Khi các quý ông hồi xuân

11:43:31 07/12/2018

Không chỉ chị em phụ nữ, các quý ông cũng có thời điểm hồi xuân. Tuổi hồi xuân đem lại nhiều niềm vui bất ngờ và thay đổi trong cơ thể nam giới. Cũng từ những thay đổi này của các quý ông mà không ít gia đình rơi vào cảnh lao đao, nhiều cặp vợ chồng mặc dù đã ở vào tuổi thất thập, bỗng một ngày, họ dắt nhau ra tòa xin ly hôn. 
Ly hôn ở tuổi xưa nay hiếm
 
Một ngày đẹp trời, các con bất ngờ, không biết ở nhà đã xảy ra chuyện gì mà mẹ lại nhắn: “Cuối tuần này các con thu xếp về quê gấp để giải quyết việc gia đình”. Vậy là cuối tuần, trai, gái, dâu, rể nhà ông Quang bà Minh cố gắng thu xếp công việc để đưa nhau về quê. Về đúng bữa, thấy ông bà mỗi người một nồi, một mâm, không nói với nhau câu nào, ai cũng thấy lạ, vì xưa nay ông bà rất tình cảm. Cuộc họp gia đình diễn ra ngay sau bữa trưa. Với bao nhiêu ấm ức trong lòng, bà Minh bắt đầu kể tội chồng: “Đấy, các con xem, thế này thì mẹ chịu sao được. Ông ấy từ ngày về hưu sinh ra đổ đốn. Mẹ đã chịu đựng, đã bỏ qua biết bao chuyện, nhưng đến giờ thì mẹ không thể chịu được nữa rồi. Mẹ quyết ly hôn, các con ủng hộ mẹ nhé!”.
 
Nghe bà Minh đề cập đến chuyện ly hôn, các con vô cùng bất ngờ. Hóa ra, từ ngày về hưu, ông Quang sinh ra đỏm dáng. Khi còn đi làm, ông sống giản dị bao nhiêu, thì nay, ông lại chăm chút đến hình thức bấy nhiêu. Trước khi ra khỏi nhà, dù chỉ là đi đổ rác ở đầu ngõ, ông cũng ra vào ngắm vuốt trước gương đến mấy lần. Chiều nào, trước khi đi tập thể hình, ông cũng xịt keo, vuốt tóc bóng lộn, nước hoa thơm nức. Lúc đầu, bà Minh thấy chồng chăm chút ngoại hình cũng mừng, vì trước đây ông ăn mặc có khi xuề xòa quá, nhưng thấy ông càng ngày càng bảnh bao, đi đâu cũng chải chuốt, bà đâm sinh nghi. Hóa ra, ông Quang chăm chỉ đến trung tâm thể hình không phải để tập thể thao nâng cao sức khỏe, mà tới đó, ông sẽ được gặp, tán chuyện với nhiều phụ nữ trẻ, đẹp. Và ngày nào, sau buổi tập, ông Quang cũng cùng nhóm chị em đi liên hoan, hôm thì lấy lý do sinh nhật người này, hôm thì người kia mới mua xe… Ông Quang sắm quần áo, giầy dép và các phụ kiện nhiều đến mức bà Minh phát bực. Ông suốt ngày thích ra quán của các em trẻ đẹp để gội đầu, massage, nhổ tóc sâu, nhuộm tóc bạc. Có bao nhiêu lương hưu, ông đầu tư vào mua sắm và chi cho các buổi liên hoan. Có tháng, ông không đưa bà đồng nào. Hôm trước, ông còn giục bà đi rút tiền tiết kiệm đưa ông đầu tư mua một con Iphone X để lướt web, vào zalo, facebook cho nó sành điệu. Tối tối, bà Minh còn nóng mắt khi ông quần là áo lượt, ngắm ngắm, vuốt vuốt rồi lên con xe ga phóng đến câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ khiêu vũ. Có những hôm ông đi hát karaoke cùng các “mụ sồn sồn” tới khua mới về. Bà Minh cho rằng, có trời mới biết ông đã làm gì trong khoảng thời gian mấy tiếng trong phòng hát cùng các mụ ấy. Hôm nào không đi sinh hoạt câu lạc bộ thì ông cũng dán mắt vào điện thoại chát chit với đám bạn nhảy. Có hôm, bà còn bắt gặp ông xem phim sex… 
 
Nghe vợ nói một hồi, ông Quang mới lên tiếng. Ông trách bà cổ hủ, lạc hậu lại hay ghen bóng ghen gió. Ông khẳng định mình chưa làm gì có lỗi với vợ con nên chả việc gì phải thay đổi cách sống. Cực chẳng đã ông mới phải nói với các con thêm lý do nữa khiến ông bà cứ cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, đó là ông mới gần 70, vẫn sung sức, vẫn có những nhu cầu về sinh lý, nhưng bà thì lúc nào cũng bảo mình già rồi, không ham hố những chuyện đó nữa. Ông thấy rất bức bối nên đăng ký tham gia các hoạt động xã hội để quên đi nhu cầu bản thân. Thế nhưng, bà nào có hiểu, luôn ghen tuông, cho rằng ông đổ đốn, tham gia các câu lạc bộ để có cơ hội ngoại tình. Mâu thuẫn chồng chất, con cháu ở xa không biết, nên hôm nay có đông đủ, ông bà thông báo quyết định sẽ ly hôn để giải phóng cho nhau.

 Đã có không ít người đàn ông thời kỳ hồi xuân tự dưng làm đỏm, xun xoe tìm kiếm “em út” khiến gia đình tan nát.
 
Suýt nát nhà vì bố hồi xuân
 
Năm ngoái, nhà Phú cứ loạn cả lên khi chuyện bố anh đã hơn 60 tuổi mà vẫn dẫn gái vào nhà nghỉ bị vỡ lở. Biết chuyện, mẹ Phú giận lắm. Bà nhịn ăn uống, suốt ngày hết khóc lóc lại đay nghiến chồng là người bạc bẽo, ích kỷ, chỉ vì thỏa mãn ham muốn bản thân mà coi thường danh dự của gia đình, con cái. Lúc đầu, Phú cũng sốc. Anh âm thầm điều tra thì biết, tháng đôi ba lần, bố anh thường đến một nhà nghỉ quen thuộc để giải quyết nhu cầu. Phú không hiểu, bố mẹ anh bấy lâu nay vẫn sống hạnh phúc cùng con cháu, vì lý do gì mà bố lại nảy sinh tật ham của lạ. Nhưng sau cuộc nói chuyện thẳng thắn như hai người bạn với bố thì Phú đã thông cảm với ông. Phú phần nào hiểu được những khát khao của bố khi ông đang bước vào thời kỳ hồi xuân phơi phới, trong khi mẹ anh giờ chỉ vui thú điền viên, chăm sóc con cháu và đi chùa chiền. Những khao khát không được vợ đáp ứng nên bố anh mới phải ra ngoài giải tỏa. Để không khí gia đình bớt căng thẳng, một mặt Phú khuyên bố nên tham gia tập các môn thể dục thể thao lành mạnh, tham gia các câu lạc bộ dành cho người cao tuổi; mặt khác, anh khuyên mẹ không nên chì chiết mà hãy bỏ qua những lỗi lầm của bố, để gia đình yên ổn. Phú cũng bàn với vợ là tìm chỗ gửi con để mẹ có thời gian chăm sóc bản thân, quan tâm tới bố nhiều hơn. Vợ Phú thì khéo léo tặng bố mẹ chồng 1 voucher nghỉ dưỡng 10 ngày tại Phú Quốc lại kỳ nghỉ ở Sapa để ông bà hàn gắn tình cảm… 
 
 
Sau những nỗ lực của các thành viên, hạnh phúc đã trở lại với đại gia đình Phú. Bố mẹ anh giờ đã hòa thuận, vui vẻ. Sáng sáng, ông bà cùng nhau tập dưỡng sinh, cùng đi chợ, rồi về trồng rau trong vườn; chiều chiều họ lại cùng nhau đi đón cháu rồi chơi cầu lông, bóng chuyền… Nghĩ lại chuyện gia đình mình năm trước, Phú bảo, nếu không có sự cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ của người thân, đặc biệt là của người vợ, thì đàn ông thời kỳ hồi xuân rất dễ rơi vào tình cảnh như bố anh. 

 Hồi xuân như một món quà tạo hóa ban tặng cho con người. Do đó, tuổi hồi xuân sẽ mang lại nhiều niềm vui, nhiều bất ngờ nếu con người biết tận dụng được các ưu thế và đặc điểm của giai đoạn này. Khi hồi xuân, người đàn ông có khuynh hướng trẻ lại cả về nhận thức, tình cảm lẫn hành vi, thậm chí cả các nhu cầu tâm sinh lý. 
 

Hồng Trần/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.