Tôi sợ con trai sẽ khổ khi lấy cô gái quá lười biếng

17:51:46 28/11/2018

Tôi muốn cản con tiến tới hôn nhân với cô gái nó đang yêu nhưng không biết nên làm sao cho hợp tình, hợp lý.Con trai tôi 27 tuổi, tốt nghiệp đại học và đang có công việc tốt. Cháu yêu một cô gái cùng quê và đang tính chuyện kết hôn. Tôi không ưa cô bé này từ hồi bọn trẻ mới chính thức đưa nhau về giới thiệu với hai bên gia đình. 
 
Cô gái đó kém con tôi 4 tuổi, khá xinh đẹp, ăn nói khéo léo nhưng tôi không chấp nhận được tính lười biếng, tùy tiện. Ai đời mới yêu mà chúng đã về sống chung với nhau và cô ta không chịu giặt đồ, cứ cuối tuần con trai tôi lại mang quần áo của cả hai đứa về tống vào máy giặt của gia đình. Tôi cảm thấy ác cảm khi phát hiện ngay cả đồ lót, cô ấy cũng không tự tay làm sạch mà cho cả vào đống đồ bẩn đó. 
 
 


Ảnh minh họa: Her World.
 
Tôi góp ý việc này với con trai thì nó gạt đi, nói tôi lạc hậu. Con tôi bảo rằng thời nay tụi trẻ không quá cầu kỳ, thời gian chúng để dành làm nhiều việc hữu ích hơn. Rồi con trai tôi kể về người yêu ra vẻ hãnh diện, là con bé đang đi học đã kiếm được việc làm tốt, biết tạo nhiều mối quan hệ...
 
Tôi thực sự nghĩ rằng một cô gái cẩu thả như vậy thì khó làm vợ tốt. Lấy người như vậy, con trai tôi sẽ khó hạnh phúc được. Thằng bé vốn tính hiền lành và xuề xòa. Bản thân tôi trước giờ cũng không phải bà mẹ khó tính. Tôi chỉ muốn điều tốt nhất cho con nhưng biết rằng nếu giờ có cố khuyên giải, can ngăn thì nó cũng không nghe. Tôi nên làm gì là tốt nhất? 

Theo Minh Hoài/Ngoisao.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.