Những tấm lòng vì trẻ em Hà Nội

18:07:10 04/10/2015

Dịp Tết Trung thu năm 2015 vừa qua, theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở LĐTBXH Hà Nội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội… tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng… cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở nhiều địa bàn khó khăn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.


“Đêm hội trăng rằm - Lắng nghe trẻ em nói”

Đó là chủ đề của Chương trình Tết Trung thu 2015, do  UBND TP. Hà Nội tổ chức tối 24/9, tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Hoài Đức. Đêm hội có sự tham dự của các Đ/c: Nguyễn Thị Doan, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước; Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP, cùng hơn 1.000 em thiếu nhi của Thủ đô Hà Nội.
Chương trình “Đêm hội trăng rằm” là món quà ý nghĩa tặng các cháu nhỏ trên địa bàn Thủ đô. Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo Bộ LĐTBXH, UBND TP. Hà Nội đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em sống trong gia đình nghèo có thành tích học tập tốt.
 
Nhân dịp này, UBND Thành phố đã tổ chức đón Tết Trung thu cho gần 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các xã nghèo, xã miền núi của Hà Nội, từ các Trung tâm, Trường, Làng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em đặc biệt khó khăn. Điều đó thể hiện tình cảm, sự yêu thương, chăm lo đối với trẻ em Thủ đô nói chung và trẻ em thiệt thòi nói riêng. Sự có mặt của các em đã làm cho không khí của “Đêm hội trăng rằm” đẹp hơn, lung linh hơn.

Những nghĩa cử vì trẻ em

Dịp Tết Trung thu 2015, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã tới thăm và tặng quà cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ em mồ côi, mắc bệnh hiểm nghèo… tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Làng trẻ SOS Việt Nam.

Tối 26/9, tại Làng trẻ em SOS Việt Nam, EVN HANOI đã tài trợ kinh phí tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với 17 mâm cỗ trị giá 20 triệu đồng và tặng gần 2.000 quyển vở cho các em nhỏ. Chiều 27/9, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong Chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” EVN HANOI trao tặng 20 phần quà với tổng trị giá 20 triệu đồng, cùng 6.000 quyển vở cho các em nhỏ đang điều trị tại đây.

Được biết, dịp Trung thu 2015, CLB Nụ cười (Hà Nội) cũng phối hợp với Bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội mang đến cho các em nhỏ ở Bệnh viện K3 những phút giây ấm áp và ý nghĩa khi tổ chức chương trình “Ánh trăng trẻ thơ” bao gồm các hoạt động vui chơi bổ ích và tặng 60 suất quà cho 60 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại đây.

PV (Tổng hợp)/Tạp chí Gia đình và Trẻ emTags : Trung thu

 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.