Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019”: Tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tài năng và tâm hồn phụ nữ Kinh Bắc

20:55:10 13/01/2019

Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019” có chủ đề “Tỏa sáng miền Quan họ”. Từ 150 hồ sơ đăng ký dự thi, sau vòng sơ khảo diễn ra ngày 13-1, Ban tổ chức đã chọn được 30 thí sinh lọt vào vòng chung khảo.  

Cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc không chỉ nhằm mục tôn vinh di sản văn hoá Bắc Ninh mà còn tìm ra người đẹp trở thành đại sứ du lịch của tỉnh. 

 
Cuộc thi là một trong những hoạt động do UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức nằm trong chương trình quảng bá Festival “Về miền Quan họ - 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, do Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức. 
 
Ngoài các nội dung thi: Trình diễn trang phục Quan họ, áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội, cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc” năm 2019 sẽ tập trung vào các hoạt động thực tế, tìm hiểu về các giá trị văn hóa lịch sử của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc, đặc biệt là “văn hóa quan họ”.
 
Theo ông Nguyễn Nhân Chinh – Trưởng ban tổ chức, Bí thư tỉnh đoàn Bắc Ninh, toàn bộ thí sinh trong vòng chung kết người đẹp Kinh Bắc sẽ được trải nghiệm những văn hoá đặc trưng nhất của quê hương Kinh Bắc như đến thăm làng quan họ cổ, những ngôi đình, chùa có kiến trúc đặc sắc mang đậm văn hoá Bắc Ninh… Thông qua hoạt động trải nghiệm này, thí sinh sẽ góp phần quảng bá cho du khách trong và ngoài nước những nét văn hoá đặc sắc của quê hương Kinh Bắc.
 
 
Ban tổ chức Cuộc thi trao đổi với báo chí. 
 
Ông Nguyễn Tiến Vụ, Trưởng Ban giám khảo cho biết, cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc không chỉ nhằm mục tôn vinh di sản văn hoá Bắc Ninh mà còn tìm ra người đẹp trở thành đại sứ du lịch của tỉnh. Bởi thế, Ban giám khảo sẽ chọn tiêu chí, người đẹp không chỉ đẹp về hình thể, tài năng mà còn phải là người có sự am hiểu về văn hóa Bắc Ninh, đặc biệt là am hiểu về di sản quan họ, biết hát quan họ.
 
 
Các thí sinh biểu diễn những làn quan họ mượt mà.
 
Chia sẻ quan điểm về việc lựa chọn thí sinh, NSND Trung Hiếu - thành viên Ban Giám Khảo cho biết: "Bên cạnh những yếu tố về sắc đẹp, kiến thức và năng khiếu, tôi sẽ lựa chọn một thí sinh có cá tính. Bởi có cá tính mạnh mẽ, thí sinh ghi gặp gỡ, tiếp cận với công chúng có thể truyền tải, giới thiệu tốt, có cảm xúc về những nét đẹp văn hóa, con người và di sản tại Bắc Ninh".
 
Theo Ban Tổ chức, đêm chung kết sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc ngày 20/2/2019. BTC sẽ trao 3 danh hiệu cho thí sinh đạt điểm cao nhất: “Người đẹp Kinh Bắc thứ Nhất năm 2019”; “Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai năm 2019”; “Người đẹp Kinh Bắc thứ Ba năm 2019”. 
 
“Người đẹp Kinh Bắc 2019” thu hút sự quan tâm chú ý và sự tham gia của nhiều chuyên gia, đạo diễn, siêu mẫu nổi tiếng hiện nay như nhà sử học DƯơng Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, Biên đạo múa Trần Ly Ly, nhà báo Ngô Bá Lục, đạo diễn Công Cường, siêu mẫu Hạ Vy, nhạc sỹ Dương Trường Giang, NSUT Phan Lương, Nguyễn Anh Dũng… 

Thảo Vân/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.