Người tiêu dùng 'hoang mang' khi Mars thu hồi kẹo chocolate tại 55 nước

23:10:31 28/02/2016

Mars - hãng sản xuất chocolate nổi tiếng của Mỹ đã ra lệnh thu hồi trên phạm vi toàn cầu tất cả sản phẩm kẹo chocolate thanh được sản xuất tại Hà Lan.Các sản phẩm bị ảnh hưởng là chocolate mang nhãn hiệu của Mars, Milky Way, Snickers, Celebrations... chủ yếu ở các nước châu Âu, nhưng còn có cả Sri Lanka và Việt Nam.
 

 
Hãng Mars thu hồi kẹo chocolate tại 55 nước bao gồm cả Việt Nam.

 
Hãng chocolate của Mỹ hôm qua cho biết, họ đã tiến hành thu hồi kẹo chocolate tại 55 nước sau khi miếng nhựa màu đỏ được tìm thấy trong một thanh Snickers ở Đức. Điều tra cho thấy, miếng nhựa là một mẩu của máy móc trong nhà máy của họ tại thị trấn Veghel, Hà Lan.
 
Một đại diện của Mars tại Hà Lan chia sẻ do không thể đảm bảo rằng chỉ có kẹo Snickers có nhựa, hãng buộc phải thu hồi toàn bộ sản phẩm vì không muốn bất cứ loại nào trên thị trường có thể không đạt chỉ tiêu chất lượng.
 
Việc thu hồi diễn ra sau đơn khiếu nại ngày 8/1 của một khách hàng Đức, người đã tìm thấy miếng nhựa đỏ trong thanh Snickers và gửi trả nó về công ty. Vì Mars không thể đảm bảo không có những miếng nhựa trong các sản phẩm khác làm tại nhà máy Veghel nên tiến hành thu hồi mọi thứ sản xuất trong giai đoạn cụ thể.
 
Một tuyên bố đăng tải trước đó trên trang web của cơ quan an toàn Thực phẩm và tiêu dùng Hà Lan nói, Mars thu hồi Snickers, Mars, Milky Way, Celebrations và Mini Mix sau khi miếng nhựa tìm thấy trong sản phẩm có thể gây nghẹt thở.
 
Trong thông báo cùng ngày, hãng kẹo nổi tiếng của Mỹ này cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan an toàn thực phẩm liên quan đến vấn đề này
 
"Chúng tôi muốn tránh cho người tiêu dùng mua phải sản phẩm bị ảnh hưởng", Mars nói trên trang web của hãng tại Đức. Công ty này từ chối công bố mức thiệt hại có thể gây ra cho hãng sau sự cố trên.
 

Trước đó, năm 2014, Mars cũng tự nguyện thu hồi một lô sản phẩm kẹo chocolate M&M chứa bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng.


Theo giadinhvietnam.com


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.