Doanh nhân Ngọc Anh - Người mẹ đơn thân thành công của HEVINA

14:51:05 04/10/2018

Tôi gặp chị Hoàng Thị Ngọc Anh tại buổi giao lưu “Hội tụ để tỏa sáng”, do Công ty Cổ phần Phát triển Herb Việt Nam (HEVINA) tổ chức tại Hà Nội. Nhìn người phụ nữ xinh đẹp, ít ai nghĩ đằng sau dáng vẻ mong manh lại là một doanh nhân thành công năng động, nhà phân phối (NPP) hàng đầu của HEVINA. 
Doanh nhân Hoàng Thị Ngọc Anh cùng các nhà phân phối nhận Bằng khen Nhà phân phối xuất sắc của HEVINA, do Tổng Giám đốc Đỗ Thị Nhàn trao tặng.
 
Chào chị Ngọc Anh! Chị đã trở thành NPP của HEVINA như thế nào?
 
Tôi đã có 8 năm bán hàng online, kinh doanh mỹ phẩm, dày dép, quần áo… và đã trải qua nhiều thăng trầm. Khi được người bạn tặng cho bộ dầu gội Nasil của HEVINA và giới thiệu về công ty, tôi dùng thử thấy rất thích, vì sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, có mùi hương cỏ cây tự nhiên, giảm gãy rụng tóc, giúp tóc khỏe mượt…, nên đã lấy 1 thùng về giới thiệu cho khách hàng (KH) của mình. Được KH phản hồi tốt lại đặt tiếp, là cú huých giúp tôi quyết định gia nhập HEVINA. Đầu tiên, tôi chỉ là chi nhánh, rồi lên đại lí và sau 3 tháng hệ thống bán hàng của tôi đã mở rộng, tôi chính thức trở thành NPP của HEVINA tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Bây giờ, tôi đã có thể  ngẩng cao đầu và tự hào khẳng định cho mọi người, gia đình bạn bè thấy con đường mình chọn là đúng đắn.
 
Theo chị, đâu là bí quyết để chị thành công và có thu nhập cao như hiện nay?
 
Đó là cần phải tạo dựng niềm tin cho KH, để phát triển hệ thống bán hàng. Khi sản phẩm tốt, tạo dựng được uy tín trên thị trường thì mình luôn được KH yêu thương và ủng hộ. Tiếp đến là phải chăm sóc KH chu đáo. Các đại lí, chi nhánh… trong hệ thống của tôi đều được tôi quan tâm, luôn trực tiếp chia sẻ và hướng dẫn mọi người cách bán hàng... Chúng tôi họp Team vào 9 giờ tối hàng ngày, chia sẻ với nhau từ cách phát triển hệ thống bán hàng, cách làm đẹp, đến chuyện vui buồn trong gia đình, những khó khăn trong cuộc sống… Vì vậy, mọi người đều trở thành bạn bè, anh chị em thân thiết với tôi. Tôi đứng sau hỗ trợ họ từ A-Z (cách chăm sóc tư vấn về sản phẩm cho KH...). Team đã trở thành một gia đình thứ 2, tôi và mọi người cùng cố gắng tăng thêm doanh số bán hàng, mở rộng thị trường và có được thành công như hiện nay chính là nhờ gia đình thứ 2 này.


Doanh nhân Hoàng Thị Ngọc Anh.
 
Nếu không có gì bí mật, chị có thể bật mí về thu nhập của chị khi gia nhập HEVINA?
 
Trước đây bán hàng online, tôi chỉ làm được khoảng 7- 10 triệu/tháng. Tôi về với công ty HEVINA được khoảng hơn 3 tháng, với đội nhóm khoảng 40 người bán hàng, mọi người đều hài lòng với mức thu nhập khi bán sản phẩm HEVINA, riêng tôi đạt khoảng 50 triệu đồng/tháng. Hiện nay, đội nhóm bán hàng của tôi đang phát triển nhanh, bán hàng tốt, nhiều năng lượng, có bạn còn đưa sản phẩm sang thị trường Úc, được nhiều người Viêt ở Úc yêu thích đánh giá cao sản phẩm. Tôi tin, trong 3 tháng cuối năm, Taem tôi sẽ tăng trưởng được gấp 2-3 lần mức doanh thu và thu nhập hiện nay. (Cười)
 
Mong muốn của chị trong thời gian tiếp theo?
 
Tôi phải cảm ơn Boss Đỗ Thị Nhàn và công ty có những chiến lược phát triển dài hạn, bền vững và chắc chắn. Ngoài những chính sách đang chạy, công ty còn thường xuyên tạo điều kiện và tiếp thêm sức mạnh cho các NPP trong đó có tôi phát triển hệ thống, bằng những ưu đãi và các chương trình tặng quà, chạy thưởng… hấp dẫn. Tôi thực sự yên tâm khi đồng hành cùng HEVINA. Tôi sẽ luôn cố gắng, nỗ lực trau dồi, học hỏi để có thể phục vụ được nhiều KH hơn, giúp đỡ nhiều chị em thay đổi cuộc sống. Hy vọng, tôi sẽ là NPP của HEVINA ở cả miền Nam và miền Trung.
 
Lúc  nào trông chị cũng tươi trẻ và tràn đầy sức sống. “Tuyệt chiêu” để giữ gìn sắc đẹp của chị?
 
Tôi luôn tuân thủ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Thỉnh thoảng đi thư giãn ở Spa. Nhưng quan trọng nhất là mình phải giữ cho tâm hồn thanh thản thì thần thái mới tươi vui.

 
Doanh nhân Ngọc Anh và con gái.
 
Phương châm sống của chị là gì?
 
Tôi cho rằng “Sống có nghĩa thì chết mới đẹp”.
 
Được biết, chị đang làm mẹ đơn thân. Chị có thể chia sẻ những khó khăn khi một mình vừa làm việc vừa nuôi dạy con?
 
Do hoàn cảnh nên tôi làm mẹ đơn thân. Khi chúng tôi chia tay tôi chỉ còn 20 triệu đồng, nhưng tôi đã không gục ngã mà cố gắng vươn lên. Tôi luôn có một suy nghĩ tích cực. Một cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Về với HEVINA đó là quyết định đúng đắn nhất của tôi, giúp tôi vững vàng trong cuộc sống để nuôi dạy con. Dù công việc vất vả nhưng chỉ cần nhìn vẻ đáng yêu, xinh xắn và nụ cười tỏa nắng của con là tôi quên hết mệt nhọc. Đó chính là liều doping để tôi phấn đấu vươn lên.
 
Xin cảm ơn chị!

Thùy Dương (Thực hiện) /TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.