Tô Anh Thư được ba nuôi dạy kể chuyện bằng ngôn ngữ múa

16:38:15 09/11/2018

Trong chương trình “Sao nối ngôi nhí” trên Đài truyền hình Vĩnh Long, nổi lên “đôi chân vàng” nhảy múa Tô Anh Thư - em gái của diễn viên nhí Tô Trung Tín, Tô Kim Thư và là con gái nuôi của biên đạo múa Hoàng Phi. 
Tô Anh Thư và cha nuôi - biên đạo mú Hoàng Phi.
 
Tô Anh Thư là 1 trong 7 thí sinh tranh tài trong chương trình “Sao nối ngôi nhí” với bộ môn nhảy múa. Dù cha mẹ không có ai làm nghệ thuật nhưng em quyết định nối ngôi cha nuôi của mình là biên đạo múa Hoàng Phi để tham dự Chương trình. Hoàng Phi là người sáng lập nên vũ đoàn Chuông Gió, tính đến nay anh có được 15 năm theo nghề múa với kinh nghiệm biên đạo cho các chương trình: Duyên dáng Việt Nam, giải Mai Vàng, Hãy nghe tôi hát, Sao nối ngôi…
 
Tô Anh Thư từ nhỏ được mẹ cho đi theo chị hai là Tô Kim Thư và anh ba là Tô Trung Tín để học các lớp nhảy múa ở trung tâm văn hóa. Năm 3 tuổi, em cùng anh chị đi biểu diễn ở nhiều nơi và trong các chương trình tài năng nhí. Tại đây, Tô Anh Thư và Hoàng Phi có dịp quen biết với nhau nhưng chưa ở mức thân thiết. Mãi đến năm em 9 tuổi, khi anh ba Tô Trung Tín tham gia chương trình “Tiếu Lâm tứ trụ nhí”, Anh Thư theo chơi nên thường xuyên gặp gỡ biên đạo múa Hoàng Phi và dần mạnh dạn gọi anh là ba nuôi. Từ lúc nhận cha con, Tô Anh Thư được Hoàng Phi dạy thêm về nhảy múa và dắt em đi diễn.
 
Mặc dù cả ba chị em Tô Anh Thư đều đang theo đuổi bộ môn nhảy múa, nhưng cha em chưa bao giờ đồng ý, tất cả là do mẹ em thấy con quá yêu thích nên chiều các con. Chị Kim Thủy (mẹ Tô Anh Thư) chia sẻ: “Lúc đầu, cha tụi nhỏ phản đối 100% việc cho con đi nhảy múa. Vì mẹ thấy các con mê quá nên lén chở các con đi tập, cho các con thi không cho cha hay. Nhiều lần hai vợ chồng “chiến tranh” dữ dội, giận nhau không nói chuyện tận 10 ngày. Cha tụi nhỏ sợ đi nhảy múa rồi các bé xao lãng việc học nên không muốn con theo”. Đây cũng là một nguyên nhân khiến Hoàng Phi nhận Tô Anh Thư làm con nuôi, vì anh biết được bé có mẹ ủng hộ nên muốn bé có người cha trong nghề bảo ban, nâng bước con trên hành trình chinh phục niềm đam mê.
 
Vì biết cha phản đối kịch liệt, nên 3 chị em Tô Anh Thư càng phải cố gắng nhiều hơn để được ba nhìn nhận. Cả 3 chị em đều hoàn thành tốt việc học văn hóa ở trường và phát triển hơn trong nhảy múa khi liên tiếp giành được huy chương trong các cuộc thi. Thấy được sự quyết tâm của các con, cha các em dần hiểu và để các con được thoải mái hơn. Tô Anh Thư tiết lộ: “Ở nhà cha con vẫn xem các chương trình có con và anh chị tham gia, ngày nào cũng xem chỉ là không có biểu cảm thích hay không thích thôi”.
 
Ngoài học từ ba nuôi Hoàng Phi, Tô Anh Thư từng học qua cô Khánh Thi và thầy Quang Đăng. Bé luôn ước mơ được trở thành một vũ công nổi tiếng như Khánh Thi, Quang Đăng, Phạm Lịch, John Huy Trần và ba nuôi Hoàng Phi. Dù chỉ mới 10 tuổi, Tô Anh Thư đã có thể nhảy được nhiều thể loại khác nhau, từ dancesport, hiphop, nhảy hiện đại cho đến múa dân gian, đương đại, ballet, xiếc uốn dẻo. Không chỉ thích nhảy múa, Tô Anh Thư còn đặc biệt thích môn thể thao bóng rổ và các trò cảm giác mạnh như: đu dây bay lượn trên không, đu cột, phun lửa… Mẹ em tiết lộ, Tô Anh Thư là con gái nhưng tính cách mạnh mẽ, không khác gì một bé trai.
 
Tài năng nhí Tô Anh Thư.
 
Để có được kỹ thuật múa điêu luyện như hiện nay, Tô Anh Thư phải bỏ ra nhiều thời gian luyện tập trong ngày. Trong quá trình luyện tập không tránh khỏi những tai nạn ngoài ý muốn như bong gân, trật tay khi tập chống, trật chân khi tập nhảy… “Những lúc như vậy, con thương mẹ nhất vì mẹ phải cõng con lên nhà thiếu nhi để xem các bạn tập”.
 
Cũng như bao người mẹ khác, chị Thủy cũng rất xót xa khi con luyện tập cực khổ hay áp lực trong các cuộc thi. Bù lại, khi cho Tô Anh Thư thi “Sao nối ngôi nhí”, chị thấy được rất nhiều lợi ích. Chị Thủy nói: “Cho con tham gia “Sao nối ngôi nhí”, tôi thấy cái được nhất là bé có thêm nhiều bạn bè, biết thêm các môn nghệ thuật mới, kỹ năng mới và đặc biệt bé không có thời gian chơi game trên điện thoại”.
 
Đến với “Sao nối ngôi nhí”, Tô Anh Thư luôn đem lại những tiết mục múa vô cùng đặc sắc và điêu luyện. Không chỉ vậy, em còn lấy được nước mắt ban giám khảo và khán giả với tài kể chuyện bằng ngôn ngữ múa. Truyền thông điệp bảo vệ sức khỏe bằng luyện tập thể dục thể thao, ngày từ tập mở màn của chương trình, Tô Anh Thư đã mang đến những động tác múa vô cùng khỏe khoắn và vui tươi trong tiết mục múa hiện đại “Công chúa hoa”. Sang tập 2, Tô Anh Thư và Tô Trung Tín khiến khán giả dâng trào cảm xúc với tình cảm anh em trong tiết mục múa đương đại “Anh trai”.
 
 

 


Kiều Lam/Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc


 

 

        

You must be in Edit Mode to enter content, and then you can use the Module Action Menu or Module Action Buttons to manage content
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.