Hoan hô thầy Phạn!

14:50:27 08/01/2019

Dẫu sao thì tôi vẫn tin đại đa số giáo viên là những người yêu thương học sinh, luôn tìm cách bảo vệ học sinh của mình. Thầy Nguyễn Văn Phạn đã khẳng định điều đó. 
Đối tượng Lê Văn Hồ. Ảnh: Internet
                                          
Bắt được kẻ xâm hại tình dục trẻ em nhờ thầy hiệu trưởng
 
Ngày 2/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Long Hồ (29 tuổi, sống tại ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) để điều tra hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Chuyện này bắt đầu từ việc thầy Nguyễn Văn Phạn (57 tuổi, ở ấp Tây Bình B, xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) - Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Vĩnh Khánh đã mạnh dạn tố cáo tội phạm, bảo vệ học sinh.
 
Số là từ ngày 19/12/2018, thầy Phạn nghe một số học sinh trong trường kể lại việc nữ sinh T.T.K.H., 11 tuổi, đang học lớp 4 Trường Tiểu học A Vĩnh Khánh, bị cha dượng xâm hại tình dục. Nhận thấy sự việc nghiêm trọng, thầy Phạn gọi em H. lên hỏi rõ sự việc. Sau đó, chính bản thân thầy chở em H. đến Công an xã Vĩnh Khánh để trình báo sự việc. Cảnh sát điều tra tỉnh An Giang vào cuộc ngay lập tức, đối tượng Lê Long Hồ, cha dượng của em H. được mời lên làm việc.
 
Tại cơ quan Công an, Lê Văn Hồ thừa nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với em H., lần gần nhất là ngày 18/12/2018. Hôm đó, Hồ ở nhà cùng bé H. khi vợ vắng nhà nên Hồ đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với H.
 
Cần noi gương thầy Phạn!
 
Việc các bé gái bị xâm hại tình dục xảy ra rất nghiêm trọng ở nhiều nơi. Ngay tại tỉnh An Giang, trong năm 2018, đã phát hiện 42 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Nạn nhân bị xâm hại là 46 em gái từ 6 đến dưới 16 tuổi. Đây chỉ là những vụ việc đã được phát hiện và xử lý. Theo các chuyên gia, rất nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em không bị tố giác, không bị xử lý vì thủ phạm thì tinh ranh và thường đe dọa; nạn nhân và gia đình lại sợ hãi và ngại, không dám tố cáo.
 
Chúng ta cần phải thấy rằng, việc xâm hại tình dục trẻ em là một hành vi phạm tội vô cùng nguy hiểm; nó thể hiện sự suy đồi đạo đức, coi thường sức khỏe, nhân phẩm của trẻ em, gây tâm lý lo lắng, hoang mang cho cha mẹ, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Các đối tượng phạm tội thường lại là những người thân quen của nạn nhân nên việc phát hiện rất khó khăn, cần phải có những người dám và biết cách tố cáo. 
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phạn đã nêu cao trách nhiệm của mình, tố cáo tội phạm một cách bài bản để bảo vệ học sinh. Chúng ta cần noi gương thầy Phạn, khi thấy có thông tin về việc trẻ em bị xâm hại tình dục, cần tìm hiểu và tố cáo với công an ngay. Nếu tất cả chúng ta đều làm được như thầy Phạn, những kẻ có âm mưu xâm hại tình dục trẻ em sẽ chùn bước, không dám làm liều.

Nghè Nghệ/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.