Hà Lan: Nữ thị trưởng đầu tiên của Amsterdam muốn đóng cửa phố đèn đỏ

15:07:52 08/07/2019

Nữ thị trưởng đầu tiên của Amsterdam (Hà Lan) đang cân nhắc đóng cửa phố đèn đỏ nổi tiếng của thành phố này nhằm xử lý vấn đề buôn người, rửa tiền và tình trạng đối xử tồi tệ với lao động tình dục. 


Thị trưởng Amsterdam Femke Halsema.
 
Thị trưởng Femke Halsema tuyên bố thành phố này "phải dám nghĩ về một phố đèn đỏ không có mại dâm". Thị trưởng Halseman dự kiến mở cuộc thăm dò ý kiến trong mùa hè này nhằm giải quyết vấn đề buôn bán người và giảm số lượng du khách đổ về phố đèn đỏ.
 
Bà Halsema thông tin: “Tình hình hiện nay là nhiều phụ nữ nước ngoài đã đến phố đèn đỏ làm việc, bị chụp ảnh và cười nhạo, chúng tôi không nắm được làm thế nào họ lại đến đây. Nạn buôn bán người đang diễn ra tại khu vực cổ và đẹp nhất trong thành phố của chúng ta”. Bà Halsema còn kỳ vọng phố đèn đỏ sẽ trở nên yên tĩnh, sạch hơn và sống động hơn thời điểm hiện tại. Bà Halsema cho biết trong trường hợp phố đèn đỏ đóng cửa, hội đồng thành phố sẽ cân nhắc thành lập “khách sạn dành cho phụ nữ bán dâm thuê phòng và hành nghề” ở địa điểm khác của Amsterdam.
 

Năm 2018, chiến dịch thuộc dự án 10 năm về phố đèn đỏ trong đó bao gồm đóng cửa của 100 nhà thổ và kiểm tra chủ sở hữu những cơ sở này đã không tạo được khác biệt trong giảm nạn buôn bán người. 


Theo Quý Đức/Baodansinh.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.