Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: “Chiến tranh đã lùi xa nhưng mất mát là rất lớn, hãy làm tất cả để bù đắp cho các cô, các chú”

12:45:29 14/01/2019

Đó là sự bày tỏ của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng trong chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết Nguyên đán các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa-Vũng Tàu) vào chiều ngày 13/1/2019. 
 
Tại đây, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã phát biểu, "Uống nước nhớ nguồn" là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Hàng năm, cứ dịp Tết đến Xuân về, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội lại tổ chức thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đó là nghĩa cử tri ân cao cả. 
 
“Chiến tranh đã lùi xa, nhưng mất mát là rất lớn, nhiều người ra đi mãi mãi không trở lại, nhiều người trở về nhưng đã để lại một phần cơ thể trên chiến trường. Những mất mát này không thứ gì có thể bù đắp. Chỉ duy nhất có một điều đó là sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân để bù đắp phần nào. Đảng và Nhà nước ta đang tạo mọi nguồn lực xã hội để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo, chăm sóc đối với người có công với cách mạng. Hiện nay, Pháp lệnh Người có công đã mở rộng đến 12 đối tượng. Đây là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của Đảng và nhà nước ta” – Thứ trưởng nhấn mạnh.
 
Thăm hỏi, trò chuyện cùng các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm Long Đất, Thứ trưởng đã lắng nghe những ý kiến, tâm tư của các cô, các chú nơi đây. Từ đó, Thứ trưởng đề nghị Ban giám đốc Trung tâm phải nắm bắt, tập hợp đầy đủ những ý kiến, nguyện vọng đó báo cáo Lãnh đạo Bộ để dựa trên chính sách của Đảng và Nhà nước từng bước tháo gỡ, nâng cao hơn nữa việc chăm sóc, tạo điều kiện cho các thương bệnh binh và gia đình.
 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh ở Trung tâm Long Đất
 
Thay mặt cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Long Đất, thương binh Nguyễn Chí Tường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, các đơn vị trực thuộc Bộ đã luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên các thương bệnh binh và gia đình trong suốt thời gian qua. Sự quan tâm đó là nguồn động viên nhiều ý nghĩa cả về mặt vật chất và tinh thần để các thương binh, bệnh binh phấn chấn và an vui hơn trong cuộc sồng thường ngày.
 
Với tinh thần tri ân, ghi nhớ, nhiều đơn vị trực thuộc Bộ LĐ–TB&XH ở khu vực phía Nam cũng đã dành nhiều phần quà gửi tặng và động viên các cô, các chú thương binh, bệnh binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất.
 
Là đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH, hiện nay Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất đang điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng 56 thương binh, bệnh binh. Theo bác sĩ Tống Đức Bình – Giám đốc Trung tâm, trong năm 2018, tuy gặp một số khó khăn nhưng Trung tâm đã nỗ lực thực hiện nhiều việc nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc, điều dưỡng thương bệnh binh. Trong đó, nổi bật là việc điều trị, điều dưỡng hiệu quả, an toàn, đúng người, đúng bệnh, tăng tiền điều dưỡng hàng tháng từ 200.000 đồng lên 350.000 đồng.
 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh ở Trung tâm Long Đất

 

 


Lê Mạnh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.