Quỳnh Kool sẽ “bùng nổ” trong phim Hãy nói lời yêu

07:08:06 06/04/2021

Hãy nói lời yêu - bộ phim truyền hình tâm lý tình cảm gia đình của đạo diễn Bùi Quốc Việt hứa hẹn sẽ là một tác phẩm mang đến nhiều suy ngẫm cho khán giả. Vai nữ chính được đạo diễn tin tưởng trao cho diễn viên trẻ Quỳnh Kool vai Hoàng My. Vai diễn này nặng về tâm lý, nhiều cảnh khóc ấm ức, hứa hẹn là một vai diễn mới mẻ thể hiện bước tiến mới trong diễn xuất của Quỳnh Kool.Bộ phim xoay quanh gia đình của hai vợ chồng ông Tín (NSND Trọng Trinh) và bà Hoài (Nguyệt Hằng). Hai người có với nhau một cô con gái là Hoàng My (Quỳnh Kool) và một cậu con trai là Hoàng Minh (Quang Anh). 

 

Công Dương và Quỳnh Cool trong phim 

Bên ngoài, đây là gia đình khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bố mẹ thành đạt, con cái học giỏi, ngoan ngoãn, gia đình luôn hạnh phúc và ấm êm. Nhưng ẩn sâu vỏ ngoài giả tạo ấy lại là những mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, thậm chí còn có cả bạo lực. Ông Tín - bà Hằng chỉ vì nghĩ đến thể diện của mình mà áp đặt lên con cái, can thiệp một cách quá đáng cuộc sống của con, khi con cái phản kháng thì họ dùng đến vũ lực. Cô con gái đang ở tuổi mới lớn thì luôn luôn tìm cách thoát ra khỏi vòng vây đó, còn cậu con trai yếu ớt thì không chịu nổi áp lực dẫn đến kết quả đáng tiếc. Từ lối sống và cách dạy bảo của bố mẹ, Hoàng My luôn mất niềm tin và hành trình trưởng thành của cô cũng đầy rẫy những sóng gió.


Diễn viên Nguyệt Hằng và NSND Trọng Trinh trong phim

Ngoài gia đình ông Tín - bà Hoài, Hãy nói lời yêu còn là câu chuyện của một gia đình của những cô gái, chàng trai trẻ khác như Phan (Công Dương) và Tú (Bảo Hân). Phan mồ côi cha từ nhỏ, còn Tú thì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Giữa dòng đời phức tạp và đẫy rẫy cám dỗ, cả hai vẫn luôn cố gắng sống tốt và không ngừng vươn lên.

Dàn diễn viên của Hãy nói lời yêu là những gương mặt đã quen thuộc với khán giả. Trong đó, Nguyệt Hằng vào vai người mẹ khéo léo, nhiều tham vọng, hết lòng lo cho chồng con nhưng lại chọn sai cách đẩy mâu thuẫn gia đình tới cực điểm. Nguyệt Hằng tiết lộ vai bà mẹ này phải dùng từ “điên loạn” để lột tả.

NSND Trọng Trinh vào vai ông Tín, một ông bố bất lực trong cách đối thoại và dạy con, luôn dùng nắm đấm và cái tát để thị uy. Trong trích đoạn giới thiệu phim, NSND Trọng Trinh đánh vợ, tát con gái Hoàng My (Quỳnh Kool), đấm Phan (Công Dương) và theo tiết lộ đánh cả Bình (Hà Việt Dũng). Đạo diễn Bùi Quốc Việt kể, cả đoàn phim mất 7 tiếng quay cảnh NSND Trọng Trinh đánh Công Dương sao cho đạt hiệu ứng nhất.

NSND Trọng Trinh nói vui: “Mấy phim trước tôi toàn bị ăn tát, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tát cả đoàn làm phim, thế nhưng tát người ta nhưng tôi lại sưng tay và đau cả người”.

Ngoài những diễn viên gạo cội, dàn diễn viên trẻ cũng chính là điểm nhấn của phim với Hà Việt Dũng, Quỳnh Kool, Công Dương, Bảo Hân, Quang Anh...

Hoàng My là vai diễn thử thách nhất đối với Quỳnh Kool

Hoàng My là vai diễn thử thách nhất đối với Quỳnh Kool. “Đây là vai diễn cần nhiều yếu tố về diễn xuất, một vai vô cùng khó khăn về nội tâm của nhân vật. Đây cũng là vai diễn Quỳnh bị ăn đánh nhiều nhất, khóc nhiều nhất. Có hôm 7 rưỡi sáng bắt đầu quay đã được bố Trọng Trinh cho ăn 5 cái tát khiến tôi tỉnh cả ngủ”, Quỳnh nói.


Bên cạnh đó, Quỳnh Kool cũng bị ám ảnh với cảnh bị đánh ghen. "Cảnh đó tôi bị đánh từ 8h sáng đến 3-4h chiều, đến mức quay xong 1 tiếng sau tôi vẫn khóc nức nở. Đạo diễn phải thay 2 diễn viên cho cảnh đánh ghen đó, bởi một chị quá sợ phải đánh tôi nên không diễn được. Xong cảnh đó tôi bị đỏ rát hết 1 bên vai, cũng là cách để tôi cảm nhận nỗi đau về thể xác và tinh thần, cảm nhận nhân vật" - cô nói.

Đạo diễn Bùi Quốc Việt nhận xét về vai diễn của Quỳnh Kool: “Diễn xuất của Quỳnh ngày càng tiến bộ. Bộ phim đã quay gần xong rồi, cô đã thể hiện rất tốt. Quỳnh thể hiện được nội tâm của nhân vật với những cảm xúc bị chèn ép về tâm lý” - anh nói.


Quang Anh và Bảo Hân

Biên kịch Huyền Lê thừa nhận đây là phim đầu tiên chị viết kịch bản rất nặng về tâm lý. Đề tài bạo lực gia đình không mới, biên kịch chọn khai thác dưới góc độ yêu thương sai cách.