'Mẹ ơi, bố đâu rồi?' tập 4: ông Mạnh để lạc mất bé Sâu khiến cả nhà náo loạn

08:18:43 10/11/2018

Bộ phim “Mẹ ơi, Bố đâu rồi?” xoay quanh những tình huống hài hước của gia đình ông Mạnh (Hoàng Sơn) – Giám đốc marketing của một chuỗi cửa hàng thể thao và bà Vân (NSND Lê Khanh) - nhà khoa học nữ. Những mâu thuẫn gia đình, những tình huống hài hước đã xảy ra khi ông Mạnh phải chiến đấu với ba cô con gái tinh nghịch là Mai (Diễm Hằng) Ly (Quỳnh Kool) Dương (Lê Na) cùng người vợ lắm chiêu.Trong tập 4 “Mẹ ơi Bố đâu rồi” phát sóng lúc 20h tối thứ  ngày 8/11 vừa qua, ông Mạnh đã nghe lời bạn thân của mình là ông Đại chuẩn bị một tết trung thu cực hoành tráng và bất ngờ cho cả gia đình.

Theo như lời ông Đại nói, Tết trung thu là dịp để gẫn gũi với thiếu nhi và là cơ hội để mọi người trở lại tuổi thơ. Vì vậy, ông Mạnh đã kì công đi mua rất nhiều mặt nạ và trang phục hóa trang tặng cho vợ cùng các con, cứ tưởng cả nhà sẽ rất hào hứng nhưng sự thật thì không như vậy. 

Dương – cô con gái út dù chỉ mới 15 tuổi nhưng  tỏ ra mình là người lớn chính là người đầu tiên từ chối việc đi chơi trung thu và hóa trang cùng ông Mạnh.

Ly – cô con gái thứ 2 luôn điệu đà đỏng đảnh cũng không hào hứng tham gia Tết trung thu cùng bố. Mai – cô con gái lớn cũng chẳng mấy mặn mà vì còn phải đi làm tăng ca vào tối hôm đó. Chỉ còn lại ông Mạnh bà Vân và Sâu – con trai của Mai là những người rất hào hứng với Tết thiếu nhi.

Tối trung thu, ông Mạnh hóa thân thành một chú hổ “già” còn bà Vân biến mình trở thành bà “Hằng Nga” trong bộ váy điệu đà. Sâu được ông “lên đồ” với trang phục của “Captain American”.

Mặc dù đã giao hẹn với Mai từ trước rằng nếu ông Mạnh đưa Sâu đi chơi thì phải có bà Vân hộ tống nhưng ông Mạnh trốn bà Vân lén đưa Sâu đi phá cỗ và sang nhà ông Đại chơi cùng các bạn nhỏ. Khi tới nơi, ông Mạnh mới phát hiện ra “Thiếu nhi” mà ông Đại nói tới là những cô bạn gái nóng bỏng.

Trong lúc đó, ông Tài (NSUT Đức Khuê) – trưởng ban quản lí khu phố sang nhà ông Mạnh mời cả nhà ra phá cỗ và bị hút hồn bởi “Bà Hằng” đến mức cứ 5 phút lại sang gõ cửa nhà ông Mạnh với những lí do trời ơi đất hỡi.

Sau một buổi tối phá cỗ linh đình với các bạn nhỏ cùng khu, hai ông cháu về nhà, khi bỏ mặt nạ của Sâu ra, mọi người đều rất hốt hoảng khi Sâu đã biến thành một cậu bé khác. Ông Mạnh đi tìm khắp các nơi mà 2 ông cháu đã đi nhưng cũng không thấy tung tích của Sâu, đúng lúc đó Ly xuất hiện với một bộ đồ chống nắng kín từ đầu đến chân và phát hiện đứa bé là con chú Cường luật sư cùng khu. Ngay lập tức, bà Vân gọi điện tới nhà chú Cường và biết rằng Sâu đang ở đó. Cả nhà thở phào nhẹ nhõm ngồi chờ chú Cường đưa Sâu về, lúc đó ông Mạnh mới để ý bộ đồ kì dị mà Ly đang mặc. Khi bố mẹ bắt Ly cởi áo chống nắng, cả nhà đã bị sốc khi thấy Ly mặc một bộ trang phục cực kì thiếu vải và vì vậy từ một người hùng Ly ngay lập tức trở thành tội đồ và bị cấm túc tại nhà.

Trong lúc nóng lòng chờ Sâu về, Thành - người Dương thầm thương tới nhà rủ cô bé đi chơi, bỗng dưng Dương thay đổi 180 từ một “người lớn” coi trung thu là ngày của thiếu nhi lại hào hứng nhận lời đi chơi trung thu cùng Thành.

Khi Sâu chưa kịp về đến nhà, Mai đã đi làm về, cô rất tức giận khi biết ông Mạnh để lạc mất Sâu và tuyên bố sẽ ra khỏi nhà. Nhưng khi biết đã tìm được Sâu và nghe ông Mạnh chia sẻ ông chỉ muốn cho Sâu có một trung thu thật vui, được đi ra ngoài chơi, được phá cỗ rước đèn như những cậu bé cùng tuổi để Sâu không thấy thiệt thòi vì không có bố, Mai bật khóc và nhận ra rằng đáng ra cô mới là người phải đưa Sâu đi chơi và thương yêu Sâu nhiều hơn.

Cuối cùng thì Sâu thật cũng trở về, mặc dù ông Mạnh và chú Cường luật sư có cãi nhau xem ai là người nhận nhầm con trước nhưng điều quan trọng là Sâu đã về nhà và mọi người lại cùng nhau phát cỗ, đón một trung thu thật ấm áp bên gia đình thân yêu.

Preview tập 4 Mẹ ơi bố đâu rồi?

 


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.