Bảo Việt Nhân thọ khởi động Hành trình Việt Nam xanh, trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại tỉnh Thừa Thiên Huế

18:23:23 10/01/2021

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo Việt Nhân thọ đã phát động trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên trên 5ha đất tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền. Đây là các khu rừng có giá trị sinh học cao và là rừng phòng hộ đầu nguồn của tỉnh Thừa Thiên Huế.Chiến dịch “Hành trình Việt Nam Xanh” thể hiện khát vọng và cam kết đóng góp dài lâu của Bảo Việt Nhân thọ cho những hoạt động phát triển bền vững

Ngày 7/1/2021, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên trên tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bà Thân Hiền Anh, chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phát động chiến dịch

Chiến dịch "Hành trình Việt Nam xanh" là lời kêu gọi cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh, trong đó, Thừa Thiên Huế là điểm đến đầu tiên của chiến dịch. Hơn 1.000 cán bộ nhân viên, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ từ khắp 63 tỉnh, thành đã trực tiếp tham gia chương trình nhằm lan tỏa thông điệp "Xanh cho bạn, cho tôi, cho tương lai".

Đại điện Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và 1.000 tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ diễu hành lan tỏa
thông điệp sống xanh

Bà Thân Hiền Anh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: "Trồng cây gây rừng là hoạt động cần thiết và cấp bách. Với việc trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, Bảo Việt Nhân thọ mong muốn chung tay đóng góp, bảo vệ cuộc sống bình an của người dân trước thiên tai lũ lụt; gieo mầm xanh cho cuộc sống – cũng là thực hiện sứ mệnh bảo vệ tương lai Việt. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai Hành trình Việt Nam xanh trên cả nước, tận tâm thực hiện các hoạt động cộng đồng và lan tỏa các giải pháp tài chính nhân văn, góp phần mang đến sự an tâm và bình an cho các gia đình Việt".

Bà cũng cho biết thêm chương trình được khởi động ở Thừa Thiên Thuế có ý nghĩa đặc biệt bởi Huế là cố đô di sản văn hóa và truyền thống của dân tộc. Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những thành tựu phát triển kinh tế nổi bật trong khu vực, nhưng đồng thời kiên trì thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững, chú trọng phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Nhiều phong trào và hoạt động bảo vệ môi trường được phát động, lan tỏa ngày càng sâu rộng và có hiệu quả thiết thực tại thành phố Huế.Trong thời gian tới, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục triển khai "Hành trình Việt Nam xanh" trên cả nước.

"Hành trình Việt Nam xanh" là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 25 năm thành lập Bảo Việt Nhân thọ, thể hiện cam kết thực hiện sứ mệnh “Bảo vệ Tương lai Việt – Bảo vệ Gia đình Việt”. Đây cũng là chương trình thiết thực của Bảo Việt Nhân thọ hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ "trồng 1 tỷ cây xanh", đồng thời thực hiện theo chỉ thị số 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”, trong nỗ lực chung tay cùng chính phủ thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế bền vững.


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.