Bí đỏ hầm dừa

08:16:02 10/11/2018

Món ăn ngọt bùi, thơm mùi bí đó và dừa, nhai cùng lạc vui miệng, thích hợp làm món tráng miệng sau bữa ăn.



 
Nguyên liệu:
 
- Bí đỏ: 1 trái cỡ vừa
- Dừa
- Bột khoai
- Lạc
- Đường, vani.
 
Cách làm:
 
- Bí bỏ vỏ và hạt, cắt miếng vừa rửa sạch.
 
- Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng. Cho khoảng 2-3 chén nước vắt lấy nước lần 2 để riêng.
 
- Bột khoai 100 gr ngâm mềm rồi luộc chín bỏ phần nước luộc, rửa lại với nước lạnh.
 
- Lạc luộc chín.
 
- Cho nước dừa lần hai với bí và lạc vào nấu cùng, cho đường cho vị ngọt vừa khẩu vị thêm ít muối. Bí mềm cho cốt dừa và ít vani, nấu thêm ít phút tắt bếp, nguội bớt cho bột khoai vào cùng.
 
- Làm thêm những viên bí dẻo nếu thích, cho ít bí đem hấp hay luộc chín, bí chín tán nhuyễn cho bột năng và đường trộn đều nhồi kỷ, vo viên nhỏ rồi đem luộc chín.
 
 
 

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net


 

 

        

You must be in Edit Mode to enter content, and then you can use the Module Action Menu or Module Action Buttons to manage content
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.