MC Phương Mai lên xe hoa

09:16:55 17/07/2019

Vốn xuất thân là một siêu mẫu, nhưng nhiều năm nay, Phương Mai đã chuyển hướng làm MC song ngữ và đắt show tại nhiều sự kiện lớn. Nữ MC sở hữu ngoại hình nóng bỏng này từng khẳng định yêu thích cuộc sống tự do, phóng khoáng, khám phá thế giới thay vì "bó buộc" mình vào hôn nhân. Bất ngờ, ngày 15/6, Phương Mai lên xe hoa với bạn trai người Ba Lan khiến cộng đồng không khỏi ngỡ ngàng. 
Chủ động thay đổi bản thân để dung hòa những khác biệt
 
Lấy chồng là người nước ngoài, có khi nào Phương Mai cảm thấy thiệt thòi, chạnh lòng khi bạn trai không rành về phong tục tập quán của người Việt như khi tổ chức đám cưới, và sau này khi có em bé?
 
Marcin - chồng Phương Mai - đã sống và làm việc tại Việt Nam được 5 năm nên rất hiểu văn hóa của người Việt. Đương nhiên, kì vọng anh có thể suy nghĩ như một người Việt là điều không thể. Tuy vậy, bản thân tôi lại yêu thích sự pha trộn văn hóa này nên mới chọn yêu và cưới. Khi lựa chọn Marcin, tôi cũng phải dành thời gian tìm hiểu về lối sống của người Ba Lan. Chúng tôi dành sự tôn trọng cho gốc gác của đối phương và chủ động thay đổi bản thân, dung hòa những khác biệt để cùng “gặp nhau ở giữa”.
 
Nhiều người không hiểu, nghĩ tôi sẽ vất vả khi tổ chức đám cưới hay sau này có em bé, nhưng thật ra sự thực ngược lại hoàn toàn. Marcin san sẻ mọi việc với tôi, thậm chí chăm sóc tôi từng chút một chứ không có suy nghĩ gia trưởng “việc nội trợ là của đàn bà”.
 
Anh xã là người thành đạt, có học thức, sống bình dị, nhưng Phương Mai là người cầu toàn, muốn mọi thứ phải hoàn hảo, kỳ công đến từng chi tiết. Hai vợ chồng bạn sẽ dung hòa nhau như thế nào, và có phải anh xã sẽ là người luôn chấp nhận, nghe theo bạn?
 
Chúng ta vốn biết đến quy tắc hai nam châm trái cực mới hút nhau, hay hai mảnh ghép bổ khuyết cho nhau mới tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Chính vì anh đơn giản, chỉ quan tâm đến tổng thể, nên mới cần một tôi cầu toàn. Anh xác định bố cục bức tranh - tôi tô điểm chi tiết. Sự kết hợp của chúng tôi: từ việc tổ chức đám cưới đến việc lựa chọn, trang trí nhà cửa… cho đến lúc này vô cùng nhịp nhàng - không ai dẫm chân ai, không ai chịu cảm giác đang phải “chấp nhận”  hay “nghe theo” người kia.

 MC Phương Mai và chú rể Marcin Miller. 
Photo: Kelvin Nguyễn
 
Tiếp tục trau dồi sự nghiệp cầm mic
 
Trên sàn catwalk, trên phim ảnh hay với vai trò dẫn chương trình, Phương Mai đều thành công. Vậy, sắp tới bạn có muốn thử sức ở lĩnh vực nào khác, viết sách chẳng hạn, hay chỉ tập trung làm MC?
 
Con đường trên sân khấu của tôi với tư cách MC vẫn còn rất dài và chính tôi cũng chưa khám phá hết tiềm năng của mình trong lĩnh vực này. Bởi vậy, tôi sẽ tiếp tục trau dồi để có thể đạt được những thành tựu lớn hơn nữa trong sự nghiệp cầm mic của mình.
 
Viết cũng là một trong những sở thích của tôi, nhưng vì mới chỉ là thú giải trí, chưa có nghiên cứu chuyên sâu nên tôi chưa dám đặt mục tiêu bắt đầu sự nghiệp ở lĩnh vực này.


 MC Phương Mai thu hút bởi khả năng nói tiếng Anh và phong cách dẫn quyến rũ, sắc sảo.
 
Phương Mai sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng lại dành phần lớn thời gian làm việc tại TP.HCM. Bạn từng chia sẻ, ngôi nhà ở Hà Nội có cây xanh, động vật, và gia đình lớn của bạn mới là nơi yêu thương nhất để đi về. Sau khi kết hôn và sau này khi sinh con, vợ chồng bạn muốn ở TP.HCM hay Hà Nội?
 
Vì đặc thù công việc của cả hai nên chúng tôi di chuyển rất nhiều. Đây cũng là một điểm thuận lợi cho bản thân tôi khi vừa đảm bảo sự nghiệp, cuộc sống riêng tư, vừa có thể dành thời gian cho gia đình. Cho đến thời điểm này, chúng tôi vẫn quen và yêu thích cuộc sống tại TP.HCM hơn nên không có dự định quay về Hà Nội sống. Khi có con, chúng tôi cũng thống nhất không giao con cho ông bà nội ngoại chăm sóc mà chỉ có chúng tôi mới nắm quyền quyết định về dinh dưỡng, sự phát triển và giáo dục con. Chúng tôi muốn ông bà được đóng đúng vai trò của mình: là người chiều chuộng, đem lại những niềm vui trẻ thơ cho các cháu, chơi và tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc cùng các cháu, chứ không phải đau đầu chịu trách nhiệm chăm sóc hay nuôi dạy chúng.  
 
Chúc vợ chồng Phương Mai hạnh phúc trăm năm, và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.
 
 

Hồng Nga (thực hiện)/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.