Hai giáo viên bị khởi tố trong vụ gian lận điểm thi tại Hoà Bình

21:21:21 03/08/2018

Chiều 3/8, Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án từ Công an tỉnh Hoà Bình, Cơ quan ANĐT (Bộ Công an) đã tiến hành khởi tố bị can với 2 người có liên quan.Chiều 3/8, Cơ quan ANĐT (Bộ Công an) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can với 2 người liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Hoà Bình.
 
Cơ quan ANĐT đã thực hiện lệnh bắt giam 4 tháng với Đỗ Mạnh Tuấn (SN1979; Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Khắc Tuấn (SN1981: Chuyên viên Phòng Khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình).
 
 


Cơ quan ANĐT khám nhà ông Đỗ Mạnh Tuấn (ảnh PV)
 
Cả hai bị can này đều bị khởi tố, bắt giữ về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.
 
Trước đó, sáng 3/8, sau khi xem xét và nhận thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại kì thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hội đồng thi tỉnh Hoà Bình, Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án với tội danh như trên để điều tra.
 

Tuy nhiên do tính chất phức tạp của vụ việc, trong ngày Công an tỉnh Hoà Bình đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Cơ quan ANĐT (Bộ Công an) thụ lý điều tra theo thẩm quyên. 


Theo Thanh Sơn/Giadinh.net.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.