Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 - Giải đua xe thăng bằng cho trẻ 1-6 tuổi

20:24:00 27/04/2018

Giải đua xe thăng bằng dành cho trẻ em "Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018" sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM trong tháng 5, dự kiến thu hút hơn 1.000 vận động viên nhí tham gia. Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 được kỳ vọng là sân chơi phát hiện và đào tạo những vận động viên tài năng cho làng đua xe đạp Việt Nam trong tương lai.Sau thành công của lần tổ chức vào năm 2017, “Cua-rơ Nhí xuyên Việt” - một giải đấu loại hình xe đạp thăng bằng dành cho các em nhỏ trong độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi sẽ chính thức trở lại vào mùa hè năm nay với sự mở rộng về quy mô và nâng cao chất lượng công tác tổ chức.

Giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt năm nay được tổ chức tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Ở lần tổ chức năm nay, với sự phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp-Moto Thể thao Việt Nam, quy mô giải đấu tiếp tục được mở rộng trên phạm vi toàn quốc và hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị, cùng với việc tạo nên nhiều thử thách cho mỗi cua-rơ nhí tham gia.

“Cua-rơ Nhí 2018 được tổ chức chuyên nghiệp hơn với sự hỗ trợ rất tốt về mọi mặt về cơ sở vật chất, công tác chăm sóc y tế và mong muốn tạo nên một ngày hội thực sự có ý nghĩa, cũng như đem đến nhiều niềm vui cho các em nhỏ trong mùa hè. Những người làm tổ chức mong muốn, thông qua sự kiện này, các em sẽ có những trải nghiệm đặc biệt, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống”, bà Đoàn Thị Hòa Bình - Giám đốc Kênh VTC 11 - Trưởng ban tổ chức giải đấu chia sẻ.

Theo lịch, giải đấu Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 sẽ lần lượt diễn ra tại Hà Nội (Công viên Yên Sở) vào ngày 6/5; tại TP.HCM (sân bóng đá Phú Nhuận) vào ngày 20/5; và tại Đà Nẵng (Công viên Asia Park) vào ngày 27/5. Việc đăng ký tham dự có thể thực hiện từ ngày 18/4 thông qua hệ thống online: ticketbox.vn và 123go.vn.

Trong giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018, thí sinh tham gia được chia làm 4 nhóm thi đấu được nghiên cứu và xây dựng phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi, cụ thể: 5 – 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại và chung kết xếp hạng. Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một làn thi đấu loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Nhất – Nhì – Ba.  

Để đem đến chất lượng cũng như tính minh bạch, công bằng và tinh thần thể thao cao nhất, BTC giải giao cho Liên đoàn Xe đạp-Moto Thể thao Việt Nam chịu trách nhiệm xây dựng điều lệ, định hướng chuyên môn, giám sát thi đấu, đánh giá và công bố kết quả. Top 10 chung cuộc của giải sẽ nhận được chứng nhận từ Liên đoàn. Ngoài ý nghĩa khích lệ về tinh thần, đây cũng là bàn đạp cho các em trong các giải đấu quốc tế hoặc các hoạt động giáo dục, thể thao khác trong tương lai.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam cho hay, “Thông qua việc tổ chức giải đua xe thăng bằng, một môn thể thao đang được các vị phụ huynh và trẻ em Việt Nam từ 1-6 tuổi yêu thích và luyện tập, chúng tôi muốn tiếp tục gây dựng phong trào phát triển thể thao từ nhỏ cho trẻ em, tạo ra những thế hệ trẻ năng động, đam mê thể thao.

BTC sẽ có những đánh giá công minh và chuyên nghiệp để phụ huynh và các em nhỏ được tham gia một sân chơi thực sự thú vị bổ ích và chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, phụ huynh sẽ đồng hành cùng các em tham gia giải đấu với tinh thần vô tư nhất của trẻ thơ, cũng như ý chí và tính thuần khiết nhất của thể thao, để Cua-rơ Nhí Xuyên Việt 2018 lan toả mạnh mẽ ý nghĩa trong cuộc sống, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong các em”, ông Vũ cho biết thêm.Giải đấu hứa hẹn hấp dẫn dành cho các em  từ 1-6 tuổi trong những ngày hè

Với tinh thần “Bước khởi đầu cho nhà vô địch”, Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 không đơn thuần là một giải đấu thể thao dành cho các em nhỏ mà còn là tiền đề kiến tạo tương lai cho thế hệ mầm non tươi lai của Việt Nam với sự phong phú về tài năng và trí, lực.

 “Với giải đấu Cua rơ Nhí 2018, chúng tôi chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Qua một năm xây dựng tiền đề, BTC đã sẵn sàng cho một sân chơi đặc biệt và ý nghĩa nhất với các em bé cùng phụ huynh trong mùa hè này. Bên cạnh giải thưởng, chúng tôi mong muốn rằng, những nỗ lực vươn lên để chiến thắng, những phút giây gắn kết các trẻ em trong một tinh thần công bằng nhất của thể thao. Những giọt mồ hôi và nụ cười của các con cùng các vị phụ huynh sẽ đem đến ý nghĩa trong hành trang lập thân của các em nhỏ. Cũng từ đó, sự gắn kết thế hệ bằng tình yêu cũng như khởi dựng tương lai của các em sẽ bắt đầu từ những điều đẹp đẽ nhất” – Bà Đoàn Thị Hoà Bình thổ lộ.

Được biết, ngoài chương trình thi đấu tập trung, tại các khu vực vui chơi, các bé và cả gia đình có thể cùng nhau tham gia hàng loạt các trò giúp phát triển trí tuệ, tính sáng tạo và tăng cường khả năng vận động liên hoàn, cũng như được tham gia tư vấn sức khoẻ.

Xe thăng bằng là loại xe 2 bánh, thiết kế tương tự xe đạp nhưng không có bàn đạp và bánh phụ, các bé chỉ cần biết đi vững là có thể làm quen và luyện tập với xe. Với tính linh hoạt, dễ điều khiển, xe thăng bằng được hầu hết các em nhỏ yêu thích. Tại Việt Nam, nhiều tỉnh thành đã có hội nhóm xe thăng bằng, tổ chức offline thường xuyên và có lượng phụ huynh đông đảo tham gia, đặc biệt là khu vực các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.


Việt Cường / TC Gia dình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.