“Đêm hội Trăng rằm 2019" cho trẻ em Hà Nội

08:26:57 10/09/2019

Tối 9/9, tại Nhà thi đấu - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, UBND TP. Hà Nội tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2019”. 

 
Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ trong "Đêm hội Trăng rằm 2019".
 
Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TPNguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH), đại diện các cơ quan TP và quận Bắc Từ Liêm. Đặc biệt, trong Đêm hội còn có sự tham gia của 1.000 thiếu nhi tiêu biểu và có hoàn cảnh khó khăn, đại diện cho hơn 1,8 triệu thiếu nhi Thủ đô.Trẻ em hào hứng tham gia “Đêm hội Trăng rằm 2019”.
 
Thông qua Đêm hội Trăng rằm 2019, TP. Hà Nội vận động, kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể chức năng và cộng đồng xã hội cùng chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ em được phát triển toàn diện…
 

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc.
 
Khai mạc Đêm hội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý khẳng định, Tết Trung thu là dịp để các cháu thiếu niên, nhi đồng vui đón Tết Trung thu và cũng là dịp để các cơ quan chức năng và nhân dân Thủ đô thể hiện rõ hơn tình cảm, trách nhiệm của mình đối với trẻ em. Việc tổ chức Tết Trung thu năm 2019 được thành phố Hà Nội chuẩn bị từ sớm. Từ nhiều ngày qua, trên khắp các thôn, bản, khu dân cư, tổ dân phố, đâu đâu cũng ngập tràn không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Trung thu. Đến ngày 9/9, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian ý nghĩa, bảo đảm cho tất cả trẻ em trên địa bàn Thành phố được đón Tết Trung thu trong không khí đầm ấm, vui tươi, an toàn. Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chủ động thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em sống tại trung tâm bảo trợ xã hội,... Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý động viên các cháu tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập để chiến thắng số phận, hoàn cảnh, trở thành con ngoan, trò giỏi. 
 
 
Ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tặng quà cho trẻ em.
 
 
Đại diện lãnh đạo TP. Hà Nội trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
 
 
Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục Trẻ em và lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao trợ cấp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 
 
Nhằm động viên, khích lệ tinh thần vươn lên của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đại diện lãnh đạo tham gia Đêm hội đã trao 1.000 suất quà cho thiếu nhi tham gia “Đêm hội Trăng rằm năm 2019”. Ngoài ra, thành phố còn trao 13 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trao 10 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho học sinh vượt khó, học tốt. 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm được trợ cấp kinh phí thường xuyên. Tổng trị giá hiện vật và học bổng tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại “Đêm hội Trăng rằm 2019” là hơn 100 triệu đồng.

Anh Khánh/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.