Đạp xe “Hành trình Tím” – Vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em nơi công cộng

11:26:59 27/10/2015

Ngày 25/10/2015, tại công viên Bách Thảo (Hà Nội), mạng lưới Vì thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái (Network on Safecities for Women and Girls) tổ chức buổi đạp xe “Hành trình Tím” nhằm kêu gọi sự chú ý, ủng hộ của công chúng trước vấn đề bạo lực, quấy rối với phụ nữ và trẻ em gái nơi công cộng. 
Chung tay hành động nhằm chấm dứt quấy rối và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở nơi công cộng.

 
Sự kiện này do tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam (AAV), Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về giới-gia đình-phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) cùng các tổ chức trong mạng lưới Vì thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái tổ chức. Tham gia “Hành trình Tím” có hơn 700 người, trong đó có Đại sứ Canada, cán bộ các đoàn ngoại giao thuộc Liên minh Châu Âu, và Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng, các tình nguyện viên thuộc mọi lứa tuổi: từ học sinh, sinh viên đến những người lớn tuổi. 
 
 
 
Ca sĩ Nhật Thủy biểu diễn cùng các bạn sinh viên.


Có thể nói, đây là một chiến dịch thiết thực và ý nghĩa, thổi bùng lên quyết tâm cùng chung tay hành động nhằm chấm dứt quấy rối và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở nơi công cộng.
 
Với khẩu hiệu “Thành phố An toàn – Thành phố Tôi yêu” và thông điệp kêu gọi “Tôi quan tâm, tôi hành động, còn bạn?”, chương trình mong muốn các cư dân của thành phố Hà Nội nói riêng và các thành phố tham gia chương trình nói chung sẽ được hưởng các dịch vụ công tốt hơn, tình trạng bạo lực với trẻ em và phụ nữ nơi công cộng sẽ chấm dứt và sẽ càng nhiểu thành phố được xếp hạng “an toàn”. 
 
Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 
 

 
 
 
Châu Anh/Tạp chí Gia đình và Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.