Roche Việt Nam nâng cao tiêu chuẩn xét nghiệm trên cả nước.

11:30:41 02/07/2018

Vào hai ngày 28 & 30 tháng 6 tại TP. Hà Nội và TP. HCM, Khóa Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ 10 đã được tổ chức với chủ đề: Một thập kỷ mang đến sự tự tin cho chuyên viên y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và cải thiện sức khỏe bệnh nhân. Sự kiện lần này đánh dấu cột mốc 10 năm Roche Diagnostics Việt Nam khởi xướng và phối hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước mang đến chương trình này, nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho các cán bộ phòng xét nghiệm trên cả nước. Trong mười năm qua, đã có gần 5.000 nhân viên y tế tham dự và trở thành sự kiện thường niên góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả phòng xét nghiệm tại Việt Nam.Chương trình thu hút hơn 500 nhân viên y tế tham dự

Chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng là một hoạt động cải thiện rõ rệt, có thể sánh tầm với các nước trong khu vực, mang lại lợi ích y khoa thiết thực cho ngành y tế và quan trọng hơn hết là sức khỏe cho hàng triệu bệnh nhân. Được tổ chức lần đầu vào năm 2009, các Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng được tiếp tục duy trì liên tục qua nhiều năm với các chủ đề y khoa đa dạng, tập trung vào việc nâng cao tiêu chuẩn và thực hành xét nghiệm. Đây cũng là nơi để các chuyên gia y tế trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm thực hành. Chương trình được sự quan tâm và mong đợi hàng năm của rất nhiều nhân viên y tế trên cả nước. Kể từ khi được thành lập đến nay, Chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của rất nhiều Tổ chức Y khoa uy tín trong và ngoài nước như:  Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC), Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB), Hội Hóa sinh Lâm sàng Úc Á (AACB), Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (VACB), Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Tp. HCM, Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm của Đại học Y Dược Tp. HCM, Đại học Y Hà Nội và một số đơn vị y khoa khác.
 
 
Sự kiện có các bài tham luận của chuyên gia y tế nước ngoài
 
 “70% quyết định y khoa được đưa ra dựa vào kết quả xét nghiệm cho thấy tầm quan trọng và ý nghĩa của chất lượng kết quả xét nghiệm, vì vậy, việc nhân viên y tế thường xuyên được cập nhật kiến thức, kỹ thuật xét nghiệm mới là điều hết sức cần thiết. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Roche Diagnostics Việt Nam, các cá nhân và tổ chức y khoa đã tham gia và đồng hành cùng Chương trình này trong suốt thời gian qua.” Phó Giáo sư Hoàng Thị Bích Ngọc – Chủ tịch Hiệp hội Hóa sinh lâm sàng Việt Nam chia sẻ. 
 
Đồng thời, tất cả tài liệu đào tạo và thuyết trình của hội thảo lần này cũng sẽ  được đăng tải trên trang điện tử của Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC) và Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB) nhằm giúp các chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có cơ hội tiếp cận, học hỏi nguồn tài liệu bổ ích này.
 
Chứng chỉ của chương trình sẽ được cấp cho đại biểu tham gia, do các tổ chức y khoa uy tín nêu trên xác nhận và bảo trợ.
 

Can Khương/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.