“Điện ảnh trong mắt trẻ thơ” gắn với sân chơi “Hè vui an toàn – bé hiểu giao thông” hè 2018

20:32:47 30/07/2018

“Điện ảnh trong mắt trẻ thơ” là chuỗi chương trình do Hãng phim Trẻ tổ chức nhằm chăm lo, góp phần giáo dục, định hướng thẩm mỹ nghệ thuật cho thiếu nhi. Đây là hoạt động đã được tổ chức thành công, và nhận được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, sự đón nhận tin yêu của các bậc phu huynh và đông đảo thiếu nhi từ năm 2013 đến nay. 
Hè năm nay, từ 12/6 - 10/8/2018, Hãng Phim Trẻ tiếp tục phát huy chuỗi hoạt động này với hình thức tổ chức chiếu phim lưu động, mang phim hoạt hình (thể loại phim giáo dục, phim hoạt hình đã chiếu rạp, phim tuyên truyền về An toàn giao thông…), tổ chức sân chơi sáng tạo phục vụ miễn phí cho 129.000 thiếu nhi sinh hoạt hè tại hệ thống các phòng chiếu phim 3D, trung tâm văn hóa, nhà thiếu nhi, khu vui chơi, thiếu nhi của các mái ấm, đơn vị xã hội, con của thanh niên công nhân…thuộc 24 quận huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và mở rộng đến các tỉnh Bến Tre, Vũng Tàu, Hải Phòng, Hà Nội.
   
 
Hoạt động “Điện ảnh trong mắt trẻ thơ” hè 2018 không chỉ góp thêm sân chơi về lĩnh vực điện ảnh đầy màu sắc, với nhiều hoạt động vui chơi sáng tạo, có sự đồng hành của nhiều đơn vị kinh tế. Nét mới trong năm nay là Hãng Phim Trẻ đã phối hợp với Grab Việt Nam phát động chương trình "Hè vui an toàn - Bé hiểu giao thông". 
    
 
Ban tổ chức chương trình đã lồng ghép các hoạt động đố vui hướng dẫn những quy tắc tham gia giao thông cơ bản như: Đi đúng làn đường, phần đường quy định; Nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu đèn giao thông; Quy định nhường đường cho người đi bộ, nhường đường cho người tàn tật, người già, phụ nữ có thai và trẻ em… Đặc biệt, cũng trong nội dung chương trình, các Bé còn được tham gia cuộc thi "Họa sĩ giao thông" và phụ huynh có thể phối hợp hỗ trợ các Bé hoàn thành bài dự thi. Giải thưởng cuộc thi trị giá trên 70 triệu đồng sẽ giành cho 10 bài thi xuất sắc nhất, cùng 3 tập thể tham gia tích cực nhất và sẽ được trao vào cuối tháng 8/2018. 
 
 
 

Kiều Lam/ GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.