Sáp nhập Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi vào Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật

14:47:40 13/01/2019

Thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, ngày 12/1/2019, tại TP.HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã quyết định sáp nhập Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi vào Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tham dự và trao quyết định.



 
Đại diện Bộ LĐTBXH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao quyết định sát nhập 2 Trung tâm.
 
Theo Quyết định số 1818/QĐ - LĐTBXH ký ngày 28/12/2018 của Bộ LĐTBXH, từ ngày 1/1/2019 Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi sẽ được sáp nhập vào Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật (38 Tú Xương, quận 3) và đổi tên thành Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật. 
 
Trung tâm là cơ sở trợ giúp xã hội trực thuộc Bộ LĐTBXH, thực hiên các chức năng khám chữa bệnh, tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng, giáo dục đặc biệt, hướng nghiệp dạy nghề đối với trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em suy dinh dưỡng, trẻ em tự kỷ, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam và đối tượng khác có nhu cầu;  đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện về điều trị phục hồi chức năng; cung cấp các dịch vụ công theo quy định của pháp luật.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ trao quyết định sáp nhập, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chúc mừng đội ngũ lãnh đạo, viên chức và người lao động của hai trung tâm giờ đây đã về chung một mái nhà 38 Tú Xương. Theo Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, việc sáp nhập tuy có bước đầu khó khăn nhưng sẽ mở ra thời kỳ mới, trọng trách mới và triển vọng mới cho Trung tâm. Trong thời gian qua, hai Trung tâm đã thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của mình. Việc sáp nhập là tùy theo yêu cầu của từng thời kỳ nhưng đều hướng đến mục đích là hiệu quả và phù hợp. 
 
Từ đó, Thứ trưởng đã đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm mà đội ngũ cán bộ chủ chốt, viên chức và người lao động của Trung tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là ổn định tư tưởng cán bộ, ổn định tổ chức. Xây dựng tinh thần đoàn kết. Rà soát lại tính hợp lý của các quy chế; xây dựng quy chế mới. Rà soát năng lực chuyên môn, sắp xếp hợp lý các vị trí công việc. Kiện toàn các phòng, khoa. Đầu tư vào đào tạo trình độ lý luận và chuyên môn nghiệp vụ. Giữ vững tinh thần hợp tác quốc tế để nâng tầm Trung tâm. Tăng cường quan hệ gắn bó với địa phương. 
 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm động viên trẻ em ở Trung tâm.
 
Thay mặt Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật, bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Trung tâm đã xin hứa với Thứ trưởng sẽ cùng tập thể Trung tâm đồng lòng, đồng sức thực hiện tốt công việc để phát triển Trung tâm hơn nữa.  
 
Tại buổi lễ trao quyết định sáp nhập, nhiều cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm đã bày tỏ tâm tư nguyên vọng, đề xuất ý kiến tới Thứ trưởng về công việc trong thời gian tới. 
 

 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng đội ngũ lãnh đạo, viên chức và người lao động của Trung tâm.
 
Nhân dịp gần Tết Nguyên đán 2019, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng đã tới thăm và động viên các em đang được điều trị, chăm sóc, học tập tại Trung tâm. 

Lê Mạnh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.