Rèn luyện thói quen tốt cho bé

11:22:16 04/11/2018

Nuôi dưỡng cho con những thói quen tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Do vậy, bộ sách Kĩ năng song ngữ Rèn luyện thói quen tốt sẽ là món quà ý nghĩa giúp bố mẹ đồng hành cùng con trong việc nhận thức và hình thành những đức tính tốt.Bộ sách Kĩ năng song ngữ Rèn luyện thói quen tốt bao gồm 5 tựa sách: Đừng bắt người khác “chờ một tí”; Đừng cẩu thả nữa, Trống Choai; Đừng chơi gian nhé, Mái Vàng; Đừng ích kỉ thế, Mèo Khoang; Đừng chỉ biết ỷ lại, Khỉ Nâu với những câu chuyện đơn giản, các nhân vật gần gũi, hình ảnh minh họa hiện đại, đẹp mắt sẽ giúp các bé rèn luyện những thói quen tốt, lành mạnh như biết lắng nghe, thật thà, chăm chỉ, biết quan tâm giúp đỡ người khác, biết tự làm những công việc đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Bộ sách sẽ là người bạn tốt để bồi dưỡng, xây đắp thói quen, tính cách, tâm hồn… cho bé yêu.

Đừng bắt người khác “Chờ một tí”

Là câu chuyện của bạn Thỏ con cùng với một thói quen vô cùng xấu. Thỏ con luôn  để mọi người phải chờ đợi mình, dù là trong bất cứ việc gì. Câu nói của Thỏ con với mọi người luôn là “Chờ một tí”. Ba mẹ của Thỏ con đã rất buồn, họ phải dùng một biện pháp nhỏ để giúp Thỏ con nhận ra cái thói quen xấu đó của mình. Chắc chắn qua câu chuyện này, các bạn nhỏ sẽ học được cho mình một bài học ý nghĩa về việc quản lí thời gian như thế nào trong cuộc sống. Và sẽ không còn bắt người khác phải “Chờ một tí”.

Đừng chơi gian nhé, Mái Vàng

Bạn Mái Vàng  rủ Gà Trắng cùng thi trò dùng mỏ nhặt thóc, rồi thi nhổ cỏ, kết quả là Mái Vàng đều bị thua Gà Trắng. Không chấp nhận việc cứ thua mãi, Mái Vàng đã chơi gian lận để nhằm thắng được Gà Trắng, nhưng việc làm xấu đó của Mái Vàng bị phát hiện và không ai muốn chơi với Mái Vàng nữa. Thật may vì Mái Vàng đã biết nhận lỗi và hứa sẽ không bao giờ chơi ăn gian nữa. Qua câu chuyện này, các bé sẽ hiểu hơn về lòng trung thực trong cuộc sống. Vì muốn có những người bạn tốt, chúng ta cần phải biết trung thực.

Đừng cẩu thả nữa, Trống Choai

Có lẽ Trống Choai là nhân vật giống với các bé nhiều nhất, bởi cái tính cách cẩu thả của mình. Dù luôn được mẹ dặn dò phải cẩn thận trong mọi việc nhưng Trống Choai lại chỉ toàn làm điều ngược lại. Trống Choai đi đứng không cẩn thận, chữ viết thì cẩu thả, đồ dùng không ngăn nắp, đỉnh điểm nhất trong sự cẩu thả là trong một lần cùng chơi với bạn, Trống Choai đã không cẩn thận nên bị ngã xuống ao suýt mất mạng. Nhờ vậy, Trống Choai rút ra được bài học nhớ đời về sự cẩu thả. Đây sẽ là câu chuyện ý nghĩa để ba mẹ chia sẻ với bé, từ đó giúp các bé rèn luyện sự ngăn nắp, tính cẩn thân và không cẩu thả.

Đừng ích kỉ thế, Mèo Khoang

Mèo Khoang vốn là em út nên rất được cả nhà cưng chiều, bởi thế nên Mèo Khoang sinh ra ích kỉ. Khoang luôn tranh giành mọi thứ với các anh chị của mình và không biết chia sẻ với ai điều gì. Vì tính ích kỉ ấy mà không ai muốn chơi với Mèo Khoang. Mẹ đã nói với Mèo Khoang: “Nếu con biết chia sẻ, thì các bạn sẽ chơi với con”. Nhờ nghe lời mẹ mà từ đó về sau Khoang đã biết chia sẻ và có rất nhiều bạn. Câu chuyện hết sức giản dị, nhưng là bài học vô cùng lớn với các bé.

Đừng chỉ biết ỷ lại, Khỉ Nâu

Câu chuyện kể về bạn Khỉ Nâu được mẹ nuông chiều nên có tính ỷ lại. Khỉ Nâu không tự làm được gì dù là bóc vỏ ngô hay tự kiếm ăn. Chính Khỉ Nâu là nguyên nhân khiến anh trai bị mẹ đuổi ra khỏi nhà. Cho đến một hôm mẹ bị ốm, Khỉ Nâu bị đói nhưng không thể tự mình tìm đồ ăn, Khỉ Nâu chỉ biết khóc… Anh trai của Khỉ Nâu tới, mang đồ ăn và nói với Khỉ Nâu: “Em phải tự biết đi kiếm ăn, không nên ỷ lại vào mẹ nữa”.

Các bé như búp măng non nên luôn được ông bà, cha mẹ hết sức cưng chiều, nhưng cũng đừng vì vậy mà biến các bé thành những đứa trẻ “thụ động”. Hãy để các bé trưởng thành và tự lập hơn với bộ sách kĩ năng rèn luyện thói quen tốt. Bộ sách sẽ là cẩm nang giúp trẻ trở thành con ngoan trò giỏi luôn được thầy cô và gia đình yêu mến.

Ngoài ra, một điều đặc biệt khác là bộ sách được biên soạn song ngữ Anh - Việt. Với các từ vựng và câu tiếng Anh đơn giản, mỗi cuốn truyện sẽ cùng bé khơi gợi hứng thú với tiếng Anh và làm quen với tiếng Anh một cách hiệu quả. Cuỗi mỗi cuốn truyện, phần thử tài của bé, với những bức tranh riêng lẻ kèm phần dẫn truyện bằng tiếng Anh có thể giúp bé rèn luyện khả năng ghi nhớ câu chuyện cũng như khả năng diễn đạt, biểu cảm bằng ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh một cách đầy thú vị.


Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.