Đàn ông càng già càng “khát” con trai?!

17:27:21 07/09/2018

Đưa người nhà đi đẻ, ở bệnh viện phụ sản có mấy ngày mà tôi được nghe đủ chuyện trên đời, tất cả chỉ xoay quanh chữ “đẻ”, mà xoay ngang xoay dọc, vẫn trở về chủ đề muôn thuở: đẻ con trai hay con gái. Các bà, các mẹ ngẫm từ chính mình và những người quen thân đều đi đến một kết luận rằng: Đàn ông càng già càng khát con trai.Thật khó tin, thời đại nào rồi mà còn khát con trai? Nhưng không, nghe chuyện của họ thì không chỉ là “khát”, có những người đàn ông đầu hai thứ tóc vẫn điên cuồng kiếm bằng được thằng cu chống gậy, bất chấp dư luận, sẵn sàng vứt bỏ cả gia đình đang hạnh phúc ấm êm, thậm chí là chà đạp lên chính nhân phẩm mình. Những câu chuyện tưởng hoang đường mà có thật, ở đây, ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội…

 
Hầu hết đàn ông Việt Nam vẫn thích có một người con trai. Ảnh minh họa: foxpointapts
 
Sẵn sàng bỏ vợ con để đi kiếm một thằng cu
 
Người đàn ông ấy đã ngoài 60, vợ đảm đang, con cái thành đạt, các cháu ngoan hiền. Ngày xưa, ông yêu quý hai cô con gái rượu lắm, cho con ăn học đàng hoàng, chiều con vô cùng. Ấy vậy mà, về già tự dưng ông dở chứng, ông khao khát có một thằng con giai. Đời ông sống được mấy năm nữa đâu, vậy nên ông càng ráo riết tìm cho bằng được thằng cu nối dõi. 
 
Vợ ông không còn trẻ để có thể đẻ. Bạn bè cùng trang lứa với ông cũng không có ai phù hợp để kết đôi vì họ đã quá già. Các cô gái trẻ chẳng dễ dàng gì để họ bằng lòng sinh cho ông một đứa con và sống một cuộc sống không danh phận. Để có thể chinh phục được một người phụ nữ trẻ, ông đã phải hao công tốn của không ít. Nay tặng hoa, mai tặng quà, thỉnh thoảng ông lại phải đưa cô bồ đi du lịch cho bằng bạn bằng bè. Ông chiều bồ hơn chiều con gái ngày xưa. Khi cô bồ có bầu đi siêu âm là bé trai, cô nũng nịu: Anh ở nhà cao cửa rộng trong khi mẹ con đi ở thuê nay đây, mai đó, anh có thấy áy náy không? Áy náy quá ấy chứ, thế là ông mua ngay cho cô một ngôi nhà. Nhưng vẫn chưa bằng lòng, cô lại muốn có một chiếc ô tô riêng vì ông tuy có ô tô nhưng có phải lúc nào cũng ở bên cô đâu, nên tốt nhất cô phải có một chiếc xe riêng để chủ động đi lại, hơn nữa, đi ô tô mới an toàn, chứ đi xe máy nhỡ làm sao thì thằng cu đích tôn sẽ bị ảnh hưởng. Nhắc đến thằng cu đích tôn, ông hoảng sợ vội vã về nhà rút hết tiền tiết kiệm mua ngay chiếc ô tô cho cô bồ. 
 
Ban đầu, ông chỉ thỉnh thoảng đến thăm cô bồ, bởi mục đích của ông là có thêm thằng con giai chứ không phải thêm vợ, nhưng sau khi cô bồ đẻ, ông thường xuyên qua lại, thằng cu đích tôn của ông, ông không thể không quan tâm. Tình cảm giữa ông và cô bồ cũng vì thế mà ngày trở nên sâu đậm hơn. Và rồi mọi chuyện vỡ lở, người vợ ở nhà biết chuyện, các con cũng biết chuyện. Bàng hoàng, xấu hổ, đau đớn, những người thân yêu tìm mọi cách lôi kéo ông về nhưng không được. 
 
Bà vợ ngẫm ở tuổi này cũng gần đất xa trời, bỏ cũng chả để làm gì, thôi thì đành mắt nhắm mắt mở cho qua vậy. Nhưng hai cô con gái thì không, họ không chấp nhận một người cha bội bạc lại còn làm xấu hổ cả gia đình. Các con làm căng, ép mẹ phải ly hôn. Khi ra tòa, ngoại trừ ngôi nhà chia đôi, người vợ chẳng còn thứ gì đáng giá, vì có đồng nào, ông chồng đều đã đem đi cho bồ. Cả một đời tần tảo hết lòng vì chồng, vì con, đến lúc già yếu, tưởng được hưởng phúc, nào ngờ lại trắng tay, phải bán nhà bán cửa đi ở nhờ con gái. Người vợ ngậm đắng nuốt cay, suy sụp đến mức chỉ muốn chết. Còn người chồng vui vẻ bên tình nhân, ông đường đường chính chính cưới luôn cô bồ trẻ. 
 
 
Những ông chồng văn minh và yêu vợ luôn cảm thấy hạnh phúc cho dù vợ đẻ con trai hay con gái. Ảnh minh họa: Envision Bank 
 
Bà cả chăm bà hai, chuyện như thời phong kiến
 
Cô đã gần 50 tuổi, làm nghề bán hàng lặt vặt. Cô kể mình chỉ sinh được toàn con gái. Ông chồng lúc còn trẻ không hài lòng lắm nhưng đành chịu vì cô cũng đã cố sức đẻ ba đứa rồi. Khi về già, có ít tiền, ông quyết tâm đi tìm thằng con trai của riêng mình, mặc vợ van xin, khuyên nhủ. Cuối cùng, ông cũng được toại nguyện. Bi kịch ở chỗ, khi vợ bé của ông sinh con, ông bắt cô phải đến chăm sóc hai mẹ con thằng bé. Ban đầu, cô kháng cự. Cô đã bao dung chấp nhận chuyện chồng lập thêm “phòng nhì”, vậy mà chồng còn “được đằng chân lân đằng đầu” bắt cô hầu hạ, phục dịch bà hai, đó là điều không thể. Nhưng cuối cùng, chính cô đã đến nhà tình địch để chăm sóc thằng bé như một người giúp việc. Cô vốn chẳng dám bỏ ông, vì bỏ ông, cô biết ở với ai, giờ mà bỏ chồng, cô vừa bị mang tiếng, lại phải sống một thân một mình. Mà ở một mình, tiền nong chỉ có mấy đồng, liệu cô có sống nổi? Đến ở với con gái thì cô sợ con rể nó khinh. Suy đi tính lại, chồng không thể bỏ, mà đứa trẻ thì nào có tội tình gì, nó cũng là máu mủ nhà mình, thế là cô nhận chăm con riêng cho chồng. Ánh mắt buồn buồn, nhưng giọng kể nghe rất bình tĩnh, vẻ như cam chịu, người đàn bà ấy đến trách móc chồng cũng không dám. Cô thở dài: “Cũng tại tôi không biết đẻ con trai, chứ nếu đẻ được con trai thì ông ấy đã không phải ra ngoài kiếm đứa”. 
 
Rồi cô quay sang sản phụ ngồi gần đang sắp sinh, khuyên nhủ: Cháu cũng hai gái như cô thì sau này cố mà đi canh trứng đẻ thêm đứa con trai, kẻo lại phải sống cái kiếp khổ sở như cô.
 
Giờ thì tôi hiểu, tại sao vấn đề bất bình đẳng giới trong các gia đình Việt Nam mãi vẫn chưa thể giải quyết triệt để. Là vì phụ nữ chúng ta, nhiều người đã quá cam chịu, dung túng cho những sai lầm của người đàn ông. Hầu hết phụ nữ Việt Nam khi lấy chồng đều lo toan hết mực cho nhà chồng, ít phòng bị cho chính bản thân mình. Khi bạn không thể độc lập về kinh tế, về suy nghĩ, bạn không dám đưa ra các quyết định. Chúng ta là phụ nữ chứ không phải người phụ. Đừng bao giờ để cho đàn ông coi thường, và cũng đừng bao giờ tự coi thường chính bản thân mình. 
 
Không mấy phụ nữ chuẩn bị tâm lý để có thể đối mặt với chuyện một ngày nào đó chồng sẽ có con riêng. Vậy nên, hầu hết họ không dám ly hôn, hoặc ly hôn nhưng ở trong thế yếu và bị tổn thương nghiêm trọng. Tốt nhất, ngay từ khi kết hôn, bạn không nên sống lệ thuộc vào chồng, hãy là một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ để khi cuộc hôn nhân có xảy ra sóng gió, bạn có thể sẵn sàng vượt qua.

Bình Yên/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.