Mùa vải không thể bỏ qua chè vải hạt sen thanh mát ngon ngất ngây

10:06:34 14/06/2018

Thay vì dùng nhãn bạn thử làm món chè vải hạt sen xem sao nhé, cũng ngon lắm đấy!



 Nguyên liệu:

Vải thiều tươi: 200g

Hạt sen khô hoặc tươi: 100g

Đường trắng: 100g

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Hạt sen tươi thì lấy tâm ra để không bị đắng, còn hạt sen khô thì ngâm vào nước tầm 1 tiếng đồng hồ cho mềm và nở.

Bước 2
Bước 2

Bóc vỏ quả vải rồi nhẹ nhàng tách hạt bên trong sao cho cùi vải không bị nát.

Bước 3
Bước 3

Hạt sen sau khi ngâm thì rửa sạch lại với nước, để ráo. Đặt một nồi nước lên bếp rồi đun sôi, sau đó thả hạt sen vào (với cách làm này hạt sen sẽ bở không bị sượng). Để hạt sen sôi lại, có thể thêm chút nước lạnh nếu nước cạn bớt. Khi thấy hạt sen mềm thì cho 1/2 lượng đường vào nước để hạt sen ngấm đường rồi tắt bếp.

Bước 4
Bước 4

Lần lượt cho hạt sen lồng vào trong quả vải đã tách hạt để vào đĩa. Số hạt sen còn lại vẫn để trong nồi.

Bước 5
Bước 5

Tiếp tục đun sôi lại nồi nước vừa nấu hạt sen, khi nước sôi thì thả vải đã bọc hạt sen vào nồi, nhẹ nhàng dùng muôi đảo nhẹ. Nêm đường vừa khẩu vị rồi đợi nước sôi lại thì tắt bếp.

Chè vải hạt sen rất thơm nên không phải cho thêm vani vào chè. Từng miếng cùi vải thơm ngọt thanh, giòn quyện với vị bùi bùi man mát của hạt sen sẽ là món ăn vừa ngon vừa giải nhiệt mùa hè rất tốt.

Chúc bạn thành công!
Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Helino


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.