Trở lại tuổi thơ cùng “Con dê Zlateh và những truyện khác”

16:43:23 10/01/2019

Tập truyện cổ tích và ngụ ngôn “Con dê Zlateh và những truyện khác” của tác giả Isaac Bashevis Singer là những câu chuyện rất đời thường nhưng mỗi câu chuyện, tác giả lại dẫn dắt người đọc đến với những tình tiết mới, những con người mới ở ngôi làng Do Thái. Tập truyện không chỉ khiến các độc giả nhí không thể rời mắt khỏi cuốn sách mà đến chính các bậc phụ huynh cũng sẽ chìm đắm trong thế giới do Isaac Bashevis Singer tạo ra. 
Con dê Zlateh bao gồm 36 truyện cổ tích và ngụ ngôn dành cho trẻ em với những truyện đã rất nổi tiếng và được yêu mến như: Con dê Zlateh; Mazel và Shlimazel; Những bậc trưởng lão xứ Chelm và con cá chép ngu ngốc... Các dấu ấn văn hóa Do Thái với những lễ hội, lễ nghi truyền thống cùng những phẩm chất nhân văn nổi bật cũng được tác giả lồng ghép vào trong từng câu chuyện. Một tập truyện không chỉ dành cho trẻ em Do Thái mà tất cả trẻ em, dù có theo tôn giáo hay không, cũng đều có thể đọc được.

Lấy bối cảnh chính ở những thị trấn, ngôi làng nơi Isaac Bashevis Singer lớn lên, “Con dê Zlateh và những truyện khác” mang đậm phong cách riêng của ông, thể hiện một cách rõ nét cách ông nhìn nhận thế giới. Chính những chi tiết đó đã khiến những câu chuyện trở nên vô cùng gần gũi, chân thực với người đọc, đặc biệt là với các bạn nhỏ.
 
Tác giả Isaac Bashevis Singer (1902 – 1991) là nhà văn Do Thái sinh ra ở Ba Lan và sinh sống ở Mỹ. Ông là nhân vật đi đầu trong phong trào văn học Yiddish (tiếng Đức Do Thái), chỉ viết và xuất bản bằng tiếng Yiddish. 

Các giải thưởng ông đã giành được: 
- Giải Sách Quốc gia Hoa Kỳ (National Book Award) năm 1970 
- Giải Nobel Văn chương năm 1978
“Dù lấy bối cảnh ở một ngôi làng Do Thái hay ở Manhattan, Singer đều hòa quyện hiện thực, huyền thoại và trí tưởng tượng để tạo ra câu chuyện của mình… Những câu chuyện phi thường về trí tuệ, vẻ đẹp và niềm vui sẽ trường tồn cùng thời gian.”
- Los Angeles Times Book Review
“Cuốn sách thể hiện sức hấp dẫn không cưỡng nổi trong nghệ thuật kể chuyện của nhà văn đoạt giải Nobel Văn chương. Không ai có thể sánh vai cùng ông trong địa hạt này.”
- The New York Times Book Review

 


Phương Anh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.