Vịt kho ngũ vị hương

11:10:55 28/04/2018

Vịt ngấm gia vị, ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon.



 
Nguyên liệu:
 
- 1/2 con vịt (khoảng 1 kg)
- 1 gói ngũ vị hương
-  1 quả dừa tươi
- Gừng, rượu
- Gia vị.
 
Cách làm: 
 
- Vịt làm sạch, rửa với rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi, chặt miếng vừa ăn.
 
- Ướp vịt với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ tiêu xay, ớt, hành tỏi băm.
 
- Đun dầu nóng, cho vịt vào xào với lửa to cho săn. Nấu đến khi mỡ vịt tiết ra, đổ bớt phần dầu cho đỡ ngán.
 
- Cho nước dừa tươi vào nồi kho cho đến khi gần cạn thì tắt bếp.
 
- Thêm tiêu và ớt nếu thích ăn cay.
 

- Dùng nóng với cơm hay bánh mì đều ngon. 


Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.