thì dễ sinh mê tín. 
 
Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển, truyền thông đại chúng nở rộ, nên con người tiếp cận nhiều hơn với phong thủy. Sách phong thủy bán tràn lan trong hiệu sách, ngoài đường, ở chợ… ai quan tâm cũng mua một vài quyển để đọc. Chính vì lẽ đó, người ta cũng vận dụng phong thủy một cách tùy hứng, thiếu cơ sở vào tất cả các lĩnh vực từ dựng vợ gả chồng, làm nhà, trang trí nhà cửa, ăn mặc, chuyện chọn thầy, chọn trường học cho con… Từ chuyện to, chuyện nhỏ người ta cũng “sính” phong thủy như một phong trào, không có cơ sở khoa học.
 
Cách vận dụng phong thủy đúng thì nó phát huy tác dụng. Để đạt được yếu tố phong thủy phải là sự tổng hòa của nhiều yếu tố chứ khi “có vấn đề” mới vận dụng, nếu có đúng thì cũng không đủ để phát huy tác dụng. Phong thủy không phải là… phép thánh. Ông Hà chia sẻ, thầy phong thủy hiện nay là do tự nhận, còn một số do dân gian tự gọi thành thói quen. Ở Việt Nam chưa có tổ chức nào cấp bằng, công nhận phong thuỷ. Tôi nghĩ rằng, trong tương lai nên có viện Nghiên cứu gồm những nhà nghiên cứu văn hóa phương Đông, những nhà nghiên cứu về thổ nhưỡng, khí hậu (nhà địa lý), kiến trúc… đưa ra tiêu chí cụ thể để đánh giá người làm phong thủy. Tuy nhiên, hiện nay phong thủy thường gắn với yếu tố tâm linh như tránh “góc ao, đao đình”, hay nơi “địa linh nhân kiệt”. Nên việc công nhận một người làm trong lĩnh vực phong thủy trong thời điểm này là khó khăn. Nhà phong thủy thực sự hiện nay xuất phát từ việc phát tâm đức giúp đời, giúp người và được nhiều người trong xã hội công nhận.
 
Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà bộc bạch: Tôi cho rằng, nếu đúng nghĩa của người làm phong thủy thực hiện “sứ mệnh” thì phải làm phúc cho dân. Người đó phải làm giúp dân và không bao giờ đặt vấn đề tiền, thậm chí bỏ tiền túi để giúp cho dân nghèo, đấy là những người đã tạo dựng niềm tin cho dân không có chuyện tư lợi. 
                                                                                       
 Giáo sư – Viện sĩ Đào Vọng Đức (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người) kết luận: “Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà là người duy nhất có khả năng ứng dụng thuật phong thủy trong đời sống cộng đồng”.
 

Hồng Lĩnh/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.