Show diễn thời trang nhí giúp các em mắc chứng tự kỷ

09:35:07 02/12/2018

Tối hôm qua (30/11) tại khuôn viên trường ĐH Dược Hà Nội đã diễn ra Gala ELLIE Vu Fashion Show - Let Me Be The One. Chương trình có sự xuất hiện của 50 mẫu nhí, được tuyển chọn từ hơn 500 hồ sơ casting online. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của hoa hậu nhí du lịch thế giới Diễm My; Á hậu - Hoa hậu nhí Á Âu Khánh Linh... Gala Fashion Show là buổi tiệc thị giác đầy phấn khích để chia sẻ về cách yêu thương con trẻ.Thiết kế áo dài, lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích dân gian của Việt Nam

50 người mẫu nhí đã trình diễn 03 bộ sưu tập thời trang mới nhất bao gồm: Áo dài by Ellie Vu; Ellie Vu Botique và Ellie Vu Haute Couture. Ấn tượng nhất là những thiết kế áo dài, lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích dân gian của Việt Nam như: Trầu Cau, Tấm Cám, Mỵ Châu - Trọng Thuỷ, Mai An Tiêm, Thánh Gióng, Cây khế,… 

Những mẫu nhí đáng yêu

“Với mỗi người, truyện cổ tích mà ông bà bố mẹ kể cho chúng ta nghe từ thời thơ bé có dấu ấn trong tinh thần cũng giống như những khúc hát ru hay dân ca. Chính vì vậy, tôi muốn gửi gắm những ẩn dụ truyền thống, nhắc nhớ các em nhỏ về dân tộc qua những câu chuyện cổ vốn rất quen thuộc.” – Nhà thiết ké Anh Triệu chia sẻ.

Ellie Vũ Fashion Show - Let Me Be The One ngoài trình diễn các BST thời trang mới nhất còn là chương trình giúp đỡ các em bé mắc chứng tự kỷ; với thông điệp “Hãy yêu con như con là, hãy tôn trọng cá tính khác biệt của con, bảo vệ và khuyến khích phát triển các thiên hướng và tính cách tự nhiên của con” - chương trình đã trao tặng 100 suất khám tổng quát cho các bé mắc hội chứng tự kỷ thuộc Trung tâm Hy Vọng.

Tiết mục văn nghệ trong buổi Gala

Bên cạnh đó, trước khi chương trình Gala Fashion Show diễn ra, BTC cũng đã tổ chức 02 workshop vô cùng ý nghĩa như vẽ tranh tường, nhuộm lụa tơ tằm thủ công,... Workshop đã là không gian đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc của các bé không may mắc hội chứng tự kỷ.

Nhà  thiết kế Anh Triệu chia sẻ: “Với tôn chỉ hãy trao tặng những gì tốt đẹp và thương yêu nhất tới trẻ em, chúng tôi mong muốn thể hiện trách nhiệm xã hội của mình bằng những dự án có thể đồng hành và bảo trợ cho đối tượng trẻ em yếm thế.

Trung Tâm Hy Vọng Thành lập đã được ngót hai thập kỉ, Nơi đây đã và vẫn luôn là một điểm đến đáng tin cậy hàng đầu của những phụ huynh có con em mắc chứng tự kỉ. Bác sĩ, nhà giáo Đỗ Thuý Nga, Giám đốc của trung tâm với hơn hai mươi năm kinh nghiệm nhi khoa, đã chia sẻ những tâm tình rất thật về trung tâm. Với mong muốn đưa trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng, được can thiệp sớm và có tuổi thơ như những trẻ em khác - bác sĩ Đỗ Thuý Nga lập ra trung tâm với một niềm tin mãnh liệt, một “Hy Vọng” lấp đầy vầng trăng khuyết trong mỗi em nhỏ. Bác sĩ Nga cũng mong muốn phụ huynh của các em cần lắng nghe, giúp đỡ các bé để quá trình điều trị được hiệu quả nhất. Phụ huynh, trên hết, phải là người gần gũi nhất, nương theo mong muốn và tôn trọng cá tính, sự khác biệt của các con.

Bác sĩ, nhà giáo Đỗ Thuý Nga tâm huyết đưa trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng

Đồng cảm với tâm tư này, Ellie Vũ sẽ dành toàn bộ số tiền quyên góp được trong đêm Gala để khám tổng quát 4 nhóm bệnh cơ bản cho các bé ở trung tâm Hy Vọng, khám phát hiện sớm tự kỷ, cũng như sơn sửa nâng cấp lại trường học của Trung tâm Hy Vọng.

“Let Me Be The One” là cầu nối, là tiếng lòng mong đợi một sự đồng cảm nhận thức từ phụ huynh và xã hội đối với trẻ em tự kỉ nói riêng và trẻ em nói chung. Trân trọng sự khác biệt, trân trọng cá tính của trẻ em chưa bao giờ là một thông điệp cũ, và Let Me Be The One sẽ một lần nữa nhắc lại giá trị của thông điệp này.

Chương trình Gây quỹ cho Trẻ em Tự kỷ với hoạt động khám sức khỏe tổng quát
cho 100 trẻ tự kỷ Hà Nội

Tháng 12 này, trong Chương trình Gây quỹ cho Trẻ em Tự kỷ với hoạt động khám sức khỏe tổng quát cho 100 trẻ tự kỷ Hà Nội. Tại đây, các bé sẽ được khám lâm sàng, phát hiện bất thường, đánh giá tâm lý và nhận những khuyến nghị từ đội ngũ bác sĩ.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.