Big C và GO! Việt Nam trao tặng 2.220 phần quà cho các em học sinh nghèo tới trường

16:23:32 06/09/2019

Nhân dịp đầu năm học mới 2019-2020, từ giữa tháng 8 tới nay, Hệ thống Siêu thị, đại siêu thị và Trung tâm thương mại Big C, GO!, thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam lần đầu tiên tổ chức chuỗi hoạt động mang tên «Back to school – Chào năm học mới» đồng hành cùng các trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình các em và giúp các em có điều kiện tốt nhất cho năm học mới đang tới gần.Quà tặng của chương trình bao gồm ba-lô học sinh, vở tập, bút viết, trang thiết bị học tập... Chương trình này nằm trong chỗi các hoạt động Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn nhằm hỗ trợ phát triển giáo dục và thực hiện tầm nhìn chiến lược: “Đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”.

Các dụng cụ học tập được GO! và Big C - một thành viên của Central Group Việt Nam chuyển đến các em học sinh kịp chào đón năm học mới 2019-2020

"Back to school – Chào năm học mới" là sáng kiến được thực hiện năm đầu tiên tại 37 hệ thống Big C và GO! Trên toàn quốc từ năm nay, với mong muốn mang lại những điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới. Tổng giá trị của các phần quà trao tặng trong Chương trình "Back to school – Chào năm học mới" năm nay lên tới gần 700 triệu đồng bao gồm: 2.220 phần quà được trao tặng cho các em học sinh nghèo tại địa bàn hoạt động của 37 siêu thị, đại siêu thị và Trung tâm Thương mại GO! tại 21 tỉnh thành trên cả nước, là ba-lô học sinh, vở tập, bút viết, bình nước…Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình năm nay, lần đầu tiên, Tập đoàn Central Group đã chung tay cùng Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ trao tặng cho các trường học trên địa bàn xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang các trang thiết bị học tập bao gồm: máy chiếu, máy vi tính, máy in, loa, các thiết bị âm thanh, máy lọc nước, ghế nhựa, các sách vở… là các thiết bị dạy và học cần thiết cho thầy và trò nhà trường để có những giờ dạy và học tốt, cũng góp phần mang lại điều kiện sinh hoạt tốt cho nhà trường từ năm học mới này.

Hỗ trợ phát triển giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch đóng góp cho cộng đồng của Central Group Việt Nam. Có thể kể đến với các sáng kiến đã được Tập đoàn thực hiện trước đây như Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Xây dựng trường học của Chuỗi siêu thị Lan Chi Mart, Trao tặng Thư viện điện tử cho trường học khó khăn của Chuỗi siêu thị Điện máy Nguyễn Kim… những thành viên của Central Group Việt Nam… Ngoài ra, Tập đoàn cũng thực hiện nhiều chương trình hướng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như: Tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1.6, Trao quà Tết cho trẻ em nghèo, Trao quà cho các em nhỏ dịp Trung thu…

Phát biểu về chương trình này, ông Pierre Bertholat, Giám đốc Big C, GO! Việt Nam cho biết : "Giáo dục tốt luôn luôn là một điều kiện hàng đầu để phát triển xã hội, vì vậy, với tầm nhìn đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt, chúng tôi luôn lấy giáo dục là một trong những trọng tâm mà các chương trình Trách nhiệm xã hội của chúng tôi muốn hướng đến. Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ trẻ em nhiều hơn nữa để các em có nhiều điều kiện học tập tốt hơn để có thành công của trong học tập và xa hơn là theo đuổi ước mơ của các em trong cuộc sống."

Trong chuỗi các hoạt động Trách nhiệm xã hội của mình, Central Group Việt Nam tập trung vào 4 trụ cột chính là Con người, Môi trường & Lối sống xanh, Sản phẩm cộng đồng- Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn. Trong các trụ cột, Central Group Việt Nam luôn phối hợp cùng các cơ quan Chính phủ, chính quyền địa phương, các tổ chức NGO, các chuyên gia…nhằm mang lại những chương trình thiết thực và những hiệu quả cụ thể cho đối tượng thụ hưởng.


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.